Blog

Hướng Dẫn Cách Quấn Băng Cổ Chân Đá Bóng Chi Tiết Từ A – Z

608

Chấn thương cổ chân là một trong những điều thường gặp nhất khi chơi bóng đá. Trước khi vào sân, chúng ta phải trang bị các thiết bị bảo hộ thể thao như tất, giày, băng dính, băng keo… Bài viết được tham khảo từ xoilac dưới đây sẽ hướng dẫn Cách Quấn Băng Cổ Chân Đá Bóng cơ bản giúp bạn giảm hoặc tránh những chấn thương do va chạm đáng tiếc xảy ra khi chơi bóng.

Tác dụng của việc quấn băng cổ chân

Chấn thương cổ chân là điều không thể tránh khỏi và đối với các cầu thủ bóng đá, việc bảo vệ cổ chân là rất quan trọng. Nguyên nhân chấn thương cổ chân có thể là do va chạm giữa các cầu thủ, lỗi kỹ thuật khi đá bóng, mặt sân cứng bị lõm hoặc sự cố khi chạy.

Chấn thương cổ chân rất phổ biến trong bóng đá nên hầu hết các cầu thủ chuyên nghiệp đều sử dụng băng dính để tạo sự ổn định và bảo vệ cổ chân. Vì vậy, trước khi mang tất và giày vào sân. Giảm thiểu nguy cơ chấn thương này bằng cách gia cố vùng cổ chân bằng băng chuyên dụng. Nhờ có sự bảo vệ của băng nên tỷ lệ chấn thương cổ chân hoặc cổ chân giảm đi 2/3. Ngoài ra, việc quấn băng cổ chân còn giúp cầu thủ tĩnh tâm, giúp chân hoạt động tốt và ổn định hơn. Các chuyên gia bóng đá luôn khuyên chúng ta nên phòng bệnh hơn là chữa bệnh.

Cách quấn băng cổ chân bằng băng thun

Khi tham gia các hoạt động thể thao, bạn nên chuẩn bị băng thun và quấn quanh các khớp ở chân. Đặc biệt hơn là cổ chân, nơi dễ bị chấn thương nhất trên cơ thể. Hầu như tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp đều sử dụng băng thun để bảo vệ cổ chân. Dưới đây là các bước quấn băng tốt, mời các bạn tham khảo.

Băng mắt cá chân - tầm quan trọng và cách băng đúng cách

Các bước quấn băng thun cổ chân:

  • Bước 1: Quấn quanh bàn chân. Đầu tiên chúng ta dùng băng thun quấn quanh vùng bàn chân. Quấn người thật kỹ để đôi chân bạn cảm thấy thoải mái, không quá chật cũng không quá lỏng.
  • Bước 2: Quấn băng theo đường chéo hướng lên trên về phía gót chân
  • Bước 3: Tạo điểm neo cho dải
  • Bước 4: Quấn băng chéo lên bàn chân
  • Bước 5: Quấn dây chun quanh lòng bàn chân trước rồi bắt chéo như hình số 8.
  • Bước 6: Tiếp tục gói. Khi băng thun dài đến cổ chân, dùng kéo cắt băng và cuộn lại. Nếu thực hiện đúng, gót chân vẫn sẽ lộ ra và cổ chân, bàn chân, cổ chân sẽ được che kín.

Cách quấn băng cổ chân bằng băng keo

Công dụng và cách sử dụng băng thể thao trong bóng đá

Những fan hâm mộ thích xem bong da 24h cho biết băng keo là một trong những vật dụng bảo hộ khi chơi thể thao mà bạn cần chuẩn bị trước. Dán băng keo để hạn chế và giảm thương tích. Nếu không may bạn bị va chạm trên sân hoặc bắt đầu cảm thấy đau ở cơ và khớp. Bạn nên băng cổ chân ngay lập tức để ngăn chấn thương phát triển. Để đóng gói ribbon đúng cách, hãy làm theo các bước sau:

  • Kỹ thuật quấn băng cổ chân bằng băng kéo thường được quấn theo chiều ngang. Có thể nói đây là kỹ thuật quấn băng dính đơn giản nhất để bảo vệ cơ khỏi chấn thương. Đối với vùng khớp trên và dưới, việc bảo vệ cơ khá đơn giản. Nếu tinh tế hơn một chút, bạn có thể tạo băng bằng cách sử dụng các kỹ thuật được giải thích cụ thể trong video bên dưới.
  • Khi quấn băng bạn nên tập trung vào phần bị đau để điều chỉnh lực siết hoặc nới lỏng và giúp chân được thoải mái. Nếu quấn băng quá chặt sẽ gây khó chịu và có thể gây đau nhiều hơn. Nếu quấn quá lỏng sẽ không có tác dụng.

Trên đây là những Cách Quấn Băng Cổ Chân Đá Bóng chi tiết và hiệu quả để bạn tham khảo và áp dụng để hạn chế các chấn thương trong quá trình tham gia thi đấu của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm