Tin tức

Nên Chọn Đơn Vị Đo Vẽ Hiện Trạng Ở Đâu Uy Tín & Chất Lượng Nhất?

376

Nhiều người có nhu cầu xin giấy phép xây dựng, cấp đổi, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng không biết đơn vị đo vẽ hiện trạng công trình ở đâu uy tín? Quá trình đo vẽ bản vẽ được thực hiện như thế nào? Điều này có thể dẫn đến lãng phí thời gian, tiền bạc và kết quả không như ý.

Vì vậy, nội dung bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn các thông tin về đo vẽ hiện trạng công trình và đơn vị đo vẽ hiện trạng ở đâu uy tín nhé.

Đo vẽ hiện trạng công trình là gì?

Công tác đo vẽ hiện trạng là khâu cần thiết để giải quyết các thủ tục giải quyết cấp phép xây dựng, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn công xây dựng nhà ở, phân lô, bán nền. Bạn cần lưu ý điều này và tránh những sai sót để giúp bạn thực thi các quy định một cách nhanh chóng, gọn gàng và toàn diện.

đo vẽ hiện trạng là gì?

Tại sao phải đo, lập vẽ hiện trạng công trình?

Bản đồ vị trí hiện tại là một tài liệu xác lập tính xác thực của mảnh đất hoặc ngôi nhà hiện tại để phản ánh việc sử dụng đất của chủ sở hữu.

Bản vẽ được sản xuất theo quy định của cơ quan có thẩm quyền quốc gia. Việc đo đạc, lập bản đồ nhà ở và hiện trạng được thực hiện theo khu vực chưa có hoặc có bản đồ địa chính có tọa độ. Bản đồ hiện trạng vị trí khác với bản đồ thửa đất.

Đo đạc địa chính, đo vẽ phân lô dự án - Tại sao phải đo vẽ hiện trạng

Hiện trạng mặt bằng dự kiến ​​là khâu cần thiết để giải quyết việc cấp giấy phép xây dựng, cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoàn công xây dựng nhà ở, tách thửa và các thủ tục khác.

Bạn nên lưu ý điều này để tránh những sai lầm không đáng có, giúp tuân thủ đầy đủ.

Khi nào cần đo vẽ hiện trạng công trình?

Có nhiều tình huống cần thực hiện để đo, vẽ hiện trạng. Ví dụ, khi các thông tin như diện tích nhà, đất, mục đích sử dụng, đối tượng sở hữu, tình trạng pháp lý,… thay đổi.

Khi đó, tài sản này cần được đo đạc lại hiện trạng sử dụng. Trên cơ sở các số liệu này, đối chiếu với số liệu điều tra cũ có thể đưa ra kết luận chính xác nhất về vấn đề đất đai cần giải quyết.

Dịch vụ đo đạc địa chính huyện Tân Phú - đo vẽ hiện trạng

Bạn cần những gì để đo vẽ hiện trạng?

Các thủ tục, yêu cầu ghi chép, quy trình … khi thực hiện phép đo được chia thành hai trường hợp. Một là đo đạc khu vực bằng bản đồ địa chính tọa độ, hai là xây dựng bản đồ địa chính có tọa độ trong khu vực đo đạc.

Mỗi trường hợp có quy tắc riêng của nó. Ví dụ, việc đo đạc tọa độ địa chính, trích lục, đo đạc giải thửa địa chính… sẽ do cơ quan có thẩm quyền cấp quốc gia chịu trách nhiệm.

Nếu bản đồ hiện trạng sử dụng đất cần đo đạc và vẽ lại thì sao? Chủ sở hữu cũng không thể tự đo đạc và cần phải thuê một công ty được cấp phép để đo đạc, sửa chữa lại đất và thực hiện quy trình.

Đo đạc xác định ranh giới đất được thực hiện như thế nào? đo vẽ hiện trạng

Sở dĩ không phải ai cũng có thể đo bằng thước cuộn mà phải thuê một đơn vị chuyên dụng để đo là vì chỉ những công ty này mới có đủ nhân lực và vật lực để hoạt động.

Để có được số liệu đo chính xác cần phải có đầy đủ máy móc, thiết bị đo lường tiên tiến, chính xác. Vì chắc chắn không ai muốn tình huống sai sót xảy ra.

Nhưng yếu tố quan trọng nhất vẫn là đội ngũ thực hiện. Điều kiện tiên quyết này phải là một kỹ sư và chuyên gia có năng lực. Các công ty cung cấp dịch vụ khảo sát bất động sản tiêu chuẩn phải đảm bảo được hai yếu tố này.

Các bước làm thủ tục đo vẽ hiện trạng cần thiết

Đối với khu vực bản đồ địa chính có tọa độ

Các hồ sơ mẫu đã được thẩm định bằng tài liệu kỹ thuật về thửa đất được lập trong giai đoạn đo đạc và lập bản đồ địa chính, có tọa độ thành lập bản đồ vị trí đất, chỉ cần khảo sát bổ sung. Tình trạng nhà ở hiện tại là cơ sở đủ để lập bản đồ tình trạng nhà ở hiện tại.

Bước 1

 • Cá nhân, tổ chức xin cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất (sau đây gọi tắt là hồ sơ xin cấp giấy phép cư trú) nên đến quận, huyện để xin.
 • Căn cứ vào bản đồ địa chính khu đất, huyện cung cấp thông tin kỹ thuật về khu đất cho người có nhu cầu.
 • Người có ý định liên hệ với đơn vị chức năng để ký hợp đồng, theo hồ sơ kỹ thuật lô đất hiện có, đo vẽ hiện trạng nhà, kiểm tra nội dung hiện trạng nhà, ký xác nhận, đính kèm bản vẽ hiện trạng nhà và đơn xin phép.

đo vẽ hiện trạng? Quy trình thực hiện đo đạc như thế nào?

Bước 2

 • Huyện kiểm tra bản đồ cấp quản lý nhà nước về hiện trạng nhà đất dựa trên các yếu tố hình học như vị trí, hình dạng, kích thước lô đất, các yếu tố trong phạm vi bảo vệ của công trình hạ tầng. : Đường, ngõ, khu vực an toàn điện …
 • Tổ chức quận sẽ kết hợp bản vẽ nhà hiện có với hồ sơ kỹ thuật của lô đất tương ứng, lập sơ đồ nhà và thể hiện trên giấy chứng nhận.
 • Quận trình toàn bộ hồ sơ trình UBND thành phố phê duyệt, ký giấy chứng nhận và bàn giao cho chủ sở hữu.

Đối với khu vực chưa có bản đồ địa chính có tọa độ

Đo đạc hiện trạng, lập sơ đồ nhà đất riêng cho từng ngôi nhà, tham khảo và so sánh với sơ đồ mặt bằng hoặc sơ đồ mặt bằng sử dụng tốt nhất trong khu vực.

Đo đạc địa chính là gì? Quy trình thực hiện đo đạc như thế nào? đo vẽ hiện trạng

Bước 1

 • Huyện hướng dẫn những người có nhu cầu ký hợp đồng với đơn vị có chức năng đo đạc, lập bản đồ hiện trạng đất, hiện trạng nhà.
 • Nếu việc đo đạc và biên soạn hai loại bản vẽ này được phân bổ cho cùng một đơn vị thì dữ liệu sẽ được thống nhất và giảm thời gian thực hiện; nếu phân bổ đo đạc và biên soạn cho hai đơn vị thì sau này phải tham khảo số liệu của đơn vị đo cũ để đảm bảo rằng hình dạng và kích thước là chính xác và thống nhất.
 • Đơn vị đo đạc và bản đồ cần liên hệ trước với cơ quan có thẩm quyền, thu thập các thông số quy hoạch và lập bản đồ hiện trạng nhà ở, thể hiện một cách toàn diện và chính xác vị trí, hình dạng, giới tính (nếu có) của lô đất tại ranh giới thời điểm. .
 • Sau khi kiểm tra, người sử dụng ký xác nhận vào bản vẽ, đồng thời nộp hai bản vẽ trên cùng các giấy tờ liên quan cho huyện.

Bước 2: Tương tự như bước 2 của dự án trên.

đo vẽ hiện trạng * Khảo Sát Địa Hình] 0937.327.468 Mr Ánh

Đối với khu vực đang khảo sát, lập bản đồ địa chính có tọa độ

Trong quá trình thực hiện công tác đo đạc và lập bản đồ tọa độ, bản đồ địa chính theo kế hoạch hàng năm, huyện phối hợp với đơn vị đo đạc và bản đồ (đơn vị đo đạc và bản đồ địa phương)

Đồng thời khảo sát, lập bản đồ hiện trạng đo đạc và lập bản đồ địa chính. nhà, để có hồ sơ kỹ thuật thửa đất và hiện trạng ngôi nhà khi lập bản đồ địa chính.

Chi Phí Đo Đạc Địa Chính Bao Nhiêu? đo vẽ hiện trạng

Đơn vị đo vẽ hiện trạng ở đâu uy tín?

Hiện nay có khá nhiều đơn vị đo vẽ hiện trạng mà bạn có thể lựa chọn, nhưng mình sẽ gợi ý một đơn vị đo vẽ hiện trạng bạn có thể tham khảo đó là E2CS.

Các vấn đề thường gặp phải trong các dự án xây dựng, làm tăng chi phí và rủi ro trong quá trình thực hiện dự án. Kết hợp các giải pháp kỹ thuật và nền tảng con người (quy trình) để quản lý liên tục và hiệu quả dữ liệu vòng đời dự án là mục tiêu mà E2CS hướng tới trong cuộc cách mạng công nghiệp xây dựng 4.0.

Được thành lập vào tháng 11 năm 2019, E2C là công ty xây dựng và sản xuất hàng đầu Việt Nam trên cơ sở đào tạo một số kỹ sư trực tiếp tham gia khảo sát, thiết kế và thi công các công trình trắc địa, tư vấn giải pháp kỹ thuật cho một số công ty.

Đo vẽ hiện trạng quét 3d scan công nghiệp hóa chất dầu khí hồ chí minh - đo vẽ hiện trạng E2CS

Thay thế các phương pháp đo truyền thống chỉ hiển thị các thông số đo trên nền 2D – khó xác minh và xác thực, công nghệ quét laser 3D cung cấp một cách hoàn toàn mới để cấu trúc dữ liệu đo – trực tiếp, đáng tin cậy và theo mọi cách được thể hiện bằng mô hình bản đồ 3D trên dữ liệu PointCloud của dự án.

Với các kỹ sư và đội ngũ phần mềm có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, E2C cung cấp một loạt các dịch vụ quét laser 3D và xử lý dữ liệu sau:

 • Tình trạng xây dựng Quét 3D: Khảo sát toàn diện dữ liệu chiều vật lý 3D thực để lưu trữ / so sánh trạng thái của từng chu kỳ. Tính toán khối lượng và ghi tọa độ khớp nối lòng để phục vụ cho việc tái thiết, mở rộng công trình hiện hữu.
 • Đo địa hình bằng tia Laser 3D: Sử dụng công nghệ T.O.F, sai số 3,5mm + ppm, phạm vi đo tối đa 500m, quét địa hình 3D Laser Việt Nam có khả năng đo toàn diện địa hình 3D.
 • Quét 3D trong quản lý xây dựng: Kết hợp với khả năng đo lường của hệ tọa độ mốc, tích hợp và so sánh dữ liệu mô hình thiết kế và tình trạng xây dựng, đồng thời kiểm tra chất lượng công trình
 • Ứng dụng Scan 3D trong kiểm tra tòa nhà: với dữ liệu đo đa điểm đầy đủ, phản ánh mọi chiều. Với biên độ sai số tương đương với các máy toàn đạc thông thường, quét laser 3D là giải pháp hoàn hảo để kiểm soát chất lượng dự án.

3d laser scan - đo vẽ hiện trạng E2CS

Cải thiện cách các tòa nhà, cơ sở hạ tầng và tiện ích được quy hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý bằng các ứng dụng quét laser 3D tiên tiến giúp thực hiện nhanh hơn, chi phí nhân công thấp hơn, chất lượng dự án tốt hơn và ít lỗi dữ liệu phòng ban liên quan hơn.

Bạn có thể liên hệ với E2CS để được tư vấn kỹ rõ về đo vẽ hiện trạng thông qua:

 • Địa chỉ: Melosa Garden, Khang Điền, Phú Hữu, Q.9
 • Số điện thoại: (+84) 983039936 (Mr.Ngọc)
 • Zalo: 0983039936
 • Email: ngoc@e2cs.com.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/e2csvietnam/
 • Website: https://e2cs.com.vn/

Như vậy, mình đã cung cấp các thông tin cần biết về đo vẽ hiện trạng và đơn vị đo vẽ hiện trạng uy tín, hy vọng bạn sẽ có được bản vẽ công trình, nhà đất với số liệu chính xác nhất để thực hiện được mong muốn cấp lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,…

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm