Tin tức

Game thực tế ảo là gì? Ứng dụng AR / VR vào game là xu thế

187

Công nghệ thực tế ảo đang được nhiều nước trên thế giới áp dụng. Sự bùng nổ của những công nghệ hàng đầu đã mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Trong số những trải nghiệm thú vị đó là trải nghiệm tương tác với môi trường giả lập trong game, mà người ta gọi là game thực tế ảo. Vậy game thực tế ảo là gì? Nó mang lại trải nghiệm gì cho người dùng? Thông tin chi tiết sẽ được thông báo trong bài viết sau, mời bạn đón đọc

Định nghĩa game thực tế ảo

Thực tế ảo hay còn gọi là thực tại ảo là thuật ngữ dùng để chỉ những môi trường do con người tạo ra. Các môi trường giả lập này là hình ảnh do con người chủ động thiết kế thông qua các ứng dụng phần mềm chuyên dụng. Và nó còn được hiển thị trên màn hình máy tính hoặc qua kính thực tế ảo để mang đến trải nghiệm thật nhất cho khán giả, như thể họ đang ở hiện trường.

Thực tế ảo không ngừng phát triển và được sử dụng ngày càng nhiều trong nhiều lĩnh vực như rạp hát, phim ảnh, du lịch và cả game. Vậy game thực tế ảo là gì? Chơi game thực tế ảo có thể hiểu là ứng dụng của môi trường nhân tạo ba chiều (3D) trong các trò chơi trên máy tính. Môi trường thực tế ảo được tăng cường bởi phần mềm VR và hiển thị cho người dùng như một giải pháp thay thế cho môi trường thực, từ đó khơi dậy sự nghi ngờ và giúp người dùng trải nghiệm môi trường VR thực tế.

Trò chơi thực tế ảo là gì? Sự thật về trò chơi thực tế ảo

Nói một cách đơn giản, trò chơi VR có thể bao gồm đồ họa 3D có thể được khám phá một cách tương tác trên thiết bị máy tính bằng các thao tác trên bàn phím, chuột hoặc màn hình cảm ứng. Ví dụ về các tính năng phức tạp và hấp dẫn hơn bao gồm tai nghe VR, màn hình vòm và phòng VR thực tế tăng cường với các thành phần cảm giác như máy tính đeo được và mùi. và găng tay thực tế ảo để có phản hồi xúc giác.

Trò chơi thực tế ảo là gì? Sự thật về trò chơi thực tế ảo

Tại sao game thực tế ảo lại phổ biến?

Trước khi công nghệ VR phát triển, các trò chơi VR đã sử dụng buồng chiếu hoặc nhiều màn hình. Điều khiển trò chơi thực tế ảo có thể bao gồm bàn phím và chuột tiêu chuẩn, bộ điều khiển trò chơi hoặc phương pháp chụp chuyển động. Các phòng VR phức tạp hơn có thể được trang bị sàn máy chạy bộ hoặc các phương pháp tương tự để tăng khả năng tự do di chuyển và hòa mình vào môi trường ảo. Cũng như các cài đặt trò chơi thực tế ảo khác, người dùng có thể bị giới hạn trong một khu vực giới hạn xung quanh máy tính nhưng có thể di chuyển tự do trong khu vực đó.

Trò chơi thực tế ảo là gì? Sự thật về trò chơi thực tế ảo

Khi công nghệ thực tế ảo phát triển, phần cứng chơi game thực tế ảo cũng phát triển đến mức tai nghe VR có thể mang đến cho game thủ trải nghiệm tuyệt vời với độ trễ hoặc cảm giác buồn nôn ở mức tối thiểu. Một số kính VR phổ biến trên thị trường như HTC Vive, Samsung VR, Google Cardboard, v.v. Hầu hết trong số họ cung cấp bộ điều khiển cảm biến chuyển động và bộ theo dõi để hoạt động với tai nghe. .Các loại khác có khả năng thực tế ảo ở quy mô phòng hoặc các loại khác được thiết kế để sử dụng ở tư thế ngồi hoặc đứng. Các game thủ VR rất hào hứng với việc có thể tạo trải nghiệm trên màn hình 2D khác với các trò chơi trực tuyến truyền thống.

Trò chơi thực tế ảo là gì? Sự thật về trò chơi thực tế ảo

Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều ứng dụng chơi game được tạo ra để hướng dẫn người chơi vận động và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, những trò chơi này không thực sự hiệu quả khi người dùng không mấy hào hứng với nó. Một bước tiến mới trong sự phát triển của công nghệ thực tế ảo và sự ra đời của game VR chuyển động thực. Tương tác và chơi các trò chơi này buộc người dùng phải vận động, tăng cường khả năng cải thiện sức khỏe và giúp họ trở nên cân đối hơn. Trường hợp điển hình là game thủ Job Stauffer, anh ấy đã tham gia một trận đấu quyền anh VR, những gì anh ấy làm được là giảm 23kg chỉ trong 5 tháng, hiện tại anh ấy rất khỏe mạnh và vẫn đang nỗ lực hướng tới mục tiêu giảm cân của mình.

Trò chơi thực tế ảo là gì? Sự thật về trò chơi thực tế ảo

Ngoài ra, game thực tế ảo còn có thể giúp người dùng làm chủ giấc mơ của mình. Đó là kết luận của một nghiên cứu về những giấc mơ của con người đã đặt ra thuật ngữ “mơ sáng suốt” – những giấc mơ trong đó chúng ta vẫn nhận thức được và thậm chí kiểm soát hành động của chính mình. Hành động như thể nó đang thức, thay vì nhận ra nó khi bạn thức dậy như bình thường. Các nhà nghiên cứu thần kinh hoặc não bộ từ lâu đã tìm kiếm nguyên nhân của hiện tượng kỳ lạ và hấp dẫn này, và gần đây họ cho rằng các trò chơi thực tế ảo có thể là chìa khóa cho những hiện tượng kỳ lạ này. giấc mơ sáng suốt. Do đó, việc tạo ra những ký ức nhân tạo thông qua các trò chơi thực tế ảo để tạo ra những giấc mơ tương tự trong khi ngủ có tiềm năng rất lớn.

Game thực tế ảo tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, game thực tế ảo cũng bắt đầu du nhập và phát triển, bên cạnh đó cũng có những cộng đồng chơi game như vậy tuy không nhiều. Hầu hết người chơi game thực tế ảo tại thị trường Việt Nam chỉ chơi ở các trung tâm giải trí chứ không nhiều người mua kính thực tế ảo để chơi tại nhà. Theo các chuyên gia nghiên cứu về công nghệ thực tế ảo tại Viện Công nghệ thông tin thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, thị trường game thực tế ảo sẽ sớm bùng nổ tại Việt Nam.

Ngoài ra, theo chuyên gia này, bên cạnh game thực tế ảo, chúng ta cũng cần xem xét các ứng dụng của nó trong đời sống, chẳng hạn như tòa nhà-thành phố, môi trường xây dựng công nghiệp,… và với những ứng dụng này, người dùng hoàn toàn có thể trải nghiệm thế giới thực Cảm giác như công việc vẫn còn trên bảng vẽ. Đây cũng chính là những giá trị tuyệt vời mà công nghệ thực tế ảo mang lại cho cuộc sống của con người trong thời đại công nghệ 4.0.

Trò chơi thực tế ảo là gì? Sự thật về trò chơi thực tế ảo

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc game thực tế ảo là gì? Cùng với đó là những lợi ích mà game thực tế ảo mang lại cho đời sống giải trí của con người. Mong rằng những thông tin mà internetcapquang.net cung cấp có thể giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích về ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong game

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm