Toplist - Review

Top 10+ Những Cầu Thủ Brighton Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

615

Khi chúng ta nói về những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của Brighton điều đó cũng bao gồm cả những huyền thoại của mọi thời đại của Brighton. Hãy cùng 8Xbet tìm hiểu về các Cầu thủ Brighton xuất sắc nhất trong bài viết sau nhé.

Michel Kuipers

Người đầu tiên không phải người Anh – thực ra là người Hà Lan – và là thủ môn duy nhất trong danh sách những cầu thủ Brighton xuất sắc nhất mọi thời đại, Michel Kuipers là một cầu thủ bóng đá 46 tuổi đã nghỉ hưu, người đã bảo vệ khung thành của Brighton trong 10 năm từ năm 2000 đến năm 2010. Sự khác biệt giữa số lần ra sân của Kuipers cho Brighton so với số lần anh ấy ra sân cho các câu lạc bộ khác là rất đáng kinh ngạc: Anh ấy thực sự đã có 247 lần ra sân cho Brighton chỉ ở cấp độ giải đấu, trong khi câu lạc bộ thứ hai mà anh ấy có số lần ra sân nhiều nhất trong sự nghiệp của mình là Crawley Town mà anh ấy chỉ có 41 lần ra sân trong ba năm từ 2010 đến 2013.

Và những câu lạc bộ khác Kuipers phục vụ trong sự nghiệp của mình? Anh ấy hầu như không có 10 lần ra sân. Như bạn thấy, số lần ra sân của Kuipers cho Brighton ít nhất gấp sáu lần so với số lần anh ấy ra sân cho các câu lạc bộ khác nếu không muốn nói là nhiều hơn. Ngoài số lần ra sân mà Kuipers đã thực hiện cho Brighton, anh ấy còn thực hiện một số pha cứu thua cho họ, hai trong số đó rất đáng chú ý là những pha cứu thua mà anh ấy thực hiện trong loạt sút luân lưu trước Manchester City và Leyton Orient vào năm 2008 giúp Brighton thắng trận.

Kerry Mayo

Hậu vệ đầu tiên trong danh sách những cầu thủ Brighton xuất sắc nhất mọi thời đại, Kerry Mayo là một cầu thủ bóng đá người Anh đã nghỉ hưu 43 tuổi, người đã phục vụ Brighton gần như cả sự nghiệp của mình. Nếu không có một tháng anh ấy phục vụ cho câu lạc bộ cấp thấp, Lewes – thực ra là từ tháng 9 đến tháng 10 năm 2008, và một số lần ra sân cho câu lạc bộ địa phương của mình, Newhaven, thì chúng ta có thể nói rằng anh ấy đã thực sự phục vụ Brighton trong suốt sự nghiệp của mình kéo dài trong 14 năm từ 1995 đến 2009.

Như bạn thấy, sự nghiệp của Mayo không kéo dài lâu – thực sự là so với một số cầu thủ bóng đá khác, và đó là vì một lý do: Anh ấy thực sự bị chấn thương háng khiến anh ấy phải từ giã sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp vào tháng 7 năm 2009, mặc dù anh ấy đã chơi một vài trận đấu cho câu lạc bộ địa phương của anh ấy, Newhaven, vào năm 2010.

Trong thời gian thi đấu cho Brighton and Hove Albion, Mayo đã có 413 lần ra sân cho câu lạc bộ Anh và ghi được 12 bàn thắng cho họ, tương đương với gần một bàn thắng sau mỗi 35 lần ra sân; không tệ cho một hậu vệ. Ngoài ra, cần lưu ý rằng với số lần ra sân đó , Mayo thực sự là một trong những cầu thủ Brighton có số lần ra sân nhiều nhất cho câu lạc bộ.

Bobby Zamora

Và đây là tiền đạo đầu tiên và cũng là cầu thủ đầu tiên trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của Brighton từng phục vụ cho câu lạc bộ nước Anh trong hai thời kỳ: Bobby Zamora. Mặc dù Zamora phục vụ Brighton trong hai khoảng thời gian, một lần từ năm 2000 đến 2003 và lần khác vào mùa giải 2015-16, nhưng Brighton không phải là câu lạc bộ duy nhất anh phục vụ nhiều nhất trong sự nghiệp của mình.

Anh ấy thực sự đã phục vụ West Ham United trong cùng số năm anh ấy phục vụ Brighton – thực tế là trong 4 năm từ 2004 đến 2008, tuy nhiên, tỷ lệ bàn thắng trên số lần xuất hiện của Zamora với Brighton không chỉ tốt hơn so với của anh ấy ở West Ham mà còn tốt hơn của anh ấy với các câu lạc bộ khác mà anh ấy đã phục vụ trong sự nghiệp của mình, đó là Fulham, Tottenham Hotspur, Bristol Rovers, Queens Park Rangers và Bath City.

Như đã đề cập ở trên, Zamora đã phục vụ Brighton trong hai khoảng thời gian mà anh ấy đã có 162 lần ra sân và ghi được 90 bàn thắng cho họ, giúp anh ấy có tỷ lệ bàn thắng trên số lần ra sân là 0,55, nghĩa là cầu thủ bóng đá người Anh đã nghỉ hưu 39 tuổi này đã ghi được một chút nhiều hơn một bàn thắng (chính xác là 1,1) trong mỗi 2 lần ra sân mà anh ấy ghi cho Seagulls.

Đây là khi anh ấy ghi được 40 bàn thắng sau 152 lần ra sân cho West Ham trong 4 năm anh ấy phục vụ họ. Vì vậy, tỷ lệ bàn thắng trên số lần ra sân của Zamora với West Ham là 0,26, và cũng cần lưu ý rằng tỷ lệ bàn thắng trên số lần xuất hiện của anh ấy với các đội khác mà anh ấy phục vụ trong sự nghiệp của mình hoặc là điều gì đó xung quanh tỷ lệ bàn thắng trên số lần xuất hiện của anh ấy với West Hàm hoặc thấp hơn.

Theo những người thích giải mã kèo nhà cái thì Zamora không chỉ là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử của Brighton mà còn là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brighton – thực tế là đứng thứ 6 cùng với Albert Mundy – với 90 bàn thắng mà anh ấy đã ghi cho câu lạc bộ Anh trong sự nghiệp của mình. Zamora cũng là cầu thủ bóng đá đầu tiên trong danh sách

Cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại của Brighton đã giành được một số danh hiệu cấp câu lạc bộ với các câu lạc bộ mà anh ấy phục vụ trong sự nghiệp của mình, bao gồm một chức vô địch Giải bóng đá hạng ba và một chức vô địch Giải bóng đá hạng hai với Brighton.

Đáng chú ý ở đây là Zamora là một phần của đội Brighton – hay nói đúng hơn là một thành viên chủ chốt của đội – người đã giành được hai lần liên tiếp thăng hạng từ Hạng Ba lên Hạng Nhì và từ Hạng Nhì lên Hạng Nhất lần lượt vào các mùa giải 2000-01 và 2001-02. Zamora lại trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Brighton trong cả hai mùa giải với lần lượt ghi 31 và 32 bàn.

Glenn Murray

Một tiền đạo khác và cũng là cầu thủ bóng đá đầu tiên trong danh sách những cầu thủ Brighton xuất sắc nhất mọi thời đại vẫn còn trong sự nghiệp, Glenn Murray là một cầu thủ bóng đá người Anh 37 tuổi hiện đang đầu quân cho Watford dưới dạng cho mượn từ Brighton and Hove Albion. Giống như Bobby Zamora, Glenn Murray cũng từng khoác áo Brighton trong 2 khoảng thời gian: 1 lần từ 2008 đến 2011 và 1 lần từ 2017 đến nay. Đó là khoảng 6 năm, dài hơn khoảng thời gian anh ấy đã phục vụ các câu lạc bộ khác trong sự nghiệp của mình, bao gồm cả Crystal Palace, đội mà anh ấy đã phục vụ nhiều nhất sau Brighton – thực tế là 4 năm từ 2011 đến 2015.

Và cũng giống như Bobby Zamora, Glenn Murray cũng là một trong những chân sút xuất sắc nhất mọi thời đại của Brighton. Mặc dù với 111 bàn thắng mà Murray đã ghi cho Brighton, thứ hạng của anh ấy trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brighton tốt hơn Zamora – anh ấy thực sự là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ hai mọi thời đại của Brighton, nhưng tỷ lệ ghi bàn trên số lần xuất hiện của anh ấy thấp hơn so với Zamora.

Murray đã ghi 111 bàn thắng cho Brighton sau 287 lần ra sân, giúp anh có tỷ lệ bàn thắng trên số lần ra sân là 0,38, thấp hơn 0,17 so với tỷ lệ bàn thắng trên số lần ra sân của Zamora với Brighton và có nghĩa là anh đã ghi gần 2 bàn sau 5 lần ra sân. anh ấy đã ghi bàn cho Brighton hay nói cách khác là ghi một bàn sau mỗi 2,5 lần ra sân, trong khi Zamora ghi được 1,1 bàn sau mỗi 2 lần ra sân cho Brighton.

Và giống như Zamora, Murray cũng đã giành được một số danh hiệu cấp câu lạc bộ với hai câu lạc bộ mà anh ấy đã phục vụ trong sự nghiệp của mình: Brighton và Carlisle United. Với Brighton, anh ấy đã thực sự giành được một chức vô địch Football League One trong mùa giải 2010-11 và về nhì tại Championship mùa giải 2016-17.

Daniel Cullip

Một hậu vệ khác trong danh sách những cầu thủ Brighton xuất sắc nhất mọi thời đại, Danny Cullip là một cầu thủ bóng đá người Anh đã nghỉ hưu 44 tuổi, người đã phục vụ Brighton nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong sự nghiệp của mình; thực tế là trong 5 năm từ 1999 đến 2004. Đây là thời điểm anh ấy chỉ chơi một hoặc hai năm cho các câu lạc bộ khác mà anh ấy đã phục vụ trong sự nghiệp của mình. Và số lần ra sân của anh ấy cho Brighton chỉ ở cấp độ giải đấu (217) cao gấp 4 đến 7 lần so với số lần ra sân của anh ấy cho các câu lạc bộ khác. Trong 217 lần ra sân này, anh ấy đã thực sự ghi được 7 bàn thắng cho Brighton.

Câu lạc bộ duy nhất khác mà Cullip ghi bàn và cũng là câu lạc bộ thứ hai sau Brighton mà anh ra sân nhiều nhất là Fulham. Anh ấy thực sự đã có 50 lần ra sân cho câu lạc bộ Anh từ năm 1996 đến 1998 và ghi được 2 bàn thắng cho họ. Sự nghiệp của Cullip chỉ kéo dài 15 năm – thực tế là từ 1995 đến 2010; điều thực sự buộc Cullip phải giải nghệ có lẽ sớm hơn dự kiến là chấn thương gân khoeo mà anh dính phải sau một mùa giải phục vụ cho câu lạc bộ hạng thấp của Anh, Lewes. Cullip hiện đang làm huấn luyện viên cho Brighton.

Kit Napier

Nằm trong số những cầu thủ ghi bàn hàng đầu mọi thời đại của Brighton với 99 bàn thắng được ghi trong sự nghiệp của anh ấy cho câu lạc bộ Anh, Kit Napier cũng được coi là một trong những huyền thoại của Brighton mọi thời đại. Anh ấy đã phục vụ Brighton nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong suốt sự nghiệp của mình – thực tế là trong 6 năm từ 1966 đến 1972 – và thực sự là cầu thủ ghi bàn nhiều thứ ba mọi thời đại của Brighton với số bàn thắng kể trên.

Anh ấy cũng ra sân nhiều nhất và ghi nhiều bàn thắng nhất cho Brighton ở cấp độ giải đấu: 84 bàn sau 256 lần ra sân, giúp anh ấy có tỷ lệ bàn thắng trên số lần ra sân là 0,32, nghĩa là cầu thủ bóng đá người Scotland đã qua đời ghi được gần một bàn thắng (chính xác là 0,96) trong mỗi ba lần ra sân cho Seagulls.

Tuy nhiên, mặc dù Napier ghi nhiều bàn thắng nhất trong sự nghiệp cho Brighton, nhưng anh lại có tỷ lệ bàn thắng trên số lần xuất hiện tốt nhất với câu lạc bộ hạng thấp của Anh, Workington: 0,43 dựa trên 25 bàn thắng anh ghi được trong 58 trận. lần ra sân mà anh ấy đã thực hiện cho câu lạc bộ tiếng Anh trong mùa giải 1964–65. Trên thực tế, kết quả tốt như vậy đã thu hút sự chú ý của câu lạc bộ hạng Nhất lúc bấy giờ, Newcastle United, và cuối cùng họ đã mua anh ấy với phí chuyển nhượng 18.000 bảng.

Tuy nhiên, Napier không thể theo kịp giải đấu cao nhất và chỉ có 8 lần ra sân cho Newcastle United trong thời gian thi đấu cho họ. Thực sự với Brighton, Napier đã tỏa sáng: anh ấy thực sự đã trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu của họ trong tất cả các mùa giải anh ấy phục vụ cho họ ngoại trừ mùa giải 1969-70, nhưng một lần nữa vào năm 1972 khi câu lạc bộ được thăng hạng 2, Napier đã chọn tham gia Giải hạng 3 khi đó câu lạc bộ, Blackburn Rovers. Có vẻ như anh ấy có sở trường ở lại Phân khu 3!

Bert Stephens

Một cầu thủ bóng đá khác đã qua đời trong danh sách những cầu thủ Brighton xuất sắc nhất mọi thời đại, Bert Stephens là một tiền đạo người Anh đã chơi cho Brighton trong phần lớn sự nghiệp của anh ấy; thực tế là trong 13 năm từ 1935 đến 1948, và trong thời gian này, ông đã ghi 86 bàn sau 180 lần ra sân cho họ ở cấp độ giải đấu.

Điều đó thực sự mang lại cho anh ấy tỷ lệ bàn thắng trên số lần ra sân là 0,47, có nghĩa là cầu thủ bóng đá người Anh đã chuyền bóng ghi gần một bàn thắng (chính xác là 0,94) trong mỗi hai lần ra sân cho Seagulls. Stephens trở thành Vua phá lưới của Brighton vào các năm 1936-37 và 1938-39 với các bàn thắng lần lượt là 26 và 17. Thật không may, không có bức ảnh nào của Bert Stephens để giới thiệu với bạn.

Tommy Cook

Không chỉ là một trong những cầu thủ Brighton xuất sắc nhất mọi thời đại hay nói đúng hơn là một trong những huyền thoại của Brighton mọi thời đại mà còn là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Brighton từ trước đến nay với 123 bàn thắng, Tommy Cook là một cầu thủ bóng đá khác trong danh sách đã phục vụ Brighton từ năm 1922 và 1929. Sự thật thú vị về Cook là mặc dù đã có một thời gian dài trôi qua kể từ thời gian ông phục vụ Brighton – gần một thế kỷ – nhưng chưa có cầu thủ nào phá vỡ kỷ lục ghi bàn của ông tại Brighton.

Tuy nhiên, bất chấp những kết quả tươi sáng như vậy tại Brighton, Tommy Cook chỉ xuất hiện một lần cho đội tuyển quốc gia Anh vào năm 1925 trong trận đấu với Xứ Wales, nơi Anh đánh bại Xứ Wales với tỷ số 2-1. Cũng cần lưu ý rằng ngoài việc là một cầu thủ bóng đá, Tommy Cook còn là một vận động viên cricket. Vào tháng 11 năm 2020, một lễ tang được tổ chức tại khu chôn cất Cuckfield – khu chôn cất của Cook – để vinh danh Cook, nơi một tấm bia tưởng niệm được đặt trên bia mộ của ông mà ban giám đốc tang lễ và câu lạc bộ Brighton and Hove Albion đã trả tiền.

Ernie Wilson

Một cầu thủ bóng đá đã qua khác trong danh sách những cầu thủ bóng đá xuất sắc nhất mọi thời đại của Brighton, Ernest Wilson, còn được gọi là Ernie Wilson hoặc Tug Wilson, là một cầu thủ bóng đá người Anh đã phục vụ cho Brighton and Hove Albion trong một thời gian khá dài trong sự nghiệp của anh ấy; thực tế là trong 14 năm từ năm 1922 đến năm 1936. Wilson cũng đã phục vụ bốn câu lạc bộ khác trong sự nghiệp của mình nhưng thời gian phục vụ của anh ấy cho họ không được biết rõ; Ít có khả năng quãng thời gian này kéo dài hơn 14 năm, vì vậy, khả năng cao Brighton là câu lạc bộ mà Wilson phục vụ nhiều nhất trong sự nghiệp của mình.

Và trong thời gian phục vụ cho Brighton, Wilson đã thực sự ghi được 67 bàn thắng sau 509 lần ra sân cho câu lạc bộ. Điều đó thực sự mang lại cho anh ấy tỷ lệ bàn thắng trên số lần ra sân là 0,13, có nghĩa là cầu thủ bóng đá người Anh đã thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh trái trong suốt sự nghiệp của anh ấy đã ghi được nhiều hơn một bàn thắng một chút (chính xác là 1,04) trong mỗi 8 lần ra sân cho Seagulls .

Mặc dù số bàn thắng mà Wilson ghi được không nhiều để đưa anh vào danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Brighton, nhưng anh là người giữ kỷ lục về tổng số lần ra sân cho Brighton: 566 lần ra sân với tư cách là đội một của Brighton. người chơi.

Peter Ward

Người cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng trong danh sách những cầu thủ xuất sắc nhất mọi thời đại của Brighton, Peter Ward là một cầu thủ bóng đá người Anh đã nghỉ hưu 65 tuổi và là cầu thủ bóng đá duy nhất trong số những cầu thủ xuất sắc nhất của Brighton từng phục vụ cho 10 câu lạc bộ, mặc dù một số trong số họ chỉ là câu lạc bộ bóng đá trong nhà.

Ward thực sự đã phục vụ Brighton nhiều hơn bất kỳ câu lạc bộ nào khác trong sự nghiệp của anh ấy; thực tế là trong 5 năm từ 1975 đến 1980, và trong thời gian này, anh ấy đã ghi 79 bàn sau 178 lần ra sân cho họ ở cấp độ giải đấu, giúp anh ấy có tỷ lệ bàn thắng trên số lần xuất hiện là 0,44 nghĩa là 65 tuổi cầu thủ bóng đá người Anh đã nghỉ hưu ghi nhiều hơn một bàn một chút (chính xác là 1,13) trong mỗi 3 lần ra sân cho Seagulls.

Ward cũng chiếm vị trí thứ 4 trong danh sách những cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại cho Brighton với 95 bàn thắng anh ghi được cho câu lạc bộ nước Anh trên mọi đấu trường. Có thể bạn sẽ thấy thú vị khi biết rằng trước khi gia nhập Brighton, Ward từng làm thợ lắp động cơ trong nhà máy Rolls-Royce và cũng từng chơi cho câu lạc bộ khi đó không thuộc giải đấu, Burton Albion.

Chỉ một mùa giải sau khi gia nhập Brighton, thực tế là vào mùa giải 1976–77, Ward đã ghi 36 bàn thắng trong tất cả các trận đấu của giải đấu và nhờ đó đã phá kỷ lục ghi bàn trong một mùa giải của câu lạc bộ và giành được Chiếc giày vàng. Điều đó thực sự đã khiến anh ấy nhận được rất nhiều sự tôn trọng từ những người hâm mộ Brighton, thậm chí cho đến ngày nay họ mong muốn có một đội Brighton với tất cả các thành viên đều là Ward!

Bài viết là danh sách các Cầu thủ Brighton xuất sắc nhất mọi thời đại đã được tổng hợp để bạn tham khảo và biết thêm nhiều thông tin thú vị về bóng đá.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm