Tin tức

Quả Bóng Vàng FIFA Là Gì? Quả Bóng Vàng FIFA Được Làm Bằng Gì?

159

Quả bóng vàng FIFA là gì? là giải thưởng danh giá dành cho những cầu thủ xuất sắc nhất năm trên toàn thế giới do tạp chí France Football tổ chức. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về giải đấu này qua bài viết dưới đây.

Quả bóng vàng FIFA là gì?

Theo như những người chơi tại nhà cái online được biết, quả bóng vàng có tên tiếng Pháp là Ballon d’Or, đây là giải thưởng bóng đá thường niên được trao cho những cầu thủ xuất sắc nhất năm trên toàn thế giới do tạp chí France Football tổ chức. Những cầu thủ có tên đứng đầu sẽ có cơ hội nhận giải thưởng do Hội đồng kỹ thuật FIFA lựa chọn. Các cầu thủ về đích thứ hai và thứ ba sẽ lần lượt nhận được giải Quả bóng bạc và Quả bóng đồng.

Điểm khác biệt giữa quả bóng vàng FIFA và FIFA The Best

Có rất nhiều người hâm mộ trên khắp thế giới nhầm lẫn giữa Ballon D’Or, Quả bóng vàng châu Âu, FIFA The Best, cầu thủ hay nhất UEFA,…

Quả bóng vàng được tạp chí France Football tạo ra vào năm 1956. FIFA The Best ra đời khi tạp chí FIFA và France Football không còn hợp tác với nhau vào năm 2016. Ngoài ra, tiêu chí bình chọn cho 2 giải thưởng này cũng rất khác nhau. Chính vì vậy, kết quả bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới cho hai giải thưởng này cũng sẽ hoàn toàn khác nhau.

Tiêu chí bình chọn cho Quả bóng vàng của France Football là phiếu bầu của các nhà báo thể thao nổi tiếng trên thế giới. FIFA The Best được chia thành 4 nhóm bình chọn khác nhau: nhà báo, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia, đội trưởng đội tuyển quốc gia và người hâm mộ. Mỗi nhóm này sẽ đóng góp 25% kết quả bình chọn.

Giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA (FIFA The Best) được thành lập vào năm 1991. Nó được bình chọn bởi các huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia và đội trưởng của các đội tuyển quốc gia. Năm 2009, giải thưởng này sáp nhập với Quả bóng vàng (Ballon D’Or) để tạo thành giải Quả bóng vàng FIFA từ năm 2009 đến năm 2015.

Quả bóng vàng FIFA được làm bằng gì?

Theo SIN88, quả bóng vàng FIFA cao 31cm, dài 23cm, rộng 23cm và nặng 7,2kg. Được biết, giá trị của Quả bóng vàng này là hơn 3.000 euro. Quả bóng vàng này được chế tác tinh xảo và bao gồm hai tấm đồng dập nổi tạo thành hình cầu. Nó được bao phủ bởi một chất liệu sáp, có bề mặt nhẵn như quả bóng.

Quả bóng vàng có màu vàng nguyên chất và được khắc logo bóng đá Pháp. Được biết, tên của người chiến thắng mỗi năm sẽ được khắc trên quả bóng vàng năm đó. Và những quả bóng vàng này sẽ được đặt trên một tấm đế làm bằng pyrit.

Ở bài viết trên chúng tôi đã giải đáp quả bóng vàng FIFA là gì và cập nhật những thông tin chi tiết liên quan đến quả bóng vàng FIFA . Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về giải thưởng này.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm