Tin tức

【Hướng Dẫn】Cách Lắp Đặt Camera Nhà Xưởng Đúng Chuẩn Nhất

262

Đối với các chủ đầu tư xây dựng nhà xưởng, kho xưởng thì việc đầu tiên khi xây dựng nhà xưởng, thuê kho xưởng đó là lắp đặt camera nhà xưởng. Chỉ cần một hệ thống camera duy nhất cũng có thể giúp giám sát an toàn hàng hóa và giám sát hiệu quả hơn công việc của người lao động. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn quy trình và cách lắp đặt camera nhà xưởng uy tín nhất Hà Nội.

Những vị trí trong xưởng cần lắp đặt camera

Sử dụng camera ngoài trời với tính năng tự động lấy nét, tích hợp bộ Night Breaker / Darklight / Startlight để bao quát các khu vực sau:

 • Cửa chính, cửa nhà xưởng, cửa phụ nhà xưởng.
 • Khu vực có hàng rào, hàng rào xung quanh nhà máy / khu nhà xưởng.

Cổng hoặc cửa kho xưởng

Cổng ra vào là nơi các phương tiện di chuyển thường xuyên, vì vậy lắp đặt camera nhà xưởng có công nghệ Night Breaker / Darklight / Startlight có thể nhìn rõ khi trời tối, nhưng ở những vị trí có hàng rào, nên sử dụng hệ thống bổ sung.

Hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm hỗ trợ thêm cho camera và giúp ngăn chặn tội phạm hiệu quả hơn vào ban đêm.

Bên trong khu vực xưởng sản xuất

Khu vực nhà máy sản xuất, nơi thực hiện tất cả các hoạt động sản xuất chính. Do đó, hai yếu tố chính cần được giám sát là:

 • Quản lý nhân viên đảm bảo hoạt động sản xuất: Lắp đặt camera tại khu vực có công nhân đang làm việc trong nhà máy: giám sát để đảm bảo sự hiện diện và đảm bảo rằng các hoạt động sản xuất được thực hiện theo đúng quy trình và quy định của nhà máy và hoạt động sản xuất của nhà máy.
 • Đảm bảo sản xuất hoặc bán thành phẩm: Lắp đặt camera tại khu vực thành phẩm hoặc bán thành phẩm: Các màn hình có thể được kết nối với bộ phận KCS kiểm soát chất lượng thành phẩm để theo dõi, giám sát và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Camera PTZ 360 hay camera dome trong nhà tự động xoay hoặc di chuyển camera chính xác đến vị trí cần quan sát. Đây là những máy ảnh cao cấp có zoom quang học có khả năng phóng đại các chi tiết một cách chính xác và rõ nét nhất.

Các camera này có thể được kết nối với màn hình giám sát trong các phòng chuyên môn hoặc phòng kỹ thuật phân xưởng.

Khu nhà kho, kho bãi, kho lạnh

 • Kiểm soát xuất nhập kho.
 • Kho thành phẩm, kho nguyên liệu, kho hàng hóa, kho bán thành phẩm,…
 • Bên ngoài kho: Sử dụng camera tiêu cự tự động góc rộng, tích hợp công nghệ chống ngược sáng thực WDR giúp quan sát bên ngoài kho và quan sát tại các khu vực ra vào kho.
 • Bên trong kho: Sử dụng mái vòm lấy nét tự động để quan sát trong khu vực kho, kết hợp với camera thân góc rộng. Có thể kết hợp với camera dome PTZ xoay 360 độ tự động.

Khu vực Nhà xe, Bãi xe

Theo quy mô diện tích mà thiết kế giải pháp camera quản lý bãi xe cho phù hợp trong khu vực nhà xưởng. Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

 • Lắp đặt camera thân có Startlight / Night Breaker hoặc Dark Fighter với công nghệ giảm nhiễu 3D-DNR để quan sát biển số xe tốt hơn vào ban đêm. Nên để ánh sáng trong gara vào ban đêm để hỗ trợ hình ảnh camera quan sát rõ nét.
 • Chỉ nên chọn những loại camera có độ phân giải cao để tránh mất xe mà hệ thống camera trong xưởng quá tối (đặc biệt vào ban đêm sẽ khó nhìn ảnh đen trắng) nên không thể xem được số xe, đời xe, và khuôn mặt hiện rõ.
 • Ngoài ra, nếu ban đêm không có ô tô ra vào gara thì giải pháp camera nhà xưởng nên sử dụng camera có còi báo động gắn sẵn, hoặc lắp còi báo động riêng và đặt trong chòi canh.
 • Dòng camera chống trộm hồng ngoại PIR có thể dùng để báo động ban đêm.

Cách lắp đặt camera trong kho xưởng chi tiết

Tùy theo quy mô nhà xưởng mà đưa ra các giải pháp khác nhau. Nhằm tiết kiệm chi phí, theo tình hình thực tế, đặc biệt là đảm bảo tính ổn định của hệ thống.

Đối với các nhà xưởng quy mô nhỏ

 • Việc lắp đặt camera cho các nhà xưởng này rất đơn giản. Diện tích dưới 10000m2 nên lựa chọn giải pháp camera HD analog phù hợp.
 • Giả sử diện tích là 10000, chiều dài là 200m và chiều rộng là 50m. Ở những khoảng cách này, tín hiệu được truyền qua cáp đồng trục là tiêu chuẩn nhất.
 • Tiết kiệm tiền mà vẫn duy trì chất lượng hình ảnh. Nhưng nếu bạn muốn lắp camera IP thì có thể nhưng chi phí hơi cao

Nhà xưởng rộng từ 1ha đến 4ha

 • Với nhà xưởng có quy mô như vậy, bạn nên chọn giải pháp camera IP cho nhà xưởng của mình.
 • Vì với giải pháp này bạn sẽ có một hệ thống camera chuyên nghiệp, linh hoạt và dễ dàng nâng cấp

Nhà xưởng có quy mô cụm công nghiệp

 • Đối với nhà xưởng diện tích lớn trên 5 ha, giải pháp tối ưu là sử dụng cáp quang thay cho cáp đồng trục hoặc cáp mạng. Tức là ở những nơi cách trung tâm hơn 500m, sử dụng cáp quang thay cho đường tín hiệu camera truyền thống.
 • Một sợi quang có thể mang nhiều máy ảnh cùng một lúc. Còn hàng chục km nữa. Ở cả hai đầu của sợi quang, một bộ chuyển đổi được sử dụng để chuyển đổi tín hiệu quang thành tín hiệu camera
 • Với giải pháp này, hệ thống camera sẽ đạt chất lượng cao nhất nên giá thành khá cao.

Hiệu quả của việc lắp đặt camera nhà xưởng

 • Giám sát nhân viên, công nhân: Nhờ có camera  mà cán bộ công nhân viên làm việc tự giác mà không cần nhắc nhở
 • Theo dõi hoạt động của máy, phát hiện sự cố và đưa ra phương án xử lý kịp thời, tiết kiệm chi phí bảo trì, tránh hậu quả lớn.

 • Người quản lý không cần mất nhiều thời gian để quản lý, giám sát hoạt động sản xuất của nhân viên, công nhân và dây chuyền sản xuất. Ngay cả khi bạn đang đi công tác, chỉ cần có kết nối internet, bạn vẫn có thể theo dõi và cảnh báo các hoạt động của nhà xưởng qua điện thoại hoặc máy tính.
 • Với sự hỗ trợ của camera giám sát giúp phát hiện kẻ gian, hạn chế mất cắp hàng hóa, tư liệu sản xuất, đảm bảo hàng hóa không bị thất thoát.

Địa chỉ lắp đặt camera nhà xưởng uy tín, chất lượng

Công ty ITTODAY là một công ty cung cấp các giải pháp kỹ thuật, dịch vụ CNTT và thiết bị CNTT, ITTODAY luôn cam kết mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ chất lượng cao.

Với khát vọng và định hướng trở thành một trong những nhà cung cấp giải pháp công nghệ, dịch vụ CNTT và thiết bị CNTT hàng đầu Việt Nam, ITTODAY đã đặt ra những mục tiêu rõ ràng:

 • Tiên phong trong lĩnh vực dịch vụ CNTT chuyên nghiệp, mang đến giải pháp toàn diện và mang lại thành công cho khách hàng;
 • Cung cấp các giải pháp kỹ thuật bởi đội ngũ chuyên gia vận hành và triển khai hệ thống có kinh nghiệm và kỹ thuật cao;
 • Tích hợp các hệ thống máy chủ để đảm bảo hoạt động ổn định của hạ tầng khách hàng.
 • Cung cấp các thiết bị liên quan đến CNTT chất lượng với giá tốt nhất trên thị trường.

Các giải pháp công nghệ bao gồm: triển khai mạng, tích hợp hệ thống máy chủ, tích hợp hệ thống dữ liệu, giải pháp bảo mật, hạ tầng-phần cứng, máy tính-lưu trữ và chuyển mạch.

Với đội ngũ chuyên gia và kỹ sư CNTT nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm, các sản phẩm và dịch vụ của ITTODAY được trau chuốt cẩn thận và tập trung, từng bước giúp mang đến những giải pháp tốt nhất cho doanh nghiệp.

Tính đến nay, ITTODAY đã đồng hành cùng 5000+ doanh nghiệp xây dựng hệ thống giải pháp kỹ thuật, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp.

Hiểu rõ sứ mệnh của mình, ITTODAY sẽ không ngừng nâng cấp và cải tiến công nghệ để có thể mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất. Để cung cấp dịch vụ khách hàng uy tín-chuyên nghiệp-nhanh chóng hàng đầu Việt Nam và góp phần vào hành trình phát triển của doanh nghiệp, ITTODAY sẽ phục vụ khách hàng bằng cả trái tim, khả năng và nhiệt huyết.

ITTODAY tin tưởng rằng với tầm nhìn và sứ mệnh như vậy, ITTODAY tự tin sẽ đồng hành cùng Quý khách hàng trong quá trình hoạt động và phát triển, tiếp tục mang đến cho Quý khách hàng những trải nghiệm dịch vụ hài lòng hơn nữa.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 47 – Ngõ 207 Xuân Đỉnh – Q.Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội
 • Điện thoại: 097 383 6600
 • Email: ittodayvn@gmail.com
 • Website: https://ittoday.vn/
Bài viết là tổng hợp thông tin về cách lắp đặt camera nhà xưởng uy tín tại Hà Nội để giúp bạn có thể lựa chọn được đơn vị lắp đặt camera phù hợp với nhu cầu của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm