Blog

Sàn Binance Của Nước Nào? ⚡️ Lịch Sử Hình Thành & Cách Hoạt Động

279

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng gần đây nên nhiều bạn đang thắc mắc sàn Binance của nước nào ? Có uy tín không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về sàn giao dịch Binance này trước khi quyết định có nên tham gia hay không nhé.

Tổng quan về sàn giao dịch Binance

Sàn Binance là gì?

Trao đổi Binance là một trong những trao đổi tiền điện tử lớn nhất trên thế giới . Năm 2017, một người Trung Quốc tên Changpeng Zhao – CEO của công ty Beiji Technology đã thành lập sàn giao dịch tại Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện tại, Binance hỗ trợ hơn 740 cặp giao dịch trên nền tảng của mình.

Trước đây BNB (Binance Coin) là một đồng tiền nội bộ do Binance phát hành để tài trợ cho sự phát triển của Binance. Hiện tại, Binance Chain với BNB đã phát triển thành Binance Smart Chain cho phép người dùng trao đổi 1:1 với mạng và trở thành một nền tảng Blockchain để chạy các hợp đồng thông minh, phát triển ứng dụng và các mã thông báo tương tự NFT.

Với tốc độ xử lý giao dịch cực nhanh và phí giao dịch rất thấp (0,1%), Binance đã trở thành sàn giao dịch có số lượng giao dịch lớn nhất trên thị trường tiền điện tử. Công nghệ trao đổi BNB có khả năng xử lý 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây, khiến nó trở thành sàn giao dịch tiềm năng nhất trong tương lai về khối lượng giao dịch.

Binance hỗ trợ giao dịch tiền điện tử với BTC, ETH, BNB và USDT và cho phép thanh toán bằng thẻ Visa, Master. Tuy nhiên, giao dịch này hiện chưa được các ngân hàng tại Việt Nam chấp nhận. Bạn có thể gửi tài sản tiền điện tử (chẳng hạn như BTC, ETH, USDT) vào ví Binance để sử dụng giao dịch hoặc mua trực tiếp với người dùng thông qua tính năng P2P.

Sàn giao dịch Binance của nước nào?

Rất nhiều người tò mò về sàn Binance của nước nào, mình sẽ làm rõ câu này sau đây. Như đã đề cập ở trên, sàn giao dịch Binance được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO của Beiji Technology. Changpeng Zhao là một nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực blockchain và đã thành công trong nhiều dự án nghiên cứu về tiền điện tử. Binance có trụ sở chính tại Quần đảo Cayman và được phát triển bởi một nhóm chuyên gia có nền tảng vững chắc. Tài chính.

Trao đổi Binance có nguồn gốc từ Trung Quốc . Nhưng sau khi chính phủ Trung Quốc quyết định ngừng hoạt động các sàn giao dịch tiền điện tử, Binance Exchange đã chuyển sang thị trường Hồng Kông và hiện đang phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Binance được thành lập khi nào?

Binance là sàn giao dịch của Trung Quốc, được thành lập vào năm 2017 bởi CEO Changpeng Zhao của công ty Beijing Technology . Năm 2018, Binance chính thức lên sàn sau hơn một năm hoạt động. Dù chỉ mới hoạt động được vài năm nhưng Binance đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình khi vươn lên dẫn đầu về khối lượng giao dịch trong các sàn tiền ảo đang hoạt động trên thị trường.

Xem thêm: Binance earn là gì?

Sàn giao dịch Binance hoạt động như thế nào?

Sàn giao dịch Binance của nước nào? Có uy tín không? Bạn có nên tham gia?

Sau khi tìm hiểu sàn Binance của nước nào thì cách thức giao dịch cho người nước ngoài cũng được nhiều người quan tâm. Vậy cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử này giao dịch như thế nào? Để giao dịch trên sàn giao dịch Binance, bạn có thể thực hiện các lựa chọn đầu tư sau:

 • Giao dịch với Spot: bạn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến, chọn từ hơn 740 cặp tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin.
 • Giao dịch Future tại Binance với đòn bẩy tương đối cao, lên tới 125 lần.
 • Bạn cũng có thể gửi tiền điện tử sau đó chỉ cần chờ nhận lãi như bình thường. Đối với các nhà đầu tư dài hạn, thành viên VIP có thể đào tiền điện tử trong phần Binance Pool để tăng thu nhập.

Tất cả các giao dịch, tiền mật mã đều được thực hiện ngay trên sàn giao dịch Binance. Tất cả các loại tiền tệ đều được cập nhật đầy đủ tại website. Sau khi mua và đặt cọc, bạn có thể lựa chọn phương thức đầu tư và giao dịch phù hợp nhất tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Những ưu nhược điểm của sàn giao dịch Binance là gì?

Ưu điểm

 • Số lượng lớn các cặp giao dịch: Hiện tại có 466 cặp giao dịch trên Binance, đây là một con số khổng lồ. Tất cả các Altcoin đều có sẵn trên Binance.
 • Ngôn ngữ đa dạng: Nền tảng Binance hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó tiếng Việt là một trong những ngôn ngữ được phát triển sớm nhất. Ngoài ra Binance còn có kênh Telegram chuyên hỗ trợ tiếng Việt. Do đó, rất dễ dàng sử dụng Binance vì không có rào cản ngôn ngữ.
 • Tốc độ cao: Binance có khả năng xử lý tới 1,4 triệu đơn đặt hàng mỗi giây. Phí giao dịch của Binance thấp với chỉ 0,1% phí cho mỗi giao dịch, thậm chí còn rẻ hơn khi thanh toán bằng Binance Coin.
 • Tính thanh khoản cao: Lượng cầu lớn nên số lượng người mua và bán trên sàn lớn nên dễ bán theo giá thị trường. Sau đó, người dùng có nhiều lựa chọn vì Binance cung cấp hàng trăm loại tiền điện tử khác nhau.
 • Công cụ phân tích: Ngoài các công cụ so sánh biểu đồ tài chính tiên tiến, Binance còn cung cấp các phân tích được hỗ trợ bởi nghiên cứu thị trường tài chính và đầu tư của các nhà phân tích hàng đầu.
 • Thuận tiện: Nền tảng Binance có sẵn trên nhiều thiết bị. Binance cung cấp một nền tảng giao dịch dễ sử dụng với các công cụ dành cho cả người giao dịch mới làm quen và các chuyên gia có kinh nghiệm.
 • Binance có Quỹ SAFU – viết tắt của Quỹ bảo vệ tài sản người dùng: Binance sử dụng 10% phí giao dịch trên sàn tiền ảo để bảo hiểm tài sản của bạn.

Nhược điểm

 • Ở Việt Nam, vấn đề pháp lý vẫn chưa rõ ràng.
 • Vì đây là sàn giao dịch phổ biến nhất trên thế giới nên nó cũng dễ trở thành mục tiêu của tin tặc và những kẻ lừa đảo. Vào năm 2018, một đồng tiền ẩn danh đã được giao dịch lên tới 96 BTC, điều này đã ảnh hưởng đến sàn giao dịch và khiến người chơi bối rối.
 • Binance hiện chỉ có giao dịch giao ngay và giao dịch OTC, chưa đáp ứng được nhu cầu giao dịch ký quỹ của một số người dùng.

Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản sàn Binance

Sau đây là hướng dẫn đăng ký Binance chi tiết:

Qua trang web

Đăng ký tài khoản Binance qua trang web

Để đăng ký trang web, bạn có thể sử dụng số điện thoại hoặc email của mình.

 • Bước 1: Truy cập liên kết trang chủ Binance và chọn đăng ký.
 • Bước 2: Chọn đăng ký qua điện thoại/email.
 • Bước 3: Nhập email/số điện thoại để đăng ký tài khoản. Email nên chọn email chính hoặc email chỉ dùng để đăng ký Binance.
 • Bước 4: Nhập mật khẩu. Mật khẩu nên bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặc biệt để tăng cường bảo mật
 • Bước 5: Nhập Referral ID (nếu có) và có thể chọn hoặc không chọn nhận thông báo từ Binance Sau đó chọn Next. Lúc này bạn sẽ đợi khoảng 1 đến 2 phút để nhận được mã xác nhận Binance gửi về Hộp thư Email của bạn. Nếu không thấy, bạn có thể kiểm tra thư mục Spam. Đối với lựa chọn đăng ký bằng số điện thoại, bạn cũng cần đợi từ 1 đến 2 phút để nhận được mã xác nhận từ Binance và nhập vào hệ thống.

Bằng app điện thoại

đăng ký binance qua điện thoại

 • Bước 1: Đối với Android thì vào CH Play, còn với iOS thì vào App Store tìm ứng dụng Binance.
 • Bước 2: Chọn tải ứng dụng và cài đặt.
 • Bước 3: Chọn đăng ký bằng Email/số điện thoại để bắt đầu quá trình tạo tài khoản.
 • Bước 4: Chọn quốc gia mà bạn đang cư trú.
 • Bước 5: Chọn loại tài khoản muốn tạo (tài khoản cá nhân hoặc tài khoản tổ chức).
 • Bước 6: Nhập email hoặc số điện thoại rồi đến mật khẩu.
 • Bước 7: Xác minh bảo mật. Sẽ có các yêu cầu bảo mật mà bạn phải vượt qua để tránh thư rác. Hầu hết sẽ được yêu cầu kéo hình ảnh vào vị trí.
 • Bước 8: Sau khi đợi 1 đến 2 phút sẽ có 1 mã nhận được từ email hoặc số điện thoại. Bạn cần nhập để xác nhận việc tạo tài khoản.

Có nên tham gia sàn giao dịch Binance  không?

Biết được sàn Binance của nước nào, liệu bạn có nên tham gia hay không? Chính xác là sàn Binance rất minh bạch và áp dụng nhiều công nghệ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm tham gia cuộc chơi đầu tư. Tuy mới thành lập nhưng đã có mặt ở nhiều quốc gia và phổ biến, hoạt động của Binance đã có quy trình hoạt động hoàn chỉnh và chuyên nghiệp, hỗ trợ người chơi giao dịch nhiều loại tiền điện tử. Người chơi có thể thực hiện giao dịch mà không lo bị chậm trễ hay bị đánh cắp thông tin cá nhân.

Đối với những người mới giao dịch sẽ gặp khó khăn hơn một chút do hệ thống chăm sóc khách hàng còn hạn chế, chưa nhanh, tốc độ xử lý còn chậm. Sàn giao dịch cũng không có nhiều tài liệu hỗ trợ cho người chơi. Sàn giao dịch Binance là cái tên đã quá quen thuộc với người dùng trên thị trường tiền điện tử. Đối với cộng đồng Việt Nam, hầu như ai cũng sở hữu một tài khoản Binance. Điều đó đủ thấy sức hút của sàn này lớn như thế nào.

Hy vọng với những thông tin về sàn Binance là gì? Sàn Binance của nước nào? trong bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và biết được có nên đầu tư vào đồng tiền này hay không.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm