Tin tức

【Hướng Dẫn】Cách Sử Dụng Màn Hình Tương Tác Đơn Giản & Hiệu Quả

452

Màn hình tương tác là một thiết bị công nghệ hiện đại thời 4.0, được ra đời để phục vụ cho rất nhiều  nhu cầu trong giáo dục, hội họp, thuyết trình nhằm tạo ra hiệu quả cao trong mọi công việc và giảng dạy chất lượng nhất. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng còn chưa biết rõ cách sử dụng màn hình tương tác thông minh như thế nào để bảo vệ và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng màn hình tương tác tốt nhất cho mọi người tham khảo.

Promethean Active Panel

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác hay còn gọi với tên là màn hình phẳng tương tác có chức năng trình chiếu các hình ảnh, các slide bài giảng hoặc bất kỳ văn bản nào đó mà người sử dụng có thể tương tác trực tiếp lên trên màn hình thông qua bút cảm ứng chuyên dụng hoặc các đầu ngón tay. Hiện nay màn hình tương tác được ứng dụng tại các văn phòng làm việc, phòng học hay các triển lãm sang trọng.

Không chỉ vậy, màn hình tương tác còn cho ra những hình ảnh hiển thị sắc nét,với độ phân giải cao. Ngoài ra, màn hình còn được tích hợp nhiều công nghệ tiến tiến hiện đại, bảo vệ mắt cho người sử dụng như công nghệ lọc ánh sáng xanh, chống chói và chống cháy.., Tất cả các dòng màn hình tương tác này đều có độ bền cao, đặc biệt với các thương hiệu điện tử nổi tiếng trên thế giới có thể sử dụng lên tới 13 đến 15 năm. Màn hình tương tác có rất nhiều kích thước khác nhau, phục vụ tối đa các nhu cầu của mọi khách hàng từ 55 inch đến 75 inch,..

Nên mua bảng tương tác hay màn hình tương tác thông minh - Màn hình tương tác thông minh ViewSonic

Cách sử dụng màn hình tương tác chi tiết

Sử dụng màn hình tương tác thông qua máy tính

Bước 1: Câng kết nối màn hình tương tác với máy tính bằng dây cáp, sau đó bạn hãy kiểm tra lại bằng cách nhấn nút Power để khởi động màn hình tương tác. Nếu thấy đèn trên màn hình tương tác chuyển sang màu xanh, nghĩa là màn hình tương tác đã bắt đầu hoạt động.

Bước 2: Có 2 cách đơn giản để kết nối màn hình tương tác với máy tính:

 • Kết nối với dây VGA, dây âm thanh Audio, Dây Touch USB
 • Kết nối dây Touch USB và dây HDMI

Bước 3: Nhấn đồng thời phím Windows + phím P trên màn hình máy tính, sau đó thực hiện các thao tác sau:

 • Nếu người sử dụng muốn hiển thị dữ liệu đồng thời ở màn hình tương tác và màn hình máy tính thì nhấn chọn phím Duplicate.
 • Nhấn chọn Second Screen Only nếu chỉ muốn hình ảnh hiển thị trên màn hình tương tác.

Sau khi đã kết nối được với màn hình máy tính và màn hình tương tác, người sử dụng có thể thực hiện trình chiếu các hình ảnh các slide từ máy tính lên màn hình mà không nhất thiết phải trực tiếp dùng các  thao tác trên màn hình tương tác.

Màn hình tương tác thông minh MAXHUB - Giải pháp hiệu quả cho Doanh nghiệp và Giáo dục thời đại 4.0

Sử dụng màn hình tương tác bằng bút cảm ứng

Khi không kết nối với máy tính để sử dụng màn hình tương tác thì người sử dụng còn có thể trực tiếp các thao tác ngay trên màn hình tương tác. Đây cũng là một trong những tính năng giúp màn hình tương tác được yêu thích, ưa chuộng  hơn so với các dòng máy chiếu thông thường.

Màn hình tương tác cho phép người sử dụng dùng ngón tay hoặc bút cảm ứng để thực hiện thao tác trên màn hình chiếu. Các chức năng như tăng giảm âm lượng, home, nguồn, cài đặt.. đều được trang bị từ sẵn trên màn hình tương tác. Các bạn còn có thể dùng bút cảm ứng để làm mọi thứ giống như con chuột máy tính có thể làm.

 • Di chuyển con trỏ trên màn hình bằng cách đặt ngòi bút trên bảng, không cần di chuyển xung quanh và ấn mạnh, người sử dụng sẽ thấy con trỏ di chuyển theo hướng bút bạn đưa.
 • Sử dụng các tính năng của chuột trái bằng cách gõ nhẹ đầu bút và màn hình một cách nhanh, dứt khoát nhất.
 • Sử dụng đầu bút trên màn hình tương tác, cách bảng chiếu một khoảng cách nhất định. Sau đó ấn vào nút tròn duy nhất trên thân cây bút để sử dụng các tính năng của chuột phải
 • Drag bút dùng để lựa chọn các hình ảnh, các đối tượng muốn di chuyển, sau đó giữ cho đầu bút hướng xuống bảng chiếu và di chuyển bút tùy thích.
 • Nhấp đúp: Nhấp đúp nhanh nhẹn và nhẹ nhàng để thực hiện các thao tác tương tự như đúp chuột trên máy tính
 • Viết: Màn hình tương tác giống như mặt bảng trắng, nên người dùng có thể sử dụng bút cảm ứng để viết, vẽ, chỉnh sửa, ghi chú trên màn hình chiếu nhằm thuận tiện hơn trong học tập cũng như công việc.

Màn hình tương tác ViewSonic khác gì với Màn hình tương tác Aha | Thiết bị tương tác DNC

Ưu điểm nổi bật của màn hình tương tác

Cảm ứng tương tác đa điểm

Hầu hết màn hình tương tác hiện nay đều sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung một công nghệ tương tự với các thiết bị di động thường sử dụng. Nhờ vào đó chúng ta có thể nhận biết cảm ứng với tác động lực nhỏ, mặt khác nó có thể phát triển theo hướng cảm ứng đa điểm, một số nhãn hàng đã phát triển màn hình tương tác lên đến 20 điểm chạm.

Tính năng này của màn hình tương tác giúp nhiều người có thể tương tác với thiết bị cùng lúc hơn, đồng thời cho phép người khác tương tác từ xa qua các thiết bị thông minh nếu được chia sẻ quyền tương tác vào thiết bị.

Chống chói tốt

Bề mặt màn hình tương tác thường được nhà sản xuất phủ một lớp nhám mỏng, có khả năng giảm độ chói do ánh sáng, giúp người sử dụng dễ dàng quan sát nội dung trên màn hình hơn.

Vì thế, thiết bị này có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, vượt trội hơn so với các bảng màn hình trắng tương tác chỉ dùng được khi kéo kín rèm. Bởi vì, màn hình tương tác hoạt động theo khả năng phản xạ, ánh sáng mạnh sẽ khiến hình ảnh bị nguồn sáng bao phủ, người sử dụng không thể hình thấy được nội dung.

Dễ dàng sử dụng trong nhiều không gian khác nhau

Màn hình tương tác thông minh được trang bị khả năng chống chói vì vậy thiết bị này có thể sử dụng được trong nhiều không gian khác nhau. Bên cạnh đó, màn hình tương tác còn có thể kết nối wifi hoặc với nhiều thiết bị mà không cần phải nhiều dây nối. Bạn có thể tháo ra  lắp vào, di chuyển một cách dễ dàng.

MAXHUB X3 Ultimate Series - Màn hình trực tuyến, giải pháp màn hình

Nhiều phần mềm hỗ trợ

Màn hình tương tác được tích hợp được nhiều phần mềm, vì vậy chỉ cần kết nối với wifi là người sử dụng có thể truy cập và sử dụng ngay trên màn hình. Mặt khác, phần mềm còn cho phép các thiết bị di động thông minh ở xa kết nối và tương tác được trên màn hình, giúp người sử dụng dễ dàng thảo luận mà không cần ở cùng một không gian.

Giúp tiết kiệm chi phí và năng lượng

Tuổi thọ trung bình của màn hình tương tác này lên đến 50.000 giờ, tương đương có thể sử dụng lên đến 10 giờ 1 ngày trong suốt 16 năm, nhờ đó bạn có thể tiết kiệm được chi phí thay thế. Thiết bị còn được tích hợp nhiều công năng từ máy tính, màn hình LCD và máy chiếu, giúp hạn chế sử dụng nhiều thiết bị, tiết kiệm chi phí và điện năng cho bạn.

Các loại màn hình tương tác hiện nay

 • Màn hình chiếu tương tác: Máy chiếu sẽ có chức năng phát nội dung và người sử dụng sẽ thực hiện các thao tác như kéo, thả, vuốt và chạm ngay trên màn hình tương tác mà không cần tới các thiết bị như bàn phím hay chuột. Có 2 loại màn hình chiếu tương tác thông minh là Màn hình chiếu tương tác trong suốt kết hợp với khung cảm ứng và Màn hình chiếu tương tác có tích hợp sẵn khả năng cảm ứng, tùy thuộc vào điều kiện và nhu cầu của mỗi người mà khách hàng sẽ chọn lựa sản phẩm phù hợp. Nhìn chung xu hướng tương lai màn chiếu trong suốt kết hợp với khung cảm ứng sẽ được sử dụng bởi chúng vừa tiện lợi lại tiết kiệm chi phí.
 • Interactive Display Screen: Có thể hiểu một cách đơn giản đây là một loại màn hình tivi được thiết kế thêm tính năng cảm ứng. Thiết bị này được nâng cấp hơn về khả năng chịu va đập và tác động bên ngoài của môi trường so với những chiếc tivi thông thường khác, bởi trong quá trình sử dụng, người sử dụng sẽ trực tiếp thực hiện thao tác trên đó. Hiện tại, có 3 loại màn hình Interactive Display Screen sử dụng rộng rãi là: Màn hình Smart Whiteboard, Màn hình quảng cáo chuyên dụng và Bảng tương tác SmartBoard
 • Khung tương tác cho TV: Loại màn hình tương tác này cho phép chuyển từ bề mặt tivi LCD hat LED, máy chiếu thông thường sang mặt phẳng tương tác cảm ứng đa điểm, từ đó người sử dụng có thể dễ dàng thao tác điều khiển trên màn hình tương tác bằng các ngón tay thay vì phải dùng tới điều khiển hoặc chuột. Khung tương tác hồng ngoại này được đánh giá là đơn giản, hiệu quả mà cực kỳ tiết kiệm chi phí.

myViewBoard - Google Workspace Marketplace

Ứng dụng của màn hình tương tác

 • Trong giáo dục: Giảng viên có thể sử dụng màn hình tương tác này  để giúp tăng khả năng tiếp thu, hiểu bài cho các học sinh cũng như làm cho bài giảng trở nên sinh động hơn và thú vị hơn. Trong thời đại 4.0 như hiện nay thì việc phụ huynh mua một chiếc màn hình tương tác thông minh về nhà để dạy con là một điều hết sức tuyệt vời!
 • Trong doanh nghiệp: Màn hình tương tác thông minh như một công cụ hữu hiệu cho các cuộc họp, thuyết trình, đào tạo hay giới thiệu sản phẩm mới.
 • Trong lĩnh vực y tế: Màn hình tương tác thông minh giúp tổ chức các buổi hội thảo, hội chẩn dễ dàng hơn do cung cấp các hình ảnh có độ sắc nét cao, dễ dàng sử dụng và có thể giải thích, đánh dấu những hình ảnh bất thường trên cơ thể bệnh nhân. Nhờ đó mọi thành viên trong bệnh viện đều dễ dàng tham gia thảo luận, hơn thể nữa, màn hình tương tác thông minh có thể giúp kết nối với những người ở xa.
 • Trong đời sống: Bạn có thể bắt gặp màn hình tương tác cỡ nhỏ đóng vai trò là một bảng hướng dẫn và đăng ký thông tin tại một số khu vực như nhà hàng, khách sạn,… Bên cạnh đó, một số cây ATM rút tiền cũng được trang bị màn hình tương tác này  để người sử dụng có thể sử dụng đơn giản bằng cảm ứng.
 • Ngoài ra, một số viện bảo tàng hay di tích lịch sử có trang bị màn hình tương tác thông minh để trình chiếu các đoạn phim tài liệu, các thông tin lịch sử, giúp người hướng dẫn viên có thể thuyết minh về những di sản này dễ dàng hơn.

MAXHUB V75FA Vogue Series Interactive Flat Panel With Built-in Camera & Mics, Smart Interactive Flat Panel, Smart Board Interactive Flat Panel, इंटरैक्टिव फ्लैट पैनल - SHIYUAN INDIA PRIVATE LIMITED, New Delhi |

Sona – Đơn vị cung cấp màn hình tương tác chính hãng uy tín

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên mua màn hình tương tác giá rẻ ở đâu uy tín, vậy thì hãy đến với Sona để trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo tại đây.

1 [Báo Giá] Màn Hình Tương Tác Thông Minh Giá Rẻ Số 1️⃣

Lợi thế của Sona:

 • Sona là một trong những đơn vị về phân phối màn hình tương tác tại Việt Nam, chính vì vậy khách hàng đến với Sona sẽ được mua hàng với mức giá tốt nhất trên thị trường. Ngoài ra khách hàng còn được tham gia những chương trình khuyến mãi, ưu đãi vô cùng đặc biệt trong năm của Sona, giúp tiết kiệm tối đa chi phí cho khách hàng.
 • Toàn bộ sản phẩm của Sona đều là hàng chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng chế độ bảo hành lâu dài uy tín
 • Đội ngũ nhân viên của Sona có trình độ chuyên môn cao, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề mang tới những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến tay khách hàng

Cam kết khi mua hàng tại Sona:

Sona cam kết, quý hàng khi mua hàng của Sona sẽ được hưởng các dịch vụ như:

 • Sản phẩm chính hãng, có đầy đủ thông tin nguồn gốc và giấy tờ kèm theo
 • Có hợp đồng rõ ràng khi  mua bán và giao hàng đúng hẹn
 • Khi mua số lượng lớn quý khách sẽ được ưu đãi giảm giá hoặc chiết khấu phần trăm cao
 • Hướng dẫn lắp đặt màn hình và sử dụng chính xác, nhanh gọn
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi trên toàn quốc
 • Bảo hành sản phẩm 1 năm, hỗ trợ sửa chữa, thay thế linh kiện trọn đời

Nếu như bạn đang mong muốn sở hữu một chiếc màn hình tương tác thông minh để phục vụ cho việc dạy học hoặc là phục vụ cho doanh nghiệp trong các cuộc họp thì hãy lựa chọn ngay cho mình một sản phẩm màn hình tương tác thông minh tại SONA.

MAXHUB Indonesia - Tersedia MAXHUB X3 dan V5, hubungi kami segera !

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Nhà liền kề số 1, Số 125D Minh Khai, Ngõ Hòa Bình 6, phố Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 0962.72.95.68
 • Website: sona.net.vn

Qua bài viết trên chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu thêm về cách sử dụng màn hình tương tác cũng như đã nắm bắt được một số thông tin liên quan đến màn hình tương tác.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm