Blog

Hướng Dẫn Cách Sút Bóng Xoáy Vòng Cung Cho Người Mới Bắt Đầu

519

Kỹ thuật đá xoáy là một trong những kỹ thuật thực hiện đơn giản nhất nhưng hiệu quả lại rất cao. Những quả bóng đặc, cong đều có thể gây khó khăn cho việc dự đoán của đối thủ. Dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn cách bắn đạn quay nhanh, mạnh và chính xác. Hãy cùng tìm hiểu cách sút bóng xoáy vòng cung mà chúng tôi tham khảo được từ những chuyên gia xem bong da qua bài viết sau đây nhé !

Kỹ thuật sút bóng xoáy

Một chút tổng quan về kỹ thuật đá xoáy. Đây là kỹ thuật bóng đá được thực hành phổ biến nhất trên sân, được sử dụng để chuyền dài, tạt cánh và đánh đầu. Được sử dụng để đá phạt trực tiếp qua hàng rào. Đã có rất nhiều bàn thắng đẹp mắt nhờ kỹ thuật sút xoáy này.

Những cú đánh xoáy khiến việc dự đoán quỹ đạo của quả bóng rất khó khăn. Hướng bóng nguy hiểm, độ xoáy mạnh và cao, hầu hết bóng thường tạo thành hình vòng cung. Những cầu thủ nổi tiếng như Messi, Ronaldo, Bale, Neymar, Robben… đều là những tiền đạo đẳng cấp với kỹ thuật này.

Để bắn bóng xoáy, có 3 cách thực hiện: Hoàn toàn vào má trong, hoàn toàn vào má ngoài và mu bàn chân. Dưới đây tôi xin chia sẻ một cú đá đơn giản mà tôi đã học được để các bạn tham khảo. Cách thực hiện khá đơn giản, quan trọng là bạn phải luyện tập nhiều và chú ý đến lực sút ở mỗi bước sút bóng cũng như vị trí tiếp xúc giữa chân và bóng.

Các cách sút bóng xoáy vòng cung

Sút bóng xoáy bằng má trong

Những cú đánh xoáy bằng má trong mang lại độ chính xác cực cao và lực bóng rất mạnh. Để biết cách đá bóng xoắn mạnh bằng má trong, bạn phải tập các động tác: tư thế, tay, chân đỡ và chân đá. Cần phải kết hợp các bước một cách hợp lý để tạo ra cú sút mạnh mẽ và chính xác vào mục tiêu.

Các bước cơ bản:

  • Định vị bóng và lấy đà trong 3 đến 5 bước.
  • Động tác chân đế: Chân không thuận thường là chân trụ, hướng về phía bóng một góc 120 – 140 độ, sau đó bạn chạy và dậm chân trụ. Lưu ý chân đế song song với bóng, cách bóng khoảng 20-25 cm.
  • Chuyển động của tiền đạo: Tiền đạo vung mạnh từ phía sau và đánh bóng + bật nhẹ về phía trước để tạo lực cần thiết để đánh bóng và đẩy bóng đi xa hơn.
  • Vị trí tay: Nhằm mục đích giữ thăng bằng sau một cú đá mạnh và cũng làm cho cú đánh của bạn mạnh mẽ hơn. Tư thế tiêu chuẩn là vung cánh tay qua chân đỡ ở độ cao ngang vai và cánh tay còn lại treo tự do.
  • Điểm tiếp xúc với bóng: Là lòng bàn chân (phía trong má) tùy theo điểm tiếp xúc mà bóng đi cao, êm…

Người ta thường gọi đây là kỹ thuật xoáy trong FIFA. Hướng bóng sẽ từ phải sang trái nếu đánh bằng chân phải, từ trái sang phải nếu đánh bằng chân trái; Bóng trượt từ trên xuống nếu điểm tiếp xúc của bóng và lòng bàn chân ở phía dưới bóng.

Sút bóng xoáy bằng má ngoài

Ưu điểm của kỹ thuật này là bóng xoáy mạnh và rất chặt. Nhược điểm: Đây là một kỹ thuật bóng đá khó thực hiện hơn. Không phải tất cả các cú đánh từ má bên ngoài đều chính xác 100%.

Các chuyển động xoay của má ngoài cũng giống như của má trong. Tuy nhiên, điểm tiếp xúc với bóng lại là phía bên ngoài bàn chân. Thường được áp dụng trong các tình huống sút xa, với những cú vô lê uy lực.

Sút bóng xoáy bằng mu bàn chân

Một cách khác để đánh bóng xoáy là sử dụng mu bàn chân. Tuy nhiên, cách này bóng quay không mạnh so với việc sử dụng má ngoài và má trong.

Bàn chân không thuận là bàn chân đỡ, các ngón chân hướng về hướng bóng bay tới. Khi sút bóng dùng mu bàn chân phải, vuốt theo hình vòng cung ở góc dưới bên phải 1/5 quả bóng. Khi đá, chân phải đi theo một vòng cung dương và cú đá lăn ngang ngực, điểm tiếp đất của chân phải nằm ở bên trái chân trụ bên trái (chân bắt chéo).

Tập sút bóng theo hình vòng cung

Kỹ thuật vòng cung xoay là một trong những kỹ thuật cơ bản của bóng đá, được áp dụng cho các cú đá phạt và sút xoáy trong khu vực 16m50. Để làm tốt, bạn cần luyện tập nhiều lần. Trước tiên hãy tập đánh bóng bằng động tác xoay tròn qua hàng rào, sau đó dần dần chuyển sang lăn bóng và tập đánh bóng xoáy. Động tác này không quá khó thực hiện nhưng bạn cần phải thành thạo và có cảm giác bóng, xác định hướng và lực của bóng sao cho chính xác.

Trên đây là tất cả các cách sút bóng xoáy vòng cung mà chúng tôi tìm hiểu được từ xoilac. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm