Toplist - Review

Top +11 Các Mẫu Kệ Kho Công Nghiệp Phổ Biến Nhất Hiện Nay

374

Với những ưu điểm của kệ kho công nghiệp, những chiếc kệ như vậy đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong các kho hàng công ty, xí nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại kệ để hàng công nghiệp, mỗi loại lại có công dụng và giá cả khác nhau, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn phân loại các loại kệ kho công nghiệp hiện đang có trên thị trường để bạn biết thêm thông tin trước khi mua hàng.

Kệ kho công nghiệp là gì?

Kệ công nghiệp là thiết bị giá kệ để hàng trong kho và được sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp trong ngành công nghiệp nặng để vận chuyển hàng hóa. Có nhiều loại kệ kho công nghiệp khác nhau, được phân chia theo đặc điểm, trọng tải, cách quản lý hàng hóa và kích thước.

Nói đến kệ kho công nghiệp thì điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến là loại kệ có khả năng chịu tải trên vài tấn / tầng, ít nhất là 500kg /tầng. Ngày nay, do số lượng doanh nghiệp ngày càng nhiều nên kệ kho kho công nghiệp ngày càng phát triển với kết cấu kệ kho chắc chắn được làm bằng thép chất lượng cao, đặc biệt có khả năng chịu tải trọng lớn và chứa được số lượng hàng hóa lớn.

Hầu hết các kệ kho công nghiệp đều chứa pallet, và cấu trúc chính bao gồmthanh trụ, thanh giằng, thanh beam, bulong ốc vít, support và một vài bộ phận khác. Do nhu cầu sử dụng lâu dài trong kho nên thiết kế phải có độ bền cao, được phun sơn tĩnh điện chống oxi hóa, đặc biệt đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cấu tạo kệ kho công nghiệp gồm có:

 • Khung trụ: Có công dụng năng đỡ các hàng hóa có số lượng lớn, trọng tải nặng.
 • Mặt sàn: Mặt phẳng trực tiếp dùng chứa đựng hàng hóa.
 • Thanh giằng: Sử dụng làm đế lót phía dưới mặt sàn.
 • Ốc vít: Dùng để gắn chặt các thanh giằng vào với khung trụ.

Các mẫu kệ kho công nghiệp phổ biến

Kệ công nghiệp Selective

Kệ kho Selective là mẫu kệ kho công nghiệp được ưa chuộng hàng đầu hiện nay. Phù hợp tất cả các kích thước pallet, đáp ứng tất cả các mẫu xe nâng và có thể tiếp cận được 100% hàng hóa. Lý tưởng cho các kho công nghiệp với nhiều mặt hàng, nhiều loại pallet và không cần tối ưu hóa diện tích lưu trữ.

Kệ sàn Mezzanine

Kệ sàn công nghiệp hay còn gọi là kệ sàn Mezzanine có tác dụng tăng diện tích sử dụng mà không cần phải cơi nới thêm không gian nhà kho. Nhà kho có mái càng cao thì việc thiết kế nhiều tầng kho với tầng lửng càng dễ dàng. Ưu điểm của kệ kho giúp tăng không gian trống để chứa hàng hóa lên đến 200% -300%, lưu trữ hàng hóa số lượng lớn với tải trọng lên đến 1000kg / m2. Để tăng khả năng lưu trữ, nên sử dụng với các loại kệ Selective hoặc kệ trung tải.

Kệ Push Back

Kệ công nghiệp Push Back được thiết kế để lưu trữ hàng hóa trong kho công nghiệp hiện đại. Loại kệ này có đặc điểm là các khay được đặt ở giá sau và các khay ở phía trước được đẩy vào (đẩy ra sau). Khi lấy hàng từ phía lối ra, khay bên trong tự động trượt ra và xe nâng có thể tiếp tục lấy hàng.

Ưu điểm của kệ kho là khả năng tối ưu hóa không gian và diện tích lưu trữ, khi tải trọng lên đến vài tấn / tầng giúp hàng hóa xuất nhập dễ dàng, phù hợp nhất với xe tải. Nhược điểm là phải dựa trên nguyên tắc FILO, và phải sử dụng cùng một Pallet.

Kệ Drive in

Kệ Drive-in là loại kệ có kết cấu khung cột liên kết với nhau tạo thành một khối giá đỡ rất chắc chắn. Loại kệ kho công nghiệp này có thể tối ưu đến 90% diện tích lưu trữ của kho công nghiệp. Điều kiện của hệ thống pallet chứa hàng hóa phải đồng đều và phù hợp với đường ray. Xe nâng nên đi sâu vào một dãy kệ từ trong ra ngoài, từ thấp đến cao. Khi lấy hàng phải tuân theo phương thức FIFO hoặc LIFO.

Ưu điểm của kệ drive-in là tận dụng được ít nhất 70% diện tích nhà kho, ngoài việc tiết kiệm vốn đầu tư còn giảm được mọi chi phí trong quá trình lưu kho. Tuy nhiên, kệ kho chỉ được ép thành dãy kệ lấy hàng bằng xe nâng chuyên dụng.

Kệ khuôn chứa hàng

Kệ khuôn là loại kệ kho hàng công nghiệp được thiết kế để lưu trữ hàng hóa thông qua các giá đỡ có thể kéo ra kéo vào trên các rãnh được lắp đặt sẵn dưới chân các thanh chống. Kệ kho phù hợp với nhiều kho công nghiệp như: công nghiệp xe cộ, máy móc, tàu thủy, sản xuất nhựa … Ưu điểm dễ nhận thấy là có thể xuất nhập hàng hóa dễ dàng, tải trọng lớn có thể lên tới vài tấn / tầng, lắp đặt thuận tiện. Ngược lại, dung lượng lưu trữ không cao và chi phí đầu tư nhất định sẽ cao.

Kệ Double Deep

Double Deep là loại kệ công nghiệp với 2 dãy kệ đôi Selective đấu lưng vào nhau, tăng thêm 50% không gian lưu trữ hàng hóa so với kệ kho Selective. Điều này sẽ làm giảm khả năng tiếp cận của xe nâng và giới hạn 50% khả năng lấy hàng. Ưu điểm ở đây là kệ kho có khả năng chịu tải lên đến 6000kg / tầng, chiều cao tối ưu lên đến 10m, rất lý tưởng cho các kích thước pallet, gần như gấp đôi diện tích lưu trữ tối ưu của nhà kho so với kệ kho chọn lọc, và dễ sử dụng.

Kệ tay đỡ

Kệ tay đỡ để hàng là loại kệ chuyên dùng cho nhà kho, là loại kệ dài và cồng kềnh như ống thép, nhựa, đồ gỗ, ván gỗ,… Loại kệ này thiết kế không có cột phía trước thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa mà không có bất kỳ trở ngại nào. Với kệ kho công nghiệp này, bạn có thể bố trí thêm pallet, ván ép để đựng được nhiều đồ hơn, có thể lắp thêm thùng nhựa lưu trữ cho các bộ phận nhỏ.

Kệ công nghiệp VNA

Kệ VNA được thiết kế để tận dụng tối đa chiều cao của mái nhà kho. Chưa kể lối đi của xe nâng bị thu hẹp và mật độ hàng hóa được nâng cao. Đặc điểm nổi bật của kệ kho là sức tải tăng 40% so với kệ kho Selective, tải trọng tối thiểu 500kg / pallet, khả năng tiếp cận hàng hóa 100%. Tuy nhiên, chi phí sử dụng cùng với xe nâng tay là rất cao.

Kệ Narrow Aisle

Kệ kho công nghiệp Narrow Aisle là loại kệ kho đặc biệt phù hợp với các kho hàng công nghiệp rộng và cao. Loại kệ này có những đặc điểm tương tự như kệ Selective và Double Deep nhưng điểm nổi bật của nó là tối ưu hóa không gian trên cao. Chiều cao trung bình của kệ Narrow Aisle có thể đạt 17m so với 2 loại kệ trên. Nhược điểm của loại giá đỡ này là phải sử dụng xe nâng chuyên dụng khi xếp hàng hóa trên tầng cao.

Kệ di động (Mobile Rack)

Kệ kho di động thường được sử dụng trong các nhà kho công nghiệp hiện đại. Kệ kho có thể tối ưu hóa đến 70% đến 80% diện tích lưu trữ trong kho, đồng thời tiếp cận được 100% hàng hóa và có tải trọng vài tấn mỗi tầng. Từ sự cơ động tuyệt vời đó là cấu trúc của hệ thống ray di động, để các kệ có thể được di chuyển và mở ra cho bất kỳ hàng nào. Khi lấy hoặc dỡ hàng, hệ thống kiểm soát xếp hàng và đóng các lối đi. Tuy nhiên, chi phí đầu cao do hệ thống đường ray.

Kệ con lăn

Đối với những mặt hàng công nghiệp cần vận chuyển liên tục hay còn gọi là vận chuyển dây chuyền thì việc sử dụng kệ con lăn là phương án tối ưu nhất. Loại kệ kho công nghiệp này có thiết kế tự động trượt pallet từ đầu này sang đầu kia. Dựa trên trọng lực và độ nghiêng, tải trọng trượt dễ dàng qua các con lăn tự động. Ưu điểm của loại kệ kho này là tối ưu được chi phí nhân công khi vận chuyển hàng hóa, đáp ứng được tải trọng nhẹ và trung bình, nhược điểm là theo nguyên tắc FILO thì tải trọng không được quá nặng.

Đơn vị cung cấp thi công kệ kho công nghiệp chất lượng

Onetech tự hào mang đến những sản phẩm kệ kho hàng lắp ghép công nghiệp chất lượng cho khách hàng. Onetech cam kết:

 • Sử dụng vật liệu và công nghệ cao cấp để đảm bảo chất lượng và độ bền của kệ.
 • Giá sản phẩm này rẻ nhất thị trường vì có xưởng sản xuất và phân phối trực tiếp cho khách hàng
 • Bảo hành lên đến 60 tháng và nhiều ưu đãi khác như miễn phí tư vấn, thiết kế, đo đạc.
 • Hỗ trợ vận chuyển các đơn hàng đủ lớn cũng như lắp đặt chuyên dụng.
 • Đội ngũ kỹ thuật viên chất lượng cao, có kinh nghiệm lâu năm sẽ trực tiếp đến kho hàng của khách hàng để khảo sát diện tích mặt bằng kho và đưa ra bản vẽ, cách bố trí hệ thống kệ kho kho công nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Văn Phòng: Số 5 ngõ 1, Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Email: kekhotrungtai@gmail.com
 • Điện thoại: 0933021077
 • Website: https://kekhotrungtai.com/

Trên đây là nội dung về kệ kho công nghiệp, hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin cần thiết giúp bạn tham khảo thiết kế và lắp đặt hệ thống kệ kho kho hàng phù hợp với yêu cầu của mình để mang lại hiệu quả kinh tế cũng như tiết kiệm chi phí đầu tư.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm