Thủ Thuật

Hướng dẫn 10 Cách tăng tốc độ Wi-Fi cực hiệu quả

856

Bỏ ra hàng trăm nghìn cho dịch vụ Internet mỗi tháng nhưng tín hiệu wifi luôn trong tình trạng không thể chấp nhận được? Hãy thử 6 cách này để giúp wifi của bạn mạnh hơn, quá dễ, ai cũng có thể làm được!

Cách Tăng Tốc Mạng Wifi Đơn Giản

Để tăng tốc độ wifi, tham khảo ngay 6 cách tăng tốc độ đường truyền internet wifi đơn giản dưới đây, ai cũng có thể làm được.

Nhưng trước khi tìm cách tăng tốc wifi nhà bạn, hãy thử kiểm tra xem wifi yếu là do nhà mạng hay do thiết bị của bạn?

1. Tinh chỉnh anten là cách phổ biến giúp Wifi mạnh hơn

Mẹo Cải Thiện Tốc Độ Wifi Ai Cũng Làm Được
nâng cấp bộ định tuyến

Bộ định tuyến đi kèm với 2 loại ăng-ten, một là bên trong và một là bên ngoài. Nếu bạn có 2 ăng-ten ngoài, hãy xoay chúng vuông góc với nhau, một dọc và một ngang, điều này sẽ đảm bảo cường độ tín hiệu giữa bộ phát và bộ thu Wifi là cao nhất. Cách làm wifi mạnh hơn này được nhiều người sử dụng vì đơn giản nhất, dễ thực hiện và cho kết quả tức thì.

2. Đặt router ở nơi phù hợp

MẸO tăng tốc độ mạng Wifi ai cũng có thể thực hiện được

Vị trí đặt router trong nhà là một trong những điều cần lưu ý khi tăng tốc độ wifi. Nếu đặt ở góc nhà thì tín hiệu ở góc khác có thể yếu, nên chọn vị trí lắp đặt ở nơi thoáng, càng gần giữa nhà càng tốt, tránh xa các thiết bị điện tử khác. Nếu có quá nhiều cửa, tường hoặc vật cản khác gần bộ định tuyến, tín hiệu sẽ bị suy giảm.

3. Cài đặt bảo mật

MẸO tăng tốc độ mạng Wifi ai cũng có thể thực hiện được

Việc bật Wi-Fi dẫn đến nhiều rủi ro tiềm ẩn và có thể làm chậm mạng của bạn khi chia sẻ với nhiều người hoặc khi ai đó đang xem video hoặc tải xuống một tệp lớn. Vì vậy, đặt mật khẩu có thể tránh được tình trạng trên.

Truy cập địa chỉ IP trong trình duyệt để đăng nhập vào bảng điều khiển của bộ định tuyến. Tại mục Wireless, chọn phương thức bảo mật WPA2, sau đó chọn mật khẩu đủ mạnh nhưng dễ nhớ. Đây là phương pháp phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi để làm cho wifi mạnh hơn . Không khó để thấy rằng việc một điểm phát wifi cá nhân không đặt mật khẩu là rất hiếm.

4. Chọn đúng kênh

MẸO tăng tốc độ mạng Wifi ai cũng có thể thực hiện được

Nếu bạn sống ở khu vực có nhiều mạng Wi-Fi phủ sóng lẫn nhau, hãy chọn kênh thích hợp để có vùng phủ sóng và chất lượng tín hiệu tốt nhất. Nên đặt router ở kênh 1, 5, 9, 13 (các quốc gia ngoài Mỹ) hoặc 1, 6, 11 (nếu sống ở Mỹ), đồng thời tìm hiểu gia đình bên cạnh xem họ đã thiết lập chưa. kênh truyền hình. Làm thế nào các bộ định tuyến tránh trùng lặp kênh.

5. Thay đổi băng tần Wi-Fi

Có nhiều thiết bị như tai nghe Bluetooth, điện thoại không dây, màn hình trẻ em, lò vi sóng và các mạng Wi-Fi khác hoạt động trên băng tần 2,4 GHz. Tất cả các thiết bị như vậy sẽ giảm băng thông của mạng không dây tại nhà của bạn nếu băng tần được đặt thành 2,4 GHz. Vì vậy, nếu có thể, hãy chuyển băng tần của bộ định tuyến sang 5GHz và tránh xa các thiết bị phát sóng trên băng tần 2.4GHz, điều này cũng sẽ giúp tăng tốc mạng wifi nhà bạn .

6. Nâng cấp bộ định tuyến của bạn

MẸO tăng tốc độ mạng Wifi ai cũng có thể thực hiện được

Công nghệ Internet và không dây đã thay đổi rất nhiều so với thập kỷ trước, nhiều bộ định tuyến đã quá cũ nên không thể tương thích với các công nghệ mới như 802.11n hay ac, 5GHz,…
Do đó, việc lựa chọn một bộ định tuyến có chất lượng tốt và phù hợp với bản thân cũng là một cách để tăng tốc Wi-Fi tại nhà.

7. Sử dụng bộ đổi nguồn

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cao hoặc không có cách nào để đặt bộ định tuyến ở giữa nhà, giải pháp là sử dụng bộ điều hợp mạng đường dây điện.

MẸO tăng tốc độ mạng Wifi ai cũng có thể thực hiện được
sử dụng bộ đổi nguồn

Cắm bộ điều hợp gần bộ định tuyến và kết nối qua cáp ethernet. Cắm bộ chuyển đổi thứ hai bất cứ nơi nào bạn muốn. Từ đây, bạn có thể sử dụng cáp Ethernet để kết nối trực tiếp với thiết bị hoặc với cổng internet trên bộ định tuyến khác.

8. Sử dụng phần mềm biểu đồ vùng phủ sóng Wi-Fi

MẸO tăng tốc độ mạng Wifi ai cũng có thể thực hiện được
Sử dụng phần mềm biểu đồ vùng phủ sóng Wi-Fi

Phần mềm giúp bạn hình dung mức độ phủ sóng Wi-Fi khắp ngôi nhà cũng như mức độ ảnh hưởng của mạng Wi-Fi, từ đó cài đặt và điều chỉnh vị trí đặt router cho phù hợp. .

9. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Cuối cùng, nếu vẫn thất bại, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn để được tư vấn.

MẸO tăng tốc độ mạng Wifi ai cũng có thể thực hiện được
liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn

Nếu bạn đang sử dụng cùng một gói dịch vụ internet và thiết bị phần cứng từ cùng một nhà cung cấp, thì họ sẽ thực hiện các bước để nâng cấp, thay thế và khắc phục sự cố cho bạn.

Hi vọng bài viết 9 cách làm Wifi mạnh hơn này đã giúp bạn khắc phục tình trạng sóng Wifi yếu của mình. Chúc may mắn!

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm