Tin tức

Máy Chủ HP Là Gì? ⚡️ Ưu Nhược Điểm – Top 4 Dòng Máy Phổ Biến Nhất

435

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại máy chủ. Bởi thế sẽ khiến cho các doanh nghiệp rất băn khoăn. Họ sẽ không biết phải lựa chọn những thương hiệu máy chủ nào để mua. Máy chủ HP là một trong những loại máy chủ được chú ý nhất hiện nay. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao máy chủ HP lại được tin dùng như vậy nhé.

Máy chủ HP là gì?

Máy chủ Server HP là máy tính được kết nối với mạng máy tính hoặc internet và có IP tĩnh. Chúng có năng lực xử lý cao. 

Trên đó người ta đã cài đặt các phần mềm để có thể phục vụ cho các máy tính khác có thể truy cập để yêu cầu cung cấp các dịch vụ và tài nguyên. Là một sản phẩm của Công ty công nghệ thông tin đa quốc gia Hewlett Packard Enterprise ( HPE ) của Mỹ. Có thể nói, Hp là một hệ sinh thái công nghệ hoàn hảo dành cho rất nhiều loại máy khác nhau.

Máy chủ Server HP
Máy chủ Server HP

Đến nay, máy chủ HP có các thế mạnh đặc biệt nổi trội ở các mảng máy chủ x86, máy chủ phiến (blade server) và máy chủ Unix. Theo số liệu được tìm hiểu, máy chủ HP là máy chủ được bán chạy nhất trên thế giới. Vì máy có hiệu suất và độ bảo mật cực kỳ cao. Do đó máy chủ HP chất lượng cao cung cấp giải pháp có thể giúp tăng cường và đơn giản hóa về mọi dự án máy trạm và máy chủ ảo hóa.

Máy có thiết kế linh hoạt, có thể tối ưu hóa các ứng dụng, cung cấp dịch vụ nhanh chóng và đạt được độ tin cậy cao. Điều đó sẽ giúp cho việc hỗ trợ tốt nhất cho doanh nghiệp.

Một số dòng máy chủ HP phổ biến trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều loại máy chủ HP như:

HPE Proliant DL380 Gen10

Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen10 Plus 8SFF (Pro)
Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen10 Plus 8SFF (Pro)

HPE Proliant DL380 GEN9

Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen9
Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen9

HPE Proliant DL360 Gen10

Máy chủ hpe dl360 gen10
Máy chủ hpe dl360 gen10

HPE Proliant DL20 Gen9

Máy chủ HPE ProLiant DL20 G9 2LFF CTO server E3
Máy chủ HPE ProLiant DL20 G9 2LFF CTO server E3

Những ưu nhược điểm của máy chủ HP mà bạn cần nên biết

Ưu điểm của máy chủ HP

  • Trước tiên, nếu muốn nói đến ưu điểm của máy chủ server HP thì phải nhắc đến sự đa dạng về các thiết bị chuyển mạch, thiết bị lưu trữ đơn giản hơn. Máy chủ HP được biết đến là có sự linh động hơn. Đồng thời sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn vì có rất nhiều dòng máy. 
  • Máy chủ server HP cung cấp các tính năng công nghệ máy chủ phù hợp với gia đình. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ cần hiệu suất với tính năng không cần quá cao. Mô đun quản lý AMT của Intel được nhúng với bàn điều khiển từ xa, trình duyệt Web GUI và bật/ tắt nguồn từ xa.
  • Hơn nữa, HP có khả năng cảnh báo tốt hơn khi máy bị lỗi so với các hãng máy khác. Điều này sẽ giúp bạn có thể đem chúng đi sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận khác trước khi chúng bị hỏng. Ngoài ra, dòng siêu phẩm của máy chủ HP càng cho chúng ta thấy được độ tin cậy đáng kinh ngạc. Vì thế, đối với công việc lưu trữ những dữ liệu lớn quan trọng, giải pháp của HP có vẻ rất đáng tin cậy.
  • Máy chủ HP đang ngày càng được hoàn thiện. Với năng suất hiệu hiệu quả cao nhưng lại tiết kiệm được năng lượng. Đối với máy HP người dùng có thể nâng cấp lên một cách dễ dàng. HP luôn có sự cân bằng tốt giữa tính năng, hiệu suất và giá cả với các thiết bị lưu trữ.

Phân phối máy chủ server hp chính hãng

Điểm hạn chế của máy chủ HP

  • Nếu nói về giá bán ra trên thị trường thì máy chủ HP có giá bán không hề thấp, tương đương với máy chủ DELL. Tuy vậy nếu cùng một cấu hình thì có vẻ HP có giá đắt hơn một chút so với Dell. Tuy vậy nhìn chung HP sẽ có sự linh động hơn. Hơn nữa, nhìn chung HP rất khó trong việc tìm kiếm thông tin hỗ trợ.
  • Hiện nay, HP cũng đã cải thiện đáng kể các dịch vụ liên quan đến chuỗi cung ứng và thay thế linh kiện máy chủ. Bên cạnh đó các chính sách về giá cũng ngày càng linh hoạt hơn. Khách hàng có thể thương lượng với các nhà cung cấp để có thể có được máy có cấu hình server tốt nhưng mức giá vẫn hợp lý.

So sánh máy chủ HP và máy chủ Dell

Rất nhiều người đã lên quyết định đầu tư sever. Tuy nhiên họ vẫn băn khoăn không giữa 2 thương hiệu HP và Dell. Họ không biết nên lựa chọn hãng nào sẽ tốt hơn.

Về hỗ trợ:

Cả HP và Dell đều có những chính sách hỗ trợ cho người dùng khác nhau.

Máy chủ Dell: Về các bản cập nhật, chương trình hỗ trợ của Dell điều hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra Dell cũng cung cấp một trang web cực kỳ trực quan để tìm các bản cập nhật cho systems. Ngoài ra, Dell Prosupport còn được coi là gói dịch vụ tốt nhất hiện nay. Vì vậy nếu bạn có đủ khả năng tài chính thì đây là gói dịch vụ hỗ trợ chuyên nghiệp đáng giá.

 Dell PowerEdge T40 E-2224G/1Tb/8Gb
Dell PowerEdge T40 E-2224G/1Tb/8Gb

Máy chủ HP: Về các bản cập nhật, chương trình hỗ trợ của HPE sẽ yêu cầu bạn phải có hợp đồng dịch vụ. Tuy nhiên, để tạo ra 1 tài khoản trực tuyến thông qua trang web của HPE để gửi yêu cầu sẽ dễ dàng hơn nhiều. Bạn có thể truy cập vào hỗ trợ 24/7 của HPE để quản lý các đơn hàng của mình ( đã mua) và trải nghiệm nó.

Máy chủ Server HP DL120 G9 E5-2620v4 Rack 1U (777426-B21)
Máy chủ Server HP DL120 G9 E5-2620v4 Rack 1U (777426-B21)

Về độ tin cậy

Cả máy chủ HP hay Dell đều sẽ có những mặt lợi thế và bất lợi ở phương diện này.

Máy chủ Dell: Sẽ không có gì lạ khi thấy máy chủ Dell hoạt động mà không gặp sự cố trong nhiều năm. Dell EMC rất cẩn trọng khi đã liên tục cải thiện máy chủ của họ và các sản phẩm mới ra hiện nay.

 Dell EMC PowerEdge R740 8 x 2.5 inch Gold 5220
Dell EMC PowerEdge R740 8 x 2.5 inch Gold 5220

Máy chủ HP: Theo như khảo sát vào năm 2017, HP Proliant có thời gian đã ngừng hoạt động gấp 2,5 lần so với các máy chủ của Dell Poweredge. HP đã làm rất tốt các cảnh báo dự đoán cho các bộ phận sẽ có khả năng bị lỗi. Điều này sẽ giúp bạn sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận trước khi chúng xảy ra hư hỏng.

Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen9 (722313-B21)
Máy chủ HPE ProLiant DL380 Gen9 (722313-B21)

Giá cả

Cả 2 máy chủ HP và Dell đều được báo giá gần tương tự nhau.

Máy chủ Dell: Hầu hết các khách hàng đã nói rằng giá Dell khá cao. Tuy nhiên, điều này đối với đa số khách hàng sẽ không quan trọng bởi họ sẽ bận tâm về chất lượng nhiều hơn. Trong những năm vừa qua, Dell có giá cả phải chăng hơn, nhưng sự khác biệt về giá cả hiện nay không lớn so với trước đây.

Máy chủ Dell - Mua Server Dell EMC
Máy chủ Dell – Mua Server Dell EMC

Máy chủ HP: Thường sẽ linh hoạt hơn về giá cả, mặc dù báo giá ban đầu đưa ra tương tự như Dell. Nhưng trong các trường hợp, mối quan hệ của bạn với nhà cung cấp sẽ là yếu tố quan trọng nhất.

 HPE Proliant DL380 Gen 10
HPE Proliant DL380 Gen 10

Công cụ quản lý

Công cụ quản lý hiện nay của Dell là iDRAC và của HP là iLO. Cả 2  đều đã phát triển rất nhanh để có thể cung cấp nhiều tính năng hơn cho khách hàng.

Máy chủ Dell: iDRAC đã đi một chặng đường dài với các thế hệ gần đây. Mặc dù giao diện người dùng đồ họa không phải là hoàn toàn đẹp như iLO. Nhưng iDRAC đã được cung cấp giấy thông qua giấy phép vật lý hay còn được gọi là KEY để active. Vi thế có thể mua được trên thị trường thông qua các đại lý hoặc là kênh phân phối. 

Cấu hình iDRAC của Server DELL
Cấu hình iDRAC của Server DELL

Máy chủ HP: Đối với các máy chủ HP thường sẽ đi kèm với iLO bản tiêu chuẩn. Nếu bạn muốn sử dụng hết tất cả các chức năng của nó bạn phải mua thêm giấy phép hay hay còn được gọi là KEY để active. Nhìn chung thì iLO có vẻ trực quan hơn và nền tảng có vẻ sẽ linh hoạt hơn. Tuy nhiên có nhiều điều điều quan trọng cần phải xem xét hơn so với giao diện quản lý băng tần.

 Cấu hình iLO server HP
Cấu hình iLO server HP

Máy chủ HP được sử dụng trong mô hình của doanh nghiệp

Dòng máy HP có tên đầy đủ HP Proliant Server được chia ra làm 3 dòng chính đó là:

HP Proliant Maximum expansion for rack and tower environments (HP Proliant ML) servers là dòng máy chủ server HP. Vi vậy, nên sẽ có khả năng mở rộng nâng cấp tối đa trong môi trường dạng tủ rack hoặc dạng đứng.

Máy chủ HPE ProLiant ML10 Gen9 Tower 4U
Máy chủ HPE ProLiant ML10 Gen9 Tower 4U

HP Proliant Density-optimized for rack mount envỉoment (HP Proliant DL) servers là dòng máy chủ có được mật độ cao trong môi trường tủ rack.

Máy Chủ HPE ProLiant DL160 Gen10 S4110 SFF (878970-B21)
Máy Chủ HPE ProLiant DL160 Gen10 S4110 SFF (878970-B21)

HP Proliant Maximum flexibility and control in blade server infrastructures (HP Proliant BL): là các dòng máy chủ có tính linh hoạt. Ngoài ra còn có thể điều khiển tối đa trong những cơ sở hạ tầng máy chủ phiến mỏng và cả máy chủ bó.

Hpe Proliant Bl460c Gen10
Hpe Proliant Bl460c Gen10

HP Proliant ML 500 series, HP Proliant DL 500 series và HP Proliant BL C3000 series, BL C7000 series. Đây đều là các loại máy chủ được cấu hình phần cứng rất cao nên đòi hỏi sự đầu tư tương đối lớn về chi phí. Vì thế, cho nên sẽ rất phù hợp cho các doanh nghiệp có quy mô lớn và trong các ứng dụng chuyên nghiệp.

Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10
Máy chủ HPE ProLiant ML30 Gen10

Ngoài ra, trong các dòng sản phẩm HP Proliant server trên khi xuất hưởng đều sẽ đi kèm sẵn với các phần mềm đắc lực. Điều này sẽ giúp cho việc cài đặt, vận hành hoặc như là giám sát theo dõi. Việc này cũng hết sức thuận tiện cho những người người quản lý IT trong các doanh nghiệp. Chẳng hạn như: HP Systems Insight Manager (HP SIM), Integrated Management Log (IML),….

Doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ

Các doanh nghiệp có các quy mô vừa và nhỏ hoàn toàn có thể lựa chọn một loạt các sản phẩm máy chủ HP. Sự lựa chọn đó sẽ nhắm vào trong một dải HP Proliant ML hoặc là DL100 series. Cấu hình phần cứng trung bình và với một mức chi phí ban đầu cho phần cứng tương đối thấp. Chẳng hạn là HP Proliant ML, DL 100 series, hoặc như 1 số sản phẩm như; ML110, ML115, DL140, DL160,..

Doanh nghiệp quy mô trung bình

Các doanh nghiệp này hoàn toàn có thể sẽ lựa chọn một loạt các sản phẩm máy chủ servers. HP Proliant ML hay là DL300 series với cấu hình phần cứng tầm trung. Và cần một chi phí ban đầu tương đối hợp lý cho phần cứng. HP Proliant ML, DL300 servers có 1 số sản phẩm như là: ML310, ML350,ML370, DL360,DL380, DL385.

Doanh nghiệp có quy mô lớn

Đối với các doanh nghiệp này hoàn toàn có thể lựa chọn các sản phẩm máy chủ server HP. Như trong dải các sản phẩm HP.  Proliant ML hoặc là DL500 series có cấu hình phần cứng rất cao sẽ đáp ứng nhanh nhất với độ ổn định. Do đó xứng đáng với một mức chi phí đầu tư phần cứng cho hệ thống ứng dụng thông tin trong doanh nghiệp của mình. HP Proliant ML, DL 500 series bao gồm là các Model chính như là: ML570 và DL580.

Mỗi loại máy đều có những tính năng, ưu nhược điểm khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về các loại máy tại ittoday.vn. Để biết thông tin chi tiết về các dòng máy và được tư vấn, chăm sóc chuyên nghiệp nhất, quý khách vui lòng liên hệ ngay theo địa chỉ:

  • Địa chỉ: Số 47 – Ngõ 207 Xuân Đỉnh – Q.Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội
  • Hotline: 097 383 6600
  • Email: ittodayvn@gmail.com
  • Website: https://ittoday.vn/

Bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy chủ HP. Máy chủ HP là gì và những ưu nhược điểm của nó. Ngoài ra, với sự so sánh giữa 2 loại máy là HP và Dell, bạn sẽ nắm rõ hơn về các chức năng của máy HP. Thông qua bài viết, bạn sẽ có thể lựa chọn được máy phù hợp cho mình.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm