Tin tức

3D Scanning Laser Là Gì? ⚡️ Ứng Dụng 3D Laser Scan Trong Xây Dựng

233

Cùng sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ. Việc ứng dụng công nghệ quét tia laser 3D vào đời sống đã bắt đầu nhận được sự quan tâm rộng rãi.

Một số ngành đã bắt đầu ứng dụng công nghệ quét 3D: các công trình kiến ​​trúc đặc biệt, công trình kiến ​​trúc, đo đạc bản đồ, tính toán diện tích căn hộ,…

Vậy công nghệ 3D Scanning Laser là gì? Bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin bạn đang tìm về công nghệ này

Công nghệ 3D Scanning Laser là gì?

Trên thực tế, không gian ba chiều được chuyển đổi thành không gian hai chiều bởi hình ảnh biểu diễn của máy ảnh, vì vậy não của chúng ta phải hình dung không gian bằng cách tưởng tượng, tính toán khoảng cách, kích thước và ước tính.

Sự ra đời của công nghệ 3D Scanning Laser đã tạo ra một cuộc cách mạng hình ảnh mà hình ảnh 2D hoặc 360 độ chưa từng có. Người xem không chỉ có thể nhìn thấy phong cảnh, mà còn có thể đo và trải nghiệm địa điểm như nó vốn có.

3D Scanning Laser là một công nghệ không tiếp xúc, không phá hủy, ghi lại hình dạng của các đối tượng vật lý bằng cách sử dụng một luồng ánh sáng laser một cách kỹ thuật số. Máy quét 3D Scanning Laser tạo ra các đám mây điểm dữ liệu từ bề mặt của các vật thể.

3D Scanning Laser - 3Dnatives

3D Scanning Laser là quá trình phân tích một đối tượng hoặc môi trường trong thế giới thực để thu thập dữ liệu về hình dạng và hình dạng có thể có của nó, chẳng hạn như màu sắc. Dữ liệu thu thập được sau đó có thể được sử dụng để xây dựng mô hình 3D kỹ thuật số.

Thiết bị sử dụng cho công nghệ 3D Scanning Laser

Trimble và Leica là hai hãng tiên phong trong việc nghiên cứu và ứng dụng máy scan 3D dân dụng hiện nay.

Thiết bị quét 3D hiện nay rất đắt, có độ chính xác từ 1-3 cm và đôi khi hơn. Thời gian quét trung bình trong 100m là khoảng 3-10 phút, tùy thuộc vào độ phân giải và mức độ chi tiết mong muốn.

Leica BLK360

BLK360 sử dụng công nghệ lidar và có thể ghi được 360.000 điểm mỗi giây. Ba máy ảnh HDR toàn cảnh hình cầu và một máy ảnh nhiệt. Cung cấp các điểm 3D với độ chính xác đến từng milimet.

Leica BLK360 - 3D Scanning Laser

Leica BLK2GO

Đây là máy quét laser hình ảnh cầm tay BLK2GO tái tạo không gian ở dạng 3D khi bạn di chuyển. Nó ghi lại hình ảnh chính xác về kích thước và các đám mây điểm trong thời gian thực và sử dụng công nghệ SLAM để xác định quỹ đạo của bạn trong không gian.

3D Scanning Laser - Leica BLK2GO

Ứng dụng của công nghệ 3D Scanning Laser trong xây dựng

Tái hiện hiện trạng công trình

Kiểm tra toàn diện dữ liệu kích thước vật lý 3D của các công trình thực, phục vụ cho việc lưu trữ / so sánh hiện trạng của từng chu kỳ. Tính toán khối lượng và ghi tọa độ điểm trùng, phục vụ cho việc tái thiết, mở rộng công trình hiện hữu

 • Hiện trạng các công trình xây dựng có kết cấu cong phức tạp như vòm cuốn, kích thước cầu thang, lan can, v.v.
 • Công trình công nghiệp: nhà máy hóa chất, nhà máy lọc hóa dầu, hệ thống xử lý nước, kết cấu thép tiền chế
 • Kỹ thuật giao thông: cầu thép, hệ thống đường hầm và đường bộ

3d laser scan - 3D Scanning Laser

Trong khảo sát địa hình

Sử dụng công nghệ T.O.F, sai số 3,5mm + ppm, phạm vi đo có thể đạt 500m, quét laser 3D Việt Nam có khả năng đo toàn diện địa hình 3D.

 • Khảo sát địa hình cảnh quan
 • Xây dựng mô hình số độ cao DSM, DTM, TIN, DEM…. Khả năng thiết lập các trạm khảo sát trên hệ thống tọa độ và độ cao trạng thái.
 • Tính toán lượng san lấp mặt bằng để tạo bản đồ trực tiếp trên dữ liệu đám mây điểm 3D

3D Scanning Laser - địa hình

Kiểm soát công trình

Tích hợp và so sánh dữ liệu mô hình thiết kế và tình trạng xây dựng, đồng thời kiểm tra chất lượng xây dựng bằng cách kết hợp khả năng đo lường của hệ tọa độ mốc

 • Lưu trữ hiện trạng của hệ thống ngầm hoặc trần trước khi đổ bê tông
 • Tình trạng xây dựng 3D đầy đủ
 • Nghiệm thu hàng loạt, kiểm soát chất lượng dự án từ xa

Scan 3D Công trình xây dựng Hồ Chí Minh Việt nam - 3D Scanning Laser

Kiểm định chất lượng xây dựng

Có dữ liệu khảo sát đa điểm hoàn chỉnh và phản ánh tất cả các chiều. Quét laser 3D có biên độ sai số tương đương với các máy toàn đạc thông thường và là giải pháp hoàn hảo để kiểm soát chất lượng công trình.

 • Kiểm tra độ phẳng, độ phẳng của bề mặt tường và sàn (FFL / EFL)
 • Kiểm tra sự biến dạng của kết cấu chịu lực chính
 • Kiểm tra độ thẳng đứng của kết cấu tòa nhà

kiểm định công trình - 3D Scanning Laser

Đơn vị cung cấp dịch vụ quét 3D Scanning Laser uy tín

Nếu bạn muốn cải thiện các tòa nhà, cơ sở hạ tầng và tiện ích được quy hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý để tăng tốc độ thực hiện, giảm nhân sự, cải thiện chất lượng dự án và giảm lỗi dữ liệu trong các bộ phận liên quan.

Thì công nghệ 3D Scanning Laser sẽ hỗ trợ cho bạn tối đa để thực hiện điều đó và một trong các đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ 3D Scanning Laser uy tín bạn có thể tham khảo đó là E2CS.

Đến với E2CS bạn sẽ có các giải pháp công nghệ và nền tảng con người (quy trình) để quản lý dữ liệu vòng đời dự án một cách liên tục và hiệu quả, được tư vấn các giải pháp công nghệ hàng đầu để giúp nâng cao hiệu quả công việc trong thi công, sản xuất.

E2C - 3D Scanning Laser

Bạn có thể liên hệ với E2CS để được tư vấn kỹ rõ thông qua:

 • Địa chỉ: Melosa Garden, Khang Điền, Phú Hữu, Q.9
 • Số điện thoại: (+84) 983039936 (Mr.Ngọc)
 • Zalo: 0983039936
 • Email: ngoc@e2cs.com.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/e2csvietnam/
 • Website: https://e2cs.com.vn/

Như vậy, mình đã cung cấp các thông tin bạn tìm kiếm về 3D Scanning Laser, hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về công nghệ này, bên cạnh đó, tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ 3D Scanning Laser tốt để công việc được nâng cao cả về hiệu suất và hiệu quả.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm