Tin tức

Top +8 Dòng Máy Chủ Dell Tốt Nhất & Phổ Biến Nhất Hiện Nay

431

Máy chủ Dell (Server Dell) là dòng máy đang được sử dụng phổ biến hiện nay trong các doanh nghiệp. Bởi các tính năng điều hành thông minh mà nó đem lại. Nếu bạn đang cân nhắc trong việc tìm kiếm và lựa chọn một dòng máy chủ Dell phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình. Đừng nên bỏ qua bài viết này của chúng tôi.

Nguồn gốc máy chủ Dell

Máy chủ Dell (Server Dell) là một trong các sản phẩm được ra đời từ Dell Technologies (Dell EMC) – hãng sản xuất máy chủ nổi tiếng nhất thế giới. Dell Rack Server và Dell Server Tower là 2 kiểu dáng thiết kế thông dụng nhất hiện nay của hãng này. Với khả năng xử lý dữ liệu nhanh hơn và hiệu quả hơn, được thiết kế linh hoạt có thể sử dụng trong mọi trường hợp và tối ưu hóa các ứng dụng.

Máy chủ Dell PowerEdge
Máy chủ Dell PowerEdge

Các loại máy chủ Dell thông dụng

Dựa trên yếu tố hình thức có thể phân chia thành 3 loại máy chủ Dell:

 • Dạng Rack 
 • Dạng tháp
 • Máy chủ dạng Mô-đun hoặc Blade

Ngoài ra, cũng cung cấp các máy chủ đặc biệt: Cấp Công nghiệp và các giải pháp Quản lý.

Máy chủ Dell 15G Rack 2U
Máy chủ Dell 15G Rack 2U

Dell bắt đầu sử dụng phương pháp đặt tên thống nhất cho các máy chủ của mình, sau khi họ giới thiệu Gen 10 vào năm 2007. Tên của mỗi máy có một chữ cái tương ứng với từng loại, R (giá đỡ), T (tháp) và M (mô-đun). Sau ba chữ số là một chữ cái, chữ số đầu tiên biểu diễn cho số lượng ổ cắm, chữ số thứ hai đại diện cho thế hệ và chữ số cuối cùng cho biết thương hiệu của CPU.

Tổng hợp những dòng máy chủ Dell sử dụng phổ biến 

Những dòng máy chủ Dell hiện đang làm xáo động thị trường hiện nay:

Poweredge T40

Máy chủ Dell T40 gọi đầy đủ là Dell PowerEdge T40 hiện đang là dòng sản phẩm máy chủ Dell bán chạy nhất tại Server Việt Nam. Máy Dell T40 thuộc dòng máy chủ tower, có kích thước khá nhỏ gọn, như một chiếc máy tính văn phòng thông thường hiện nay, dễ dàng di chuyển, hoạt động không gây ra tiếng ồn, thích hợp lắp đặt tại các văn phòng hoặc tại gia đình.

Máy chủ Dell
Máy chủ Dell Poweredge T40

Poweredge R440

Máy chủ Dell PowerEdge R440 (Dell R440) là dòng máy chủ Dell bán chạy nhất nhì trên thị trường máy chủ hiện nay tại Việt Nam. Máy chủ Dell R440 là dòng máy chủ rackmount 1U có 2 loại thùng với số lượng ổ cứng và tiêu chuẩn ổ cứng khác nhau như 10 x 2,5 inch và 4 x 3,5 inch.

 

Dell EMC PowerEdge R440 Server
Dell EMC PowerEdge R440 Server

Poweredge R640

Dell PowerEdge R640 cũng là máy chủ rack 1U bán chạy nhất hiện nay tại Việt Nam. Máy chủ Dell R640 là máy chủ có 2 ổ cắm hỗ trợ tối đa 28 lõi trên mỗi ổ và tương thích với thế hệ CPU mới nhất dành riêng cho máy chủ của Intel, dòng Intel Xeon Scalable.

Máy chủ Dell PowerEdge R640 Silver 4210R 42DEFR640-027
Máy chủ Dell PowerEdge R640 Silver 4210R 42DEFR640-027

Poweredge R740

Máy Dell R740 là dòng máy chủ rack 2U có sử dụng 2 socket hỗ trợ bộ vi xử lý Intel Xeon Scalable, mỗi socket được hỗ trợ tối đa 28 nhân. Có tới 24 khe cắm RAM, hỗ trợ chuẩn RAM DDR4 ECC, tốc độ bus bắt đầu từ 2666, hỗ trợ các loại RAM RDIMM, LRDIMM, dung lượng hỗ trợ tối đa có thể đạt được 3TB. Đặc biệt, máy chủ Dell R740 còn có 12 khe cắm RAM loại NVDIMM có thể hỗ trợ dung lượng tối đa là 192GB.

Máy chủ Dell PowerEdge R740 I Server Dell R740
Máy chủ Dell PowerEdge R740 I Server Dell R740

Poweredge R240

Sau Dell T40 thì Dell R240 cũng là một trong những dòng máy chủ Dell thế hệ 14 đang hot nhất và bán chạy nhất thời gian gần đây. Đây là dòng máy chủ tuyệt vời cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các chi nhánh, văn phòng từ xa.

Máy chủ Dell PowerEdge R240 - Innotel
Máy chủ Dell PowerEdge R240 – Innotel

Poweredge R730

Tính linh hoạt đáng kinh ngạc của máy chủ Dell R730 mang lại chức năng đặc biệt trong không gian tủ rack chỉ 2U. Kết hợp bộ xử lý khá mạnh mẽ, bộ nhớ lớn, các tùy chọn lưu trữ nhanh và hỗ trợ bộ tăng tốc GPU, R730 vượt trội trong một số môi trường khắt khe.

MÁY CHỦ DELL POWEREDGE R730 E5-2620V3 2.40GHz
Máy chủ Dell Poweredge R730 E5-2620V3 2.40GHz

Poweredge T30

Máy chủ Dell PowerEdge T30 đóng gói khả năng lưu trữ nội bộ và khả năng hoạt động lớn vào một khung tháp nhỏ được thiết kế cho các hoạt động hiệu quả và hợp lý. Với Dell PowerEdge T30, dữ liệu và ứng dụng từ nhiều máy tính để bàn, máy trạm và thiết bị di động có thể được hợp nhất thành một máy chủ duy nhất để thúc đẩy cộng tác và tăng năng suất.

Máy chủ Dell PowerEdge T30 Mini tower
Máy chủ Dell PowerEdge T30 Mini tower

Poweredge T540

Dell EMC PowerEdge T540
Dell EMC PowerEdge T540

Ưu điểm về cấu tạo của máy dell

Bộ xử lý được hỗ trợ

Máy chủ Dell có ưu điểm vượt trội trong việc hỗ trợ nhiều dòng và nhiều thế hệ bộ vi xử lý Intel của các loại nhãn hiệu khác nhau (Celeron, Pentium, Xeon, Xeon Scalable). Đồng thời chúng cũng hỗ trợ bộ xử lý AMD Opteron và AMD EPYC. Máy mang lại hiệu suất cao và kết quả nhanh hơn nhờ những bộ xử lý tiên tiến này.

Raid Cards Supported

Để có hiệu suất tốt hơn và dự phòng dữ liệu, mảng dự phòng của RAID (đĩa độc lập), với công nghệ ảo hóa lưu trữ dữ liệu, khả năng tập hợp nhiều thành phần ổ đĩa vật lý thành một đơn vị duy nhất. Đặc biệt sử dụng loạt bộ điều khiển mảng đĩa của riêng họ có tên gọi là Bộ điều khiển RAID PowerEdge (PERC), được xây dựng riêng cho các PE của họ. Có trong loạt từ 5 đến 11 họ và được hỗ trợ các cấp độ RAID khác nhau – RAID 0, RAID 1, RAID 5, RAID 10, RAID 50 và RAID 60, ở cả hai dạng bên ngoài và bên trong.

PERC là bộ điều khiển cấp doanh nghiệp được thiết kế riêng trong việc chống lỗi, cải thiện được hiệu suất, độ tin cậy tốt hơn và có thể quản lý dễ dàng. Nó mang đến một cơ sở hạ tầng mạnh mẽ và thời gian hoạt động tối đa. Chúng hỗ trợ cho SATA và SAS HDD và SSD.

Hệ điều hành

Có thể hỗ trợ nhiều hệ điều hành (OS) bao gồm BIOS, Ubuntu và những phiên bản khác nhau của các thương hiệu – Red Hat Enterprise Linux, VMware ESXi, Windows Server, Citrix XenServer và SUSE Linux ES. Họ có thể sẽ không hỗ trợ với một hệ điều hành cụ thể do tính không khả dụng với một số sản phẩm, vấn đề tương thích hoặc nếu trường hợp nhà cung cấp phần mềm đã ngừng hỗ trợ cho hệ điều hành đó.

Dung Lượng Lưu trữ

PE cung cấp khá nhiều tùy chọn dạng ổ đĩa cho nhiều dung lượng lưu trữ . Các mô hình khác nhau có thể hỗ trợ lên đến 32 ổ cứng 2,5 inch SAS / SATA hoặc SSD để cung cấp cho bộ nhớ trong tối đa là 122 TB. Khả năng cung cấp tối đa lên đến 18 ổ SSD 3,5 inch SAS / SATA hoặc ổ cứng HDD cho bộ nhớ trong tối đa là 216 TB.

Ngoài ra cũng có khả năng hỗ trợ tối đa 24 ổ SSD 1.8 inch SATA, tối đa với 8 khe cắm PCIe Gen 3, tối đa 4 SSD Express Flash PCIe, tối đa 10 ổ NVMe và tối đa 4 khe cắm NVMe PCIe nhằm cung cấp các dung lượng lưu trữ khác nhau.

Bộ Nhớ

PE đặc biệt sử dụng các loại DIMMS bộ nhớ khác nhau qua các thế hệ của chúng. DIMM hoặc UDIMM không đệm bất kỳ dòng thêm, điều khiển, đồng hồ hoặc dữ liệu I / O nào. Các DIMM hoặc RDIMM đã được đăng ký, bổ sung bộ đệm, điều khiển và các dòng đồng hồ nhưng không đệm các dòng I / O dữ liệu. Các DIMM hoặc LRDIMM giảm tải đã được giới thiệu trong thế hệ thứ 12 của Dell PE.

NVDIMM-N được đưa vào sử dụng để tăng cường nền tảng lưu trữ. Mỗi NVDIMM-N có thể cung cấp đến 16GB bộ nhớ không thay đổi và nó có chung hình thức với DDR4 288-Pin thông thường DIMM. DCPMM hỗ trợ bộ nhớ trạng thái rắn cho hiệu suất cao bền bỉ. Chúng có những tính năng hiệu suất tương đương như của TruDDR4 DIMM. Hỗ trợ các bộ nhớ ECC DDR2, DDR3 và DDR4 với các tốc độ khác nhau và có thể cung cấp dung lượng RAM tối đa là 12 TB.

Máy chủ Dell có cấu tạo ưu việt
Máy chủ Dell có cấu tạo ưu việt

Những ứng dụng phù hợp với máy chủ Dell

Máy chủ Dell có khả năng cung cấp hiệu suất cấp cao cho nhiều khối lượng công việc khác nhau trong các ngành. Hỗ trợ cho một loạt các ứng dụng và có thể nâng cao hiệu suất một cách khá hiệu quả. Các ứng dụng sau phù hợp sử dụng:

 • Máy tính chuyên sâu
 • Ứng dụng điện toán đám mây và các ứng dụng HPC
 • Chuyên sâu về dữ liệu
 • Nhà cung cấp dịch vụ
 • Ứng dụng và hình ảnh cho các lĩnh vực về tài chính, khoa học và y tế
 • CRM và ERP
 • Ảo hóa
 • Những công nghệ và lưu trữ do phần mềm xác định
 • Ứng dụng về AI và ML
 • Những loại ứng dụng dựa trên GPU
 • Ứng dụng công nghệ trung tâm dữ liệu

Máy chủ Dell mang lại những lợi ích gì?

Những lợi ích mà máy chủ Dell mang lại cho doanh nghiệp là không thể phủ nhận. Do đó, những dòng máy chủ Dell được ứng dụng rộng rãi và sử dụng phù hợp với yêu cầu của mỗi doanh nghiệp. Dell đang trên đà phát triển không ngừng để tối ưu hóa lợi ích cho doanh nghiệp. Chúng ta hãy điểm qua một số lợi ích sau:

 • Đều có cấu hình cực cao. 
 • Có mức độ hoạt động vô cùng ổn định. 
 • Máy chủ có khả năng bảo mật dữ liệu tuyệt đối an toàn. 
 • Có thể hỗ trợ được một lượng lớn các máy tính trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, dòng máy này có thêm những tính năng vượt trội khác, giúp nó đứng vững trên thị trường cạnh tranh với các hãng khác:

 • Tất cả các loại máy chủ của Dell đều được thiết kế để tối ưu hóa hiệu quả năng lượng.
 • Được thiết kế hợp lý hóa việc quản lý bằng các công cụ, hệ thống kiểm soát và quản lý sáng tạo của họ.
 • Dell cung cấp sức mạnh tính toán nâng cao để tăng hiệu suất ứng dụng.
 • Có nguồn dung lượng bộ nhớ dồi dào để hỗ trợ khối lượng công việc.

Với những tính năng có sức cạnh tranh như vậy máy chủ Dell xứng đáng nằm trong top dẫn đầu các mặt hàng công nghệ cao mà một doanh nghiệp cần lựa chọn.

Dell EMC Poweredge R240 - giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ
Dell EMC Poweredge R240 – giải pháp lưu trữ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối tượng mà máy chủ Dell hướng tới

Máy chủ Dell thiết kế các giải pháp toàn diện hàng đầu để đáp ứng mọi nhu cầu kinh doanh cho các tổ chức ở mọi quy mô. Cho dù là một cá nhân, một công ty có quy mô vừa hay nhỏ, hay một tổ chức lớn lựa chọn, nó có nhiều nguyên do chính đáng để làm như vậy.

Đa dạng

Nếu bạn đang tìm kiếm trong rất nhiều lựa chọn, đừng bỏ qua Dell. Cung cấp cho bạn các tùy chọn để đảm nhận khối lượng công việc chuyên sâu trong các ngành nghề và đáp ứng được nhu cầu của mọi quy mô doanh nghiệp. Server Dell phong phú về các dạng, thậm chí cả dạng lai, với ổ cắm có thể thay đổi. Ngoài ra, các máy chủ dạng mô-đun cho phép bạn tùy chỉnh thêm và kết hợp các lựa chọn khác nhau.

Kiến trúc có khả năng mở rộng

Máy chủ Dell là lựa chọn lý tưởng về cung cấp khả năng mở rộng tối đa, đáp ứng được yêu cầu máy chủ phát triển theo doanh nghiệp và khách hàng. Khi nhu cầu của khối lượng công việc thay đổi, cơ sở hạ tầng động học cho phép thay đổi quá trình lắp ráp. Điều này giải phóng các thành phần chưa được sử dụng và sử dụng các thành phần đã sử dụng hiệu quả hơn.

Tự động hóa

Muốn tài nguyên CNTT và thời gian của chúng không bị ràng buộc, máy chủ Dell cùng với trí thông minh nhúng, cho phép khả năng tự động hóa toàn bộ vòng đời của chúng – từ khi bắt đầu đến khi nghỉ hưu. Tính năng tự động hóa thông minh làm máy chủ trở nên năng suất và hiệu quả hơn.

Bảo mật

Nếu bạn muốn đảm bảo dữ liệu của mình không bao giờ bị xâm phạm, hãy lựa chọn máy chủ Dell. Được xây dựng với nhiệm vụ đáp ứng tất cả các yêu cầu về bảo vệ dữ liệu với các tính năng bảo mật tích hợp. Một lớp bảo vệ được tích hợp trong phần mềm và phần cứng của máy. OpenManage, là nền tảng quản lý tập trung duy nhất, cho phép việc kiểm soát nhiều máy chủ.

Hiệu suất vô song

Để cung cấp hiệu suất vô song, bạn cần các máy hiệu suất cao. Nó cung cấp các khả năng vô song. Ví dụ như giao dịch nhiều hơn tới 41% mỗi giây và khả năng truy vấn nhanh hơn 20,8 lần.

Máy chủ Dell tăng hiệu suất cho doanh nghiệp

Thịnh hành những dạng máy chủ Dell nào?

Máy chủ Dell vô cùng đa dạng về chủng loại. Hiện nay trên thị trường phần lớn đang bày bán các dạng máy như: Dạng tháp, dạng phiến, dạng giá đỡ,… Hãy cùng điểm qua về các dạng máy này.

Máy chủ Dell dạng tháp

Dạng tháp có thể áp dụng được cho văn phòng dưới 20 nhân viên. T310 và T710 là hai loại máy chủ phổ biến trên thị trường đang được bày bán. Trong đó, loại máy chủ T710 có khả năng áp dụng cho văn phòng nhiều hơn 25 thành viên. Với đặc điểm kích thước nhỏ gọn, tiện dụng, dạng tháp phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Máy chủ Dell PowerEdge T440 (70233901) - Intel Xeon Silver 4210R
Máy chủ Dell PowerEdge T440 (70233901) – Intel Xeon Silver 4210R

Máy chủ Dell dạng giá đỡ

Dạng giá đỡ là loại có khả năng xếp chồng lên nhau. Điều này giúp tiết kiệm không gian. Do đó, khá phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Một số loại máy Dell dạng giá đỡ có tiếng đó là:  “r640, r440, r740 và r540”. Tuy nhiên nó cũng có một số hạn chế nhất định so với các loại còn lại.

Máy chủ Dell dạng phiến

Dạng phiến khá phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô lớn. Có nhiều phòng ban và nhu cầu sử dụng cao. Mô hình dạng máy tính này được thiết kế một cách gọn gàng. Nó được đặt trong một lớp vỏ duy nhất hết sức tiện lợi cho doanh nghiệp. Một số loại máy sử dụng phổ biến như m610, m915. Những dòng máy này đang rất thịnh hành trên thị trường hiện nay. Thậm chí cả những doanh nghiệp lớn trên thế giới đều sử dụng những sản phẩm này.

Dell PowerEdge MX5016s Storage Sled : Servers | Dell India
Dell PowerEdge MX5016s Storage Sled : Servers | Dell India

Mỗi loại máy sẽ có những tính năng, ưu và nhược điểm khác nhau, bạn có thể tìm hiểu chi tiết thêm về các loại máy tại ittoday.vn. Để được biết chi tiết các thông tin về các dòng máy và được tư vấn, chăm sóc tận tình nhất, bạn hãy liên hệ ngay theo địa chỉ dưới đây:

 • Địa chỉ: Số 47 – Ngõ 207 Xuân Đỉnh – Q.Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội
 • Hotline: 097 383 6600
 • Email: ittodayvn@gmail.com
 • Website: https://ittoday.vn/

Trên đây là một số thông tin cơ bản về máy chủ Dell được tổng hợp dựa trên kinh nghiệm cá nhân để giúp bạn có thể lựa chọn được một dòng Dell phù hợp với doanh nghiệp của mình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với các bạn.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm