Thủ Thuật

Link Building Là Gì? ⚡️ Các Cách Xây Dựng Link Building Hiệu Quả

807

Link building là gì? Đây là việc xây dựng các siêu liên kết một chiều hoặc liên kết ngược đến một trang web với mục tiêu tăng khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm. Các chiến lược xây dựng liên kết phổ biến bao gồm tiếp thị nội dung, tạo các công cụ hữu ích, tiếp cận email, xây dựng liên kết hỏng và quan hệ công chúng. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về Link building nhé.

Link building là quá trình nhận các liên kết đến trang web của bạn từ các trang web bên ngoài. Còn được gọi là liên kết ngược . Hầu hết các chiến dịch xây dựng liên kết đều nhằm mục đích tăng lưu lượng tìm kiếm trong tương lai từ Google. Ngay cả các liên kết từ các trang phổ biến như báo chí cũng có thể là một nguồn lưu lượng truy cập giới thiệu tuyệt vời.

Để bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của các backlink, bạn phải quay lại thời kỳ trước khi có Google. Bạn có thể nhớ các công cụ tìm kiếm như Alta Vista và Yahoo!. Ừm? Đây là những công cụ xếp hạng kết quả tìm kiếm 100% dựa trên nội dung trang web.

Giờ đây, thuật toán Page Rank nổi tiếng đã thay đổi hoàn toàn “cuộc chơi”, không chỉ phân tích nội dung của trang. Với số lượng người liên kết đến trang này, Google đã đúng. Lý do backlinks vẫn là một tín hiệu xếp hạng cho Google gần 20 năm sau đó là bởi vì nó vẫn là cách tốt nhất để xác định chất lượng của một trang web.

Điều này có nghĩa là, nhờ các bản cập nhật như Google Penguin , Google hiện đang tập trung vào chất lượng liên kết chứ không chỉ số lượng liên kết như trước đây.

Để có thể Link building hiệu quả trong kỷ nguyên Penguin, những người xây dựng liên kết hiện đại phải là những nhà tiếp thị đa dạng:

 • Quá trình suy nghĩ logic và phân tích (phân tích đối thủ cạnh tranh và chiến lược đối thủ cạnh tranh).
 • Hãy sáng tạo (liên kết mồi và sáng tạo nội dung).
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt (kết nối và vươn ra cộng đồng).

Link building hiệu quả bao gồm yếu tố tâm lý, vì công việc chính là hiểu cách ai đó liên kết với bạn. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn hai trong số những kỹ năng quan trọng nhất trong việc Link building, nghiên cứu và nhận thức về đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Một điểm khởi đầu tốt cho hầu hết các chiến dịch xây dựng liên kết là phân tích hồ sơ backlink của các trang web cạnh tranh. Ahrefs thu thập dữ liệu trang web giống như Google và thu thập dữ liệu liên kết ngược (trang và liên kết trang web) cho mọi trang web thu thập dữ liệu.

Dữ liệu này có thể được truy cập trong báo cáo tên miền giới thiệu, cho biết tất cả các tên miền giới thiệu trỏ đến một trang web hoặc trang web.

Phân tích hồ sơ backlink của một số đối thủ cạnh tranh sẽ cho phép:

 • Tìm hiểu sâu về các chiến lược xây dựng liên kết của họ.
 • Tạo cơ hội để tăng kết nối của họ.

Mẹo dành cho bạn là tìm ra cách thức hoặc lý do tại sao đối thủ cạnh tranh của bạn có một liên kết cụ thể, sau đó tìm hiểu xem bạn có thể học hỏi từ họ hay không.

Link building - xây dựng liên kết là gì? - Nhà ĐK tên miền Việt Nam ESC

Tiếp cận cộng đồng

Tiếp cận cộng đồng được cho là kỹ năng quan trọng nhất trong bộ công cụ xây dựng liên kết của bạn và là một trong những kỹ năng khó thành thạo nhất. Ngoài tình huống đáng sợ khi nội dung đột nhiên thu hút và lan truyền, để có được liên kết, bạn phải có trang web hoặc nội dung của mình vào đúng thời điểm.

Bất chấp sự phát triển của mạng xã hội, một trong những cách hiệu quả nhất để kết nối luôn là qua email.

Cách thời gian tăng thành công với tiếp cận cộng đồng

Một cách tuyệt vời để tăng phạm vi tiếp cận và tỷ lệ thành công của bạn là phản ứng kịp thời nhằm liên kết các cơ hội (gần thời gian thực). Bạn rất có thể sẽ thêm các liên kết sau:

 1. Những bài báo cũ đăng năm ngoái bạn đã quên và chưa đụng đến;
 2. Các bài báo bạn đã xuất bản trong tháng trước mà bạn vẫn đang tích cực quảng bá.

Gợi ý cho bạn:

 • Nếu ai đó đang liên kết với nội dung của đối thủ cạnh tranh của bạn, hãy liên hệ với họ ngay lập tức để xem liệu họ có xem xét việc liên kết với tài nguyên tương tự của bạn hay không.
 • Nếu ai đó viết một bài báo mới với từ khóa mục tiêu của bạn, hãy nhanh chóng liên hệ với họ và hướng họ đến các tài nguyên của riêng bạn.

Hiểu biết đúng đắn về việc xây dựng liên kết bền vững

Xây dựng liên kết là quá trình xây dựng các liên kết ngược đến trang web của bạn. Điều này có thể xảy ra một cách tự nhiên nếu trang web của bạn được nhiều người biết đến nhờ nội dung tốt, nhưng có một số cách bạn có thể tăng tốc quá trình xây dựng liên kết này.

What to look for When you Opt for Labels best Link Building Service? - News Beyond Imagination

Người ta nói backlink là một yếu tố vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google. Các yếu tố có thể ảnh hưởng bao gồm:

 • Xếp hạng tin cậy: Xếp hạng thẩm quyền của trang web của bạn càng cao thì tác động của nó càng lớn, có thể được đo bằng số lượt truy cập hoặc Xếp hạng trang của trang web của bạn.
 • Liên kết dây chuyền: Trọng tâm ở đây là mức độ liên quan của các liên kết đến trang web của bạn. Ví dụ: nếu trang web bạn đang liên kết lạm dụng liên kết spam đến các trang web khác có cùng mức độ liên kết ngược spam, điều này sẽ dẫn đến việc xây dựng liên kết cho trang web của bạn kém hiệu quả hơn.
 • Anchor text : là nội dung văn bản xuất hiện thay vì hiển thị tên miền của website liên kết . Đoạn văn bản này thường cần phải phù hợp với nội dung và ý nghĩa của chủ đề mà mọi người đang nói đến, bởi vì các công cụ tìm kiếm sẽ so sánh đoạn văn bản này với nội dung của trang web mà nó đề cập đến.
 • Mức độ cập nhật giảm: Khi một trang web mà bạn liên kết đến giảm lượt truy cập và cập nhật theo thời gian vì một số lý do, mức độ liên quan của việc xây dựng liên kết đó sẽ giảm theo thời gian. Điều bạn nên làm là tạo ra các liên kết chất lượng mới thay vì chỉ ra rằng nội dung bạn đã đề cập vẫn có liên quan và điều này sẽ giúp trang web của bạn xếp hạng tốt hơn.

Tìm các blog và diễn đàn liên quan đến nội dung trang web của bạn

Điều này rất quan trọng đối với chiến lược xây dựng liên kết của bạn, bạn nên tìm các trang web có nội dung liên quan đến tên miền mà bạn hoạt động. Hầu hết các diễn đàn hoặc blog đều có một nơi mà bạn có thể gây ảnh hưởng trong cài đặt chữ ký hoặc khu vực hồ sơ nơi bạn có thể đặt liên kết đến trang web của mình.

Mỗi khi bạn gửi bình luận, chữ ký của bạn sẽ được mặc định thêm vào nội dung của bài viết này và sẽ được hiển thị cho tất cả người đọc bao gồm cả các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, hãy sử dụng công cụ này để kiểm tra và theo dõi sự phát triển của các liên kết ngược mà bạn đã thiết lập cho trang web của mình.

Vì vậy, bạn có câu trả lời của bạn. Điều đầu tiên bạn cần làm để xây dựng một mạng lưới xây dựng liên kết tốt là tìm các trang web liên quan đến cùng chủ đề mà trang web của bạn đang phát triển. Đừng nghĩ nhiều đến cạnh tranh và làm ngược lại, nếu thử hợp tác với các chủ website khác cùng lĩnh vực, bạn sẽ thấy những dấu hiệu khả quan.

Link Building là gì? Xây dựng liên kết trong SEO là gì? - SEO HOT

Đăng nội dung hữu ích

Việc xuất bản các bài báo sử dụng các kỹ thuật xây dựng liên kết của bạn có thể mất một chút thời gian, nhưng nó cũng có thể cải thiện thứ hạng trang web của bạn nếu bạn xuất bản các bài viết có liên quan một cách thường xuyên. Phù hợp với những website có cùng chủ đề với lĩnh vực hoạt động của bạn.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách viết một bài luận ngắn thảo luận về các vấn đề nội dung trang web của mình. Sau đó chúng được xuất bản trên các trang web cho phép phân phối các bài báo này tới độc giả. Và đừng quên bao gồm một liên kết đến trang web của bạn trong phần nguồn nội dung ở cuối bài viết. Trong quá trình thu thập thông tin (các bot tìm kiếm) sẽ tìm thấy liên kết của bạn khi chúng duyệt các trang web này.

Tuy nhiên, do bản cập nhật thuật toán Google Panda ngày 23 tháng 2 năm 2011, phương pháp này không còn hiệu quả như trước.

Sử dụng RSS để tăng khả năng truyền tải nội dung

RSS (Really Simple Syndication) là một định dạng trong thế giới trực tuyến để xuất bản các bài báo ở định dạng chuẩn, chẳng hạn như trang web, blog và tin tức. Nguồn cấp dữ liệu RSS, còn được gọi là tài nguyên, bao gồm văn bản và dữ liệu được xuất bản khi một trang web hoặc blog được cập nhật.

Đây là một lợi thế lớn vì xuất bản qua nguồn cấp dữ liệu RSS cho phép quản trị viên web thiết lập tự động xuất bản nội dung trên trang web hoặc blog của họ.

Bạn xuất bản càng nhiều trang lên nguồn cấp dữ liệu RSS của mình thì nội dung của bạn sẽ xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm càng nhiều. Tương tự như hầu hết các kỹ thuật xây dựng liên kết khác, bạn có thể xuất bản nguồn cấp RSS cho trang web hoặc blog của mình nếu bạn có nhiều trang web.

Một điều cần lưu ý là đảm bảo rằng tất cả các bài viết của bạn được cập nhật qua các kênh SS và được xuất bản lên các nguồn cấp RSS chính xác. Điều này sẽ dẫn bạn đến một số lượng lớn độc giả, những người sẽ thường xuyên cập nhật cho bạn nội dung mới, từ đó sẽ tạo ra rất nhiều liên kết ngược tự nhiên và lâu dài.

Trả lời câu hỏi

Đây cũng là một trong những chiến lược xây dựng liên kết hiệu quả nhưng nó sẽ khiến bạn mất rất nhiều thời gian. Hầu hết các trang web đều có định dạng câu hỏi và câu trả lời cho phép bạn đăng liên kết đến các nguồn nội dung trả lời câu hỏi của người dùng.

Điều này có nghĩa là quá trình thu thập dữ liệu (của bot tìm kiếm) sẽ tìm thấy liên kết của bạn và người dùng sẽ tìm thấy câu trả lời và tất nhiên là nhấp vào liên kết bạn cung cấp để đến trang web của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng trang web của mình vì Google đánh giá cao trang hỏi đáp này. Tuy nhiên, đừng lạm dụng nó, bạn chỉ cần trả lời một vài câu hỏi mỗi tuần.

Come fare link building nel 2023 : guida completa

Viết nội dung blog

Viết các bài đăng trên blog cũng là một cách xây dựng liên kết rất tốt, bạn có thể làm được, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho website của bạn nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian. Nếu bạn biết cách quản lý một cách khoa học, blog không chỉ giúp bạn xây dựng và tạo liên kết đến trang web chính mà còn có thể tăng quyền hạn cho trang web của bạn và thu hút thêm nhiều khách truy cập mới.

Để giữ chân những độc giả trung thành hiện tại của bạn, vui lòng chủ động chèn nội dung hoặc biểu ngữ quảng cáo trên blog của bạn. Đừng quên thêm liên kết trong bài viết của bạn!

Đặt trang web của bạn trên các trang web danh mục

 • Danh mục web là nơi giới thiệu các doanh nghiệp, tổ chức hoạt động trong nhiều lĩnh vực, mỗi danh mục đi kèm với một đường dẫn website cụ thể (ví dụ: trangvangvietnam.com; pagesjaunes.vn; laban.VN…).
 • Một số trang web sẽ cập nhật liên kết của bạn theo cách thủ công, những trang khác có chỉ mục cho phép bạn chủ động tùy chỉnh các lượt giới thiệu trong hệ thống của họ.
 • Việc thêm một chỉ mục xây dựng liên kết vào một thư mục web rất tốn thời gian, vì vậy nó thường được thuê bên ngoài để tiết kiệm thời gian và tiền bạc hoặc cho một người thực hiện chuyên dụng.

Đặt vấn đề iên kết trực tiếp đến các trang khác

Nếu bạn thấy một trang web tiềm năng có thể thêm backlink chất lượng cao vào trang web của mình, vui lòng liên hệ trực tiếp với quản trị viên trang web và đề nghị thiết lập một khoản phí hàng tháng hoặc liên kết chéo để cùng có lợi trên tinh thần nâng cao uy tín của cả hai trang web. Ví dụ: nếu trang web của bạn cung cấp lời khuyên về sức khỏe, hãy liên hệ với trang web bán sản phẩm sức khỏe.

Ultimate Guide to Link Building - Ways To Build Backlinks in 2022

Dịch vụ SEO tổng thể chuyên nghiệp và uy tín

Giải pháp SEO là sản phẩm thương hiệu của Công ty TNHH Thương mại và Truyền thông Vũ Long. Giải pháp SEO cung cấp các dịch vụ SEO tốt nhất cho mọi khách hàng doanh nghiệp và cá nhân. Dịch vụ SEO cho phép bạn kết nối với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả, giúp tăng đáng kể doanh thu, lợi nhuận và giảm chi phí kinh doanh.

Sử dụng dịch vụ SEO của Giải pháp SEO, bạn sẽ nhận đươc những lợi ích sau:

 • Thứ hạng cao hơn: lên top 1-3 từ khóa trong thời gian cực ngắn, giảm chi phí rất nhiều so với các phương pháp SEO khác.
 • Link Building: Có hệ thống liên kết dữ liệu toàn cầu và Việt Nam chất lượng cao, index tốt, độ tin cậy cao, có nhiều liên kết tin tức, website có lượng truy cập >1000 và hàng triệu lượt truy cập đăng và đặt biểu ngữ
 • Nhiệm vụ SEO hàng tháng: Báo cáo tự động theo thời gian thực về tiến độ SEO, thứ hạng từ khóa, số lượng từ khóa phổ biến, lượng truy cập, các chỉ số tăng trưởng website của hệ thống phần mềm.
 • Content SEO: nội dung độc đáo 100%, chạm đến cảm xúc, kết hợp với viết bài SEO, theo chuẩn 5W1H và AIDA, Yoast SEO, nội dung hình ảnh tinh tế, tăng tỷ lệ click, page view, giảm bound rate giúp thời gian người dùng onsite cao.
 • SEO Onpage: Được tối ưu hóa theo chuẩn UX/UI và hơn 1000 yếu tố nghiêm ngặt được quản lý bởi Giải pháp SEO, tiêu chuẩn người dùng và tiêu chuẩn Google, tạo các mẫu điều hướng SILO tiêu chuẩn để cải thiện thứ hạng từ khóa.
 • Hỗ trợ 24/7: Nhân viên Giải pháp SEO không chỉ hỗ trợ toàn bộ hoạt động kinh doanh SEO, họ còn hỗ trợ khách hàng của họ trong hầu hết các lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và phát triển cùng với doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://giaiphapseo.com/
 • Mail: account@vulong.vn
 • Hotline: 0823455599 (Mai Lan)
 • Địa chỉ 1: A18/19A Quốc lộ 50, Xã Bình Hưng, Bình Chánh, TPHCM
 • Địa chỉ 2: Biệt Thự 16 Đường số 11,KDT Him Lam, P. Tân Hưng, Q.7, TP.HCM
 • Văn phòng Gò Vấp: 26 Đường số 4, KDC Cityland Parkhills, P10, Q.Gò Vấp, TP.HCM
 • Văn phòng Hà Nội: Số 86 phố Phùng Khoang – TDP số 3, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin giúp bạn hiểu hơn Link building là gì. Hy vọng bài viết đã cung cấp đủ những thông tin mà bạn cần.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Ý kiến bạn đọc (0)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Kết nối với chúng tôi

Xem nhiều

Chủ đề

Bài viết mới

Xem thêm