Blog

Top +6 Các Loại Từ Khóa Trong SEO Thường Gặp Mà SEOer Cần Biết

339

Từ khóa là “trái tim và linh hồn” của SEO. Yếu tố này đóng vai trò kết nối hai đầu sợi dây liên lạc giữa doanh nghiệp và khách hàng tiềm năng. Để xác định loại từ khóa SEO nào giúp kế hoạch marketing online của bạn đạt hiệu quả tốt nhất, bạn cần biết đặc điểm của từng loại. Vì thế bài viết này sẽ liệt kê các loại từ khóa trong SEO cho bạn tham khảo nhé

Từ khóa trong SEO là gì?

Hầu hết mọi người đều biết SEO từ khóa là những từ hoặc cụm từ mà người tìm kiếm nhập vào công cụ tìm kiếm.

Hiểu một cách đơn giản SEO từ khóa là thuật ngữ để nói về những từ khóa được tối ưu hóa trong một bài viết nhằm mục đích cải thiện vị trí xếp hạng của từ khóa đó trên SERP .

SEO từ khóa thường được lựa chọn sau quá trình nghiên cứu từ khóa nghiêm túc để chọn ra từ khóa phù hợp nhất với từng website và mục tiêu tối ưu SEO của chủ website.

từ khóa seo là gì

Tầm quan trọng của từ khóa trong SEO

Đối với những người muốn trang web có vị trí cao hơn trong các công cụ tìm kiếm và muốn có nhiều lưu lượng truy cập hơn, thì từ khóa là vô cùng quan trọng. Việc xác định từ khóa SEO sẽ giúp bạn những điều sau:

  • Bạn sẽ xác định các từ khóa mà người tìm kiếm sử dụng khi họ muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Việc xác định từ khóa SEO giúp bạn tối ưu đúng nội dung hiện tại cũng như giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung mà bạn đang đề cập đang nói về vấn đề gì.
  • Giúp bạn xây dựng cấu trúc trang web của mình dễ dàng hơn.

6 loại từ khóa SEO mà mọi marketer phải biết rõ như lòng bàn tay

Các loại từ khóa trong SEO nhiều người hay dùng

6 loại từ khóa SEO mà marketer nào cũng phải nắm rõ như lòng bàn tay

Từ khóa evergreen

Trong tiếp thị, thuật ngữ “evergreen” dùng để chỉ các chiến lược, phân khúc hoặc sản phẩm có giá trị lâu dài.

Tương tự như trên, trong content marketing, evergreen keyword là một từ hoặc cụm từ liên quan đến một khái niệm hoặc chủ đề nào đó, thường được nhiều người tìm kiếm. Đặc biệt, chúng giữ được giá trị và sự liên quan của chúng trong một thời gian dài.

Khác với từ khóa “bắt trend” dễ dàng thu hút lượng truy cập cao trong thời gian ngắn, từ khóa thường xanh luôn giữ được lượng truy cập ổn định không có nhiều biến động.

Sử dụng từ khóa evergreen, bạn có thể tạo nội dung evergreen. Đây là loại nội dung cung cấp thông tin giáo dục và thiết thực cho người đọc. Hơn nữa, bạn không cần cập nhật, làm mới nội dung liên tục mà vẫn có lượng độc giả ổn định.

6 loại từ khóa SEO mà marketer nào cũng phải nắm rõ như lòng bàn tay

Từ khóa dài

Từ khóa đuôi dài hay long tail keyword có độ cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm thấp.

Tuy nhiên, “điều kỳ diệu” của loại từ khóa này nằm ở phần đuôi của nó. Đuôi càng dài, từ khóa càng đánh trúng nhu cầu của đối tượng mục tiêu. Do đó, chúng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cực tốt cho doanh nghiệp.

6 loại từ khóa SEO mà marketer nào cũng phải nắm rõ như lòng bàn tay

Từ khóa ngắn

Ngược lại với từ khóa dài, từ khóa ngắn thường gồm 3 từ trở xuống và mang ý nghĩa chung chung.

Đây là loại từ khóa là siêu cạnh tranh. Nói cách khác, với lượng truy cập “khủng”, từ khóa ngắn sẽ khiến nhiều SEOer “khổ sở” và tốn nhiều nguồn lực để làm SEO hiệu quả.

6 loại từ khóa SEO mà marketer nào cũng phải nắm rõ như lòng bàn tay

Từ khóa về sản phẩm/dịch vụ

Người dùng thường tìm kiếm loại từ khóa này trên các công cụ tìm kiếm khi họ đang ở cuối phễu mua hàng, với mục đích tìm hiểu thông tin cụ thể về sản phẩm/dịch vụ đó. Từ khóa sản phẩm/dịch vụ có thể mang lại cho doanh nghiệp nhiều khách hàng tiềm năng, cùng với cơ hội lớn để tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Vì vậy, người viết nội dung khi viết nội dung với loại từ khóa này nên mô tả chi tiết các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, loại từ khóa này cũng có tỷ lệ cạnh tranh khá cao, trừ khi doanh nghiệp của bạn hoạt động trong một thị trường ngách với sản phẩm hoặc dịch vụ rất cụ thể.

6 loại từ khóa SEO mà marketer nào cũng phải nắm rõ như lòng bàn tay

6 loại từ khóa SEO mà marketer nào cũng phải nắm rõ như lòng bàn tay

Từ khóa nhận diện khách hàng

Nếu tiêu chí kinh doanh của bạn là lấy khách hàng làm trung tâm thì loại từ khóa này nên xuất hiện trong danh sách từ khóa SEO. Nó rất dễ hiểu! Từ khóa xác định khách hàng giúp bạn xác định được đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến.

Bạn có thể dễ dàng SEO những từ khóa này lên top Google vì chúng thể hiện mục đích tìm kiếm rõ ràng, ít cạnh tranh và lưu lượng tìm kiếm thấp.

Hơn nữa loại từ khóa này còn mang lại lợi ích cho khách hàng. Họ sẽ hiểu và tin tưởng doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ của bạn, v.v. thông qua trải nghiệm và lời chứng thực từ những người dùng trước.

Với các từ khóa do khách hàng xác định, bạn có thể tạo nội dung dưới dạng văn bản hoặc video. Thông tin truyền tải càng chi tiết và đáng tin cậy thì khả năng chuyển đổi càng cao. Nội dung được phát triển trên nền tảng của loại từ khóa này không chỉ hợp thời trang mà còn có khả năng xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm.

6 loại từ khóa SEO mà marketer nào cũng phải nắm rõ như lòng bàn tay

Từ khóa địa phương

Từ khóa địa phương nhắm mục tiêu một khu vực địa lý cụ thể. Nó có thể là một quận, thành phố, tiểu bang hoặc thậm chí là một quốc gia. Những từ khóa này giúp các doanh nghiệp nhỏ tại địa phương bằng cách thu hút nhiều khách hàng hơn trong hoặc gần khu vực đó.

Các từ khóa địa phương có lượng tìm kiếm và cạnh tranh thấp. Ngoài ra, chúng còn có lợi thế là hiển thị ý định tìm kiếm rất cụ thể. Vì vậy, người dùng khi tìm kiếm với từ khóa địa phương thường có ý định mua hàng và sử dụng sản phẩm/dịch vụ.

Thống kê thực tế cho thấy:

Có 76% những người tìm kiếm cửa hàng gần vị trí của họ trên thiết bị di động sẽ ghé vào cửa hàng trong ngày. Và trong số đó, 28% sẽ đi đến quyết định mua hàng. Vì vậy, từ khóa địa phương rõ ràng cũng mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao. Bạn không nên bỏ qua chúng khi thiết lập từ khóa để SEO!

6 loại từ khóa SEO mà marketer nào cũng phải nắm rõ như lòng bàn tay

Tiêu chí lựa chọn từ khóa trong SEO

Mỗi SEOer khi tự làm website hay cung cấp dịch vụ SEO đều có tiêu chí lựa chọn từ khóa riêng, bởi nó phải dựa trên nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh trong ngành và cũng phải dựa trên bản chất thực sự của ngành đó. Nhưng nhìn chung sẽ có những tiêu chí sau:

Chọn từ khóa dễ dàng với lượt tìm kiếm vừa phải

Sẽ có những từ khóa chỉ có vài chục đến vài trăm lượt tìm kiếm mỗi tháng, đây thường là những từ khóa đuôi dài: từ khóa thông tin, từ khóa ngách, từ khóa theo nhu cầu. Và là những từ khóa dễ SEO hơn.

Rất khó để nói có bao nhiêu lượt tìm kiếm hàng tháng, nó phụ thuộc vào ngành. Có ngành rất hot: máy tính, điện thoại,….

Chọn từ khóa gắn với thương hiệu và vị trí

Chọn từ khóa gắn liền với thương hiệu và vị trí của bạn, đây là yếu tố giúp từ khóa lên top dễ dàng hơn.

Chọn từ khóa dựa trên độ khó

Rất khó để nói đâu là từ khóa khó và dễ. Vì hiện nay, SEOer thường dựa vào lượng tìm kiếm hàng tháng, rồi đến giá thầu quảng cáo từ khóa, và sức mạnh của đối thủ, rồi mới có một định nghĩa có lẽ mang tính cảm quan về SEOer. Và SEOer càng có kinh nghiệm thì việc định lượng từ khóa khó dễ sẽ càng tốt.

Không phải từ khóa nào có lượng tìm kiếm cao là khó hoặc ngược lại, lượng tìm kiếm thấp là dễ.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ SEO chất lượng?

Nếu bạn đang tìm đơn vị cung cấp dịch vụ SEO để giúp bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn thì bạn có thể tham khảo đơn vị ProSEO

ProSEO là đơn vị đã đồng hành nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang kinh doanh lớn nhỏ, với việc xây dựng một chiến dịch SEO bền vững và một trang web tuyệt vời được người dùng và công cụ tìm kiếm yêu thích.

Điều này sẽ giúp nội dung của bạn được khám phá bởi đúng người, dẫn đến nhiều khách hàng truy cập hơn và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Khi lựa chọn ProSEO đảm bảo rằng website của bạn sẽ được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn phát triển tốt nhất

dich vu seo la gi

Chi tiết liên hệ ProSEO:

  • Trụ Sở Chính Địa chỉ : Sn18 , Đường Thống Nhất , Phú Thịnh , Phú Cường , Huyện Ba Vì ,TP Hà Nội.
  • ĐT: 096 888 8805
  • Email: info@proseo.vn
  • Website: https://proseo.vn/

Do tầm quan trọng của từ khóa đối với các chiến dịch marketing trực tuyến nên bạn cần hết sức thận trọng khi lựa chọn và xây dựng danh sách từ khóa. Bây giờ bạn đã biết rõ hơn các loại từ khóa trong SEO và các tiêu chí để lựa chọn từ khóa, hy vọng bạn sẽ chọn được những từ khóa có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm