Tin tức

Thuê VPS Việt Nam Là Gì? ⚡️ Top +7 Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

148

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị và các cá nhân đang băn khoăn và có nhiều thắc mắc trong việc có nên thuê VPS Việt Nam hay không. Dùa là VPS nước ngoài hay VPS Việt Nam thì mỗi một loại hình đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Bạn không biết bản thân mình phù hợp với loại hình nào? Và nếu lựa chọn thuê VPS Việt Nam, thì chúng ta cần phải lưu ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý khi thuê VPS Việt Nam qua bài viết bên dưới nhé!

VPS (có tên tiếng anh là Virtual Private Server) là một loại máy chủ ảo riêng đã được thết lập dựa trên hệ thống của một máy chủ vật lý có cấu hình vô cùng mạnh mẽ và được đặt trong môi trường datacenter lý tưởng tạo sự thuận tiện cho việc vận hành liên tục.

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

VPS Việt Nam là gì? Có nên thuê VPS Việt Nam không?

VPS Việt Nam là một loại máy chủ ảo riêng được lắp đặt tại các datacenter nằm trong lãnh thổ của Việt Nam, có địa chỉ IP tại quốc giaViệt Nam, người dùng có thể truy cập và sử dụng chúng như một chiếc máy tính cá nhân thông qua Username, Password đã được cung cấp.

Chúng ta hoàn toàn có thể mua/thuê VPS Việt Nam vì so với VPS ước ngoài không có nhiều sự khác biệt. Mỗi loại hình sẽ có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Nhưng muốn tìm hiểu rõ hơn về VPS Việt Nam chúng ta cần lưu ý những điểm dưới đây nhé!

Những điểm cần lưu ý khi thuê VPS Việt Nam

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

Với dạng Shared Hosting thì chúng ta sẽ không có quyền truy cập root vào server. Nhưng khi sử dụng VPS thì các máy chủ ảo sẽ hoàn toàn được bàn giao cho bạn.

Chính vì vậy mà bạn sẽ cần phải cần có một ai đó quản lý server. Nên nếu như bạn quyết định sử dụng máy chủ ảo thì hãy đặc biệt lưu ý các điều này trước khi quyết định thuê VPS Việt Nam nhé.

Nên thuê server VPS Managed hay không?

 • Nếu bạn đang là quản trị viên, thì bạn phải luôn đảm bảo máy chủ của mình đang hoạt động ổn định, chắc chắn và chạy liên tục.
 • Nếu phần mềm của máy chủ bị lỗi, gặp sự cố hoặc các vấn đề liên quan đến bảo mật xâm nhập vào hệ thống của bạn, thì bạn phải xử lí vấn đề đó trực tiếp và nhanh chóng.
 • Chính vì vậy, nếu bạn là một người am hiểu về cách vận hành và hoạt động làm việc máy chủ VPS thì bạn hoàn toàn không cần phải mua thêm bất kì dịch vụ quản trị nào hoặc thuê thêm người để quản lý. Nếu trong trường hợp bạn không có các kiến thức chuyên môn về việc thuê VPS, hãy dành nhiều thời gian hơn để đầu tư
 • Hãy tìm hiểu các chinh sách về giá cũng như các ưu đãi dịch vụ đến từ các nhà cung cấp trước khi tiến hành thuê hay mua loại sản phẩm này.
 • Biên độ giá thuê VPS cũng sẽ có các dịch vụ quản trị, hay sự giao động giá giữa các nhà cung cấp và tiêu chí của mỗi nhà cung cấp sẽ khác nhau nên sẽ dẫn đến sự khác biệt về các gói dịch vụ và giá cả.

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

Nên sử dụng Windows hay Linux

 • Một điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý đó chính là hệ điều hành của máy chủ. Đối với Windows và Linux là hai hệ điều hành được sử dụng rất phổ biến của máy chủ VPS.
 • Linux là một phần mềm mã nguồn mở có giá thành rẻ hơn Windows. Các máy chủ dựa trên hệ điều hành Linux cũng hoạt động linh hoạt và được hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn. Vì vậy mà Linux được xem là một lựa chọn tốt nhất trong hầu hết các trường hợp.
 • Tuy nhiên, vẫn còn có một số ứng dụng trên Windows được hỗ trợ tốt hơn. Cho nên nếu như bạn đang có ý định cài đặt hoặc sử dụng các loại ứng dụng đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn sử dụng VPS trên nền tảng hệ điều hành Windows.

Hướng dẫn: Đăng nhập vps windows

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

Lưu ý đến cấu hình máy chủ khi thuê VPS Việt Nam

 • Khi thuê VPS Việt Nam chúng ta cần phải chú ý và tìm hiểu về cấu hình của máy chủ. Vì chúng đóng một vai trò vô cùng quan trọng và ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của website và các ứng dụng của bạn.
 • Dung lượng RAM bao nhiêu thì sẽ sử dụng được, nên cân nhắc lựa chọn loại vi xử lý nào nào phù hợp, dung lượng của ổ cứng sẽ được sử dụng bao nhiêu,… đây đều là những yếu tố đặc biệt quan trọng.
 • Một điều mà bạn cần nên lưu ý nữa đó là bạn cần phải biết là để nâng cấp một VPS là điều cực kỳ khó khăn. Bởi vì điều đặc biệt là máy chủ cũng có một phần cứng mạnh hơn và cần sở hữu một chiếc CPU hiện đại hơn… .Điều này không có nghĩa là VPS của chúng ta sẽ chạy nhanh hơn.
 • VPS nhanh hay chậm sẽ tùy thuộc vào các chiến lược chia sẻ tài nguyên của các nhà cung cấp. Chính vì thế mà bạn nên tập trung và quan tâm đến khả năng dự phòng, hay core ( số nhân) của CPU và tốc độ được cấp phát tối đa (được tính bằng GHz).

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

Lưu ý về các yếu tố dự phòng và mở rộng

 • Khi thuê VPS Việt Nam chúng ta nên chú ý đến các yếu tố dự phòng và mở rộng. Vì dự phòng là một khả năng được hiểu là có một nguồn tài nguyên được dự trữ sẵn có, ở trong trung tâm dữ liệu. Cho nên nếu trường hợp mất điện hay các sự cố xảy ra, thì chúng ta nên cần chuẩn bị sẵn các máy phát điện và hệ thống UPS.
 • Nếu như dịch vụ của ISP bị gián đoạn, chúng ta nên cần có một số giải pháp thay thế kịp thời.
 • Nếu máy chủ quá tải và những server khác cũng nên được chuẩn bị sẵn … khi bắt gặp những trường hợp lượng server tăng cao đột biến. Thì sự kết hợp của hai yếu tố dự phòng và mở rộng này, sẽ góp phần giúp làm cho hệ thống của chúng ta được hoạt động ổn định hơn và tránh được tình trạng sập web.

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

Lưu ý lưu lượng băng thông cho phép

 • Chúng ta khi thuê VPS Việt Nam cần phải chú ý đến lưu lượng băng thông cho phép. Vì hầu hết nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS đều sẽ áp đặt một lưu lượng băng thông nhất định cung cấp cho máy chủ của bạn. Nếu như bạn muốn nhiều hơn thì bạn cần phải trả thêm một khoản phí.
 • Khi bạn chọn lựa một dịch vụ VPS lưu trữ web, thì hãy chắc chắn rằng bạn không cần phải trả thêm bất kì chi phí nào nếu như gói dịch vụ cơ bản này đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn.

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

Chính sách hỗ trợ khách hàng

 • Mặc dù là bạn đã thuê loại máy chủ VPS tốt nhất và hoạt đông rất ổn định, nhưng trong quá trình sử dụng thì vẫn sẽ xảy ra một vài trục trặc nho nhỏ. Trong những trường hợp như thế này, bạn nên giải quyết vấn đề thông qua sự hỗ trợ của các nhà cung cấp.
 • Khi thuê VPS thì dịch vụ hỗ trợ khách hàng cũng vô cùng quan trọng. Nếu các nhà cung cấp không thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ 24/7, thì điều này quả thực là một sự nguy hại ảnh hưởng cực lớn đối với bạn trong suốt quá trình sử dụng.
 • Cho nên trước khi quyết định có nên thuê VPS hay thanh toán dịch này hay không, bạn nên chú ý tham khảo các ý kiến ​​của nhóm hỗ trợ dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp dịch vụ trước nhé.

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

Chung quy lại chúng ta cần lưu ý một số mẹo ghi nhớ nhanh dưới đây, đó là:

 • Chi phí mua hay thuê VPS sẽ tùy thuộc vào từng loại thông số và mức cấu hình của khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.
 • Đơn vị cấu hình của máy chủ ảo VPS phải được cung cấp các thông tin cũng như các thông số như sau: dung lượng, RAM, CPU, băng thông, tường lửa.
 • Được hỗ trợ kỹ thuật có sẵn. Độ sẵn sàng của nhân viên hỗ trợ khách hàng phải đạt trên 99,99% và có độ ổn định cao.
 • Dịch vụ phải được đảm bảo tốt về tính bảo mật thông tin cũng như các dữ liệu của người dùng

Những Lưu Ý Khi Thuê VPS Việt Nam

Bảng báo giá VPS Việt Nam được cập nhất mới nhất

Tên Dịch Vụ Gía Tiền Đặc điểm
VPS Việt Nam gói VN#1 ₫149.000/tháng  RAM: 1 GB
 CPU: 1 CPU
 SSD: 30 GB
 Port: 1000 Mbps
 Bandwidth: Unlimited
 IPv4: Private Việt Nam
 OS: Windows or Linux
VPS Việt Nam gói VN#2 ₫179.000/tháng  RAM: 2 GB
 CPU: 1 CPU
 SSD: 30 GB
 Port: 1000 Mbps
 Bandwidth: Unlimited
 IPv4: Private Việt Nam
 OS: Windows or Linux
VPS Việt Nam gói VN#3 ₫229.000/tháng  RAM: 2 GB
 CPU: 2 CPU
 SSD: 30 GB
 Port: 1000 Mbps
 Bandwidth: Unlimited
 IPv4: Private Việt Nam
 OS: Windows or Linux
VPS Việt Nam gói VN#4 ₫329.000/tháng  RAM: 4 GB
 CPU: 2 CPU
 SSD: 60 GB
 Port: 1000 Mbps
 Bandwidth: Unlimited
 IPv4: Private Việt Nam
 OS: Windows or Linux
VPS Việt Nam gói VN#5 ₫579.000/tháng  RAM: 8 GB
 CPU: 4 CPU
 SSD: 90 GB
 Port: 1000 Mbps
 Bandwidth: Unlimited
 IPv4: Private Việt Nam
 OS: Windows or Linux
VPS Việt Nam gói VN#6 ₫1.090.000/tháng  RAM: 16 GB
 CPU: 8 CPU
 SSD: 120 GB
 Port: 1000 Mbps
 Bandwidth: Unlimited
 IPv4: Private Việt Nam
 OS: Windows or Linux
VPS Việt Nam gói VN#7 ₫1.890.000/tháng  RAM: 32 GB
 CPU: 16 CPU
 SSD: 240 GB
 Port: 1000 Mbps
 Bandwidth: Unlimited
 IPv4: Private Việt Nam
 OS: Windows or Linux
VPS Việt Nam gói VN#8 ₫3.550.000/tháng  RAM: 96 GB
 CPU: 32 CPU
 SSD: 960 GB
 Port: 1000 Mbps
 Bandwidth: Unlimited
 IPv4: Private Việt Nam
 OS: Windows or Linux

Lý do nên thuê VPS Việt Nam tại Zingserver

Ngày càng đã và đang có nhiều nhà cung cấp dịch vụ cho thuê hoặc mua VPS. Khách hàng chúng ta phải thực sự thông minh, để có thể lựa chọn cho mình một loại thiết bị chất lượng và đáng tin cậy nhất.

Zingserver là một trong số những nhà cung cấp dịch vụ thuê VPS hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành. Chuyên cung cấp các dịch mua/ thuê máy chủ ảo VPS và được bảo hành trọn thời gian sử dụng đã đăng kí trước đó.

Zingserver

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ VPS chất lượng và uy tín trong nước, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với Zingserver để được tư vấn hỗ trợ nhé!

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 23A Nguyễn Trãi, TP. Hà Giang
 • Website: https://zingserver.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/ZingServer/
 • Skype: live:.cid.28536d7201cfd39d
 • Telegram: https://t.me/zingserver

Bài viết trên đây đã tổng hợp thông tin về việc thuê VPS Việt Nam, chắc có lẽ đã giúp bạn giải đáp một số thắc mắc về việc thuê VPS Việt Nam rồi đúng không nào! Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều kiến tức cho bản thân và tìm được một nơi cung cấp dịch vụ mua/thuê VPS chất lượng và uy tín tại Việt Nam nhé!

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm