Tin tức

Mua Proxy Là Gì? ⚡️ Cách Vận Hành – Phân Loại – Lợi Ích Nổi Bật

1090

Mua proxy là gì? Địa chỉ IP là một dãy số xác định vị trí của bạn trên mạng. Vì vậy, khi bạn sử dụng internet nhưng không kết nối được mạng hoặc bị ai đó tấn công qua địa chỉ đó thì việc tốt nhất là bạn nên thay đổi địa chỉ IP của mình. Một trong những cách phổ biến nhất để thay đổi địa chỉ IP của bạn là mua và sử dụng Proxy. Vậy mua proxy ở đâu và sử dụng Proxy có lợi ịch như thế nào? Cùng tìm hiều ngay trong bài viết sau.

Đôi nét về Proxy

Mua proxy là gì?

Proxy, còn được gọi là máy chủ Proxy (Proxy Server), là một công cụ kết nối người dùng với Internet. Đây là máy chủ trung gian giữa bạn và trang web bạn muốn truy cập. Proxy cung cấp các mức chức năng, bảo mật và quyền riêng tư khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Mua proxy giờ đây không chỉ chuyển tiếp các yêu cầu web, mà còn có các tính năng để bảo vệ dữ liệu và cải thiện hiệu suất mạng. Một proxy tốt sẽ kiểm soát an ninh của các máy khách và mạng nội bộ khỏi những thiệt hại có hại từ Internet.

Cách Proxy vận hành

Khi bạn gửi một yêu cầu web, yêu cầu đó sẽ được gửi đến một máy chủ Proxy. Tại đây, máy chủ Proxy sẽ thực hiện các lệnh, thu thập và phản hồi từ máy chủ web. Phản hồi sau đó được thu thập và dữ liệu được trả về để bạn có thể xem trang web trong trình duyệt của mình.

Bên cạnh đó, Proxy còn có chức năng mã hóa dữ liệu để không ai đọc được trong quá trình truyền. Một proxy có thể cung cấp mức độ riêng tư cao cho người dùng trong khi vẫn bảo vệ họ khỏi những tác động xấu của môi trường internet.

IP máy tính của bạn và máy chủ Proxy đều là địa chỉ IP riêng

Các loại Proxy Servers

Mặc dù tất cả Proxy đều cung cấp người dùng địa chỉ thay thế để sử dụng Internet. Nhưng không phải tất cả máy chủ Proxy đều hoạt động giống nhau. Sau đây là 5 loại proxy phổ biến:

 • Proxy trong suốt (Transparent): Transparent Proxy truyền địa chỉ IP để nhận dạng người truy cập đến máy chủ web. Các doanh nghiệp, thư viện công cộng và trường học thường sử dụng Proxy này để lọc nội dung, vì chúng dễ dàng thiết lập ở cả phía máy khách và máy chủ.
 • Proxy ẩn danh (Antonymity): Các Antonymity Proxy sẽ tự nhận dạng và sẽ không chuyển địa chỉ IP của bạn đến trang web. Điều này ngăn chặn hành vi trộm cắp danh tính và giữ các thói quen duyệt web của bạn ở chế độ riêng tư. Loại Proxy này cũng có thể chặn các trang web phân phát nội dung tiếp thị cho bạn.
 • Proxy mạo danh (Distorting): Proxy mạo danh sẽ chuyển cho bạn một địa chỉ IP giả trong khi xác định chính nó là một máy chủ Proxy, giúp phục vụ với mục đích tương tự như Proxy ẩn danh. Điều này giúp bạn tránh các hạn chế về nội dung ở vị trí quốc gia của bạn.
 • Proxy ẩn danh cao (High Anonymity): Proxy có tính ẩn danh cao thay đổi định kỳ địa chỉ IP hiển thị cho máy chủ web. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc theo dõi lưu lượng truy cập thuộc về ai. Proxy ẩn danh cao là cách riêng tư nhất và an toàn nhất trên internet.

Bên cạnh đó còn có các loại Proxy khác như: Proxy công cộng, Proxy dân cu, Proxy riêng tư (Deditcated), Proxy chia sẻ, Proxy SSL,…

mua proxy là gì?

Mua Proxy để làm gì?

Máy chủ Proxy đem lại rất nhiều lợi ích dành cho người dùng. Cùng khám phá những lợi ích này và tìm hiểu vì sao việc mua Proxy là cần thiết.

 • Kiểm soát sử dụng Internet: Thiết lập máy chủ Proxy trên mạng nội bộ của công ty, trường học hoặc gia đình của bạn có thể giúp giám sát việc truy cập internet của nhân viên, học sinh,… và hơn thế nữa, Proxy có thể từ chối quyền truy cập vào các trang web, ngăn người khác truy cập những web này vào giờ hành chính.
 • Tiết kiệm băng thông và tăng tốc độ: Sử dụng khả năng sao lưu của bộ nhớ cache. Proxy có thể nhận và xử lý hàng trăm hoặc hàng nghìn lượt truy cập cùng thời điểm, giúp tăng tốc độ truy cập và tiết kiệm băng thông hơn.
 • Bảo mật quyền riêng tư: Duyệt Internet riêng tư hơn với máy chủ proxy. Máy chủ proxy kích hoạt mã hóa các yêu cầu web để không ai đọc các giao dịch của bạn. Ngoài ra, nhờ máy chủ Proxy, người dùng cũng có thể tránh các trang web độc hại.
 • Truy cập vào tài nguyên bị chặn: Proxy cho phép người dùng truy cập các trang web bị chặn ở quốc gia của bạn. Bạn vẫn có thể đăng nhập vào máy chủ proxy và khai thác tài nguyên.

ZING PROXY – Chuyên cung cấp dịch vụ Proxy chất lượng cao giá rẻ

Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp Proxy giá rẻ với tốc độ ổn định, chất lượng, thì bạn không nên bỏ qua Zing Proxy. Đây là đơn vị uy tín, chất lượng cao được nhiều kỹ thuật viên lựa chọn và giới thiệu.

Zing Proxy mang đến cho bạn những giá trị cốt lõi để giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Với nhiều địa chỉ IP proxy tại nhiều quốc gia: Mỹ, Canada, Việt Nam, Châu Á, 14 nước Châu Âu và một số nước Châu Phi khác, Zing Proxy tự hào là trợ thủ đắc lực giúp bạn tiếp cận truy cập vào một mạng internet an toàn.

Đến với Zing Proxy, bạn sẽ được cung cấp giải pháp IPv4 và IPv6 với chi phí tốt và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Dịch vụ chất lượng tại Zing Proxy gồm:

 • Thuê và mua Proxy Việt Nam
 • Thuê và mua Proxy USA (Mỹ)
 • Thuê Proxy UK – Anh và mua Proxy tại Châu Âu
 • Proxy chơi game: Thuê Proxy chơi game và mua Proxy Game IPv4 tại nhiều quốc gia
 • Proxy dân cư xoay IP: Thuê Proxy dân cư xoay IP và mua Proxy dân cư IPv4 tại 135 quốc gia

Đến với Zing Proxy khách hàng sẽ nhận được:

 • Tốc độ proxy khu dân cư luôn ổn định.
 • Giá tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Được sử dụng ngay sau khi thanh toán.
 • Đảm bảo quyền riêng tư và thông tin cá nhân của khách hàng.
 • Cam kết không lưu giữ nhật ký của khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7 và khắc phục lỗi nhanh nhất trong quá trình sử dụng.

Thông tin liên hệ:

 • Email: proxy@zingserver.com
 • Email hỗ trợ: support@zingproxy.com
 • Webisite: https://zingproxy.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/ZingProxy/

Trên đây là bài viết giải đáp câu hỏi “Mua Proxy là gì?” và cung cấp một số thông tin về Proxy. Hy vọng bạn đọc bài viết này có thể bỏ tui những thông tin hữu ích và trải nghiệm tuy cập Internet tốt nhất cùng Proxy.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm