Tin tức

Những Modem Wifi không dây tốt nhất năm 2023

973

Sở hữu Modem Wifi của riêng bạn là một khoản đầu tư khá lớn nhưng nó thực sự có vẻ tốt hơn nhiều so với modem từ nhà mạng ( tiền nào của đó ). Chúng tôi đã nghiên cứu tất cả các dòng modem mới nhất để giới thiệu đến bạn.

Có nên mua thiết bị Modem khác để thay thế từ các nhà mạng cung cấp khác hay không?

Hiện tại Modem Wifi là cửa ngõ để bạn vào mạng kết nối không dây, Modem nhà mạng biến kết nối Ethernet thành mạng không dây (mọi người thường dùng hiện tại gọi là Wifi cho gia đình bạn. Trong khi nhà cung cấp dịch vụ internet quyết định tốc độ tối đa bạn có thể đạt được ( do bạn lựa chọn gói cước dịch vụ) , thì chính Modem Wifi không dây sẽ thiết lập kết nối Wifi cho các thiết bị Smart trong gia đình của bạn. 

Tuy nhiên, không có gì bí mật khi không phải tất cả các Modem Wifi không dây đều được tạo ra như nhau và một số mẫu nhất định sẽ phù hợp hơn cho gia đình bạn tùy thuộc vào các hoạt động trực tuyến như gọi video, game online,hay số lượng thiết bị được kết nối trong nhà và diện tích sử dụng trong ngôi nhà của bạn. Giá cho các Modem Wifi không dây rất khác nhau tùy thuộc vào khả năng của chúng kèm theo thương hiệu nhà sản xuất. Bạn có thể tìm thấy các tùy chọn ngân sách mua khoảng từ 1tr500k đến 15tr, tùy theo mức sử dụng và kinh tế hiện tại. 

Chúng tôi giới thiệu đến bạn chọn Modem Wifi không dây tốt nhất trong năm 2023 này

Để tìm ra Modem Wifi không dây tốt nhất, chúng tôi tập trung vào ba yếu tố trong khi so sánh các mô hình cung cấp: 

 • Tốc độ : Càng nhiều thiết bị và người dùng, bạn sẽ cần tốc độ cao hơn, vì vậy hãy hướng tới mục tiêu cao. Trong hầu hết các Modem Wifi không dây, bạn sẽ tìm thấy cả hai băng tần 5 và 2,4 GHz. Băng tần 5 GHz có thể xử lý nhiều dữ liệu hơn nhưng trong phạm vi ngắn hơn. Băng tần 2,4 GHz có thể xử lý dữ liệu ít hơn nhưng trong phạm vi lớn hơn. (Hoặc sử dụng công nghệ mesh để hỗ trợ tốt cả 2 sóng wifi trên). Chỉ cần lưu ý rằng mặc dù Modem Wifi không dây có thể đạt được tốc độ tải xuống nhất định, nhưng nhà mạng cung cấp dịch vụ internet ( Viettel, Fpt, Vnpt) hiện tại chỉ cung cấp 1 dòng wifi cụ thể đại trà giúp khách hàng sử dụng không bị tốn kém.
 • Ăng-ten : Bất kỳ Modem Wifi không dây nào cũng sẽ chỉ tốt như tín hiệu mà nó phát ra tốt. Nếu Modem Wifi không dây mong muốn của bạn không có bất kỳ ăng-ten bên ngoài nào, hãy nghĩ đến việc chọn một mô hình dựa trên mạng Lan ( nhưng hiện tại các nhà mạng đều tích hợp Ăng- ten giúp cho khách hàng giảm chi phí).
 • Các tính năng : Nhiều Modem Wifi không dây đi kèm với các tính năng bảo mật bổ sung như mạng khách, cập nhật chương trình cơ sở tự động phiên bản và các tính năng quản lý từ xa ( dành cho các modem mua ngoài còn nhà mạng cung cấp thì chưa). Chúng tôi nghĩ tất cả các Modem Wifi của mình phải có chứng chỉ WPA, WPA2 hoặc WPA3 mới nhất. 
 • Tính năng Mesh Wifi 2022: là cách đơn giản nhất để đảm bảo tín hiệu Wi-Fi mạnh ở mọi góc trong nhà của bạn. Khả năng phủ sóng lên tới hơn 372 mét vuông (3 thiết bị)

WPA3 cung cấp các cải tiến cho mã hóa Wi-Fi chung, nhờ Xác thực đồng thời (SAE) thay thế phương thức xác thực Khóa trước chia sẻ (PSK) được sử dụng.

WPA (viết tắt của Wi-Fi protected access)  một giao thức an ninh trên những mạng không dây. Nó được tạo ra để thay thế WEP (Wired Equivalent Privacy)

WPA2 được viết tắt từ cụm từ Wi-Fi Protected Access 2. Đây  một chuẩn bảo mật thay thế cho WPA vào năm 2006. WPA2 so với người tiền nhiệm còn có thể thay thế cho TKIP có tên  CCMP (Counter Mode Cipher Block Chaining Message Authentication Code Protocol)

Nhìn chung, tôi đã thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình xuống. Từ đó, chúng tôi so sánh các tính năng và giá cả của từng thiết bị để tìm ra giá trị tốt nhất cho mọi tình huống.

Vậy định nghĩ về Wifi 6 là gì?

Wifi 6 là một chương trình chứng nhận công nghiệp dựa trên tiêu chuẩn 802.11ax cho mạng không dây. Nó đã được liên minh Wifi phê duyệt vào tháng 2 năm 2021 và nó cho phép tốc độ nhanh hơn 30%, độ trễ thấp hơn và xử lý dữ liệu cao hơn. Nhiều thiết bị được trang bị Wifi 6, như iPhone 11, 12 và Samsung. Nhưng bạn sẽ cần một Modem Wifi 6 để sử dụng và đương nhiên những Modem Wifi này có xu hướng đắt hơn. 

Những Modem Wifi không dây tốt nhất

 • Wifi Mesh TP-Link Deco M4 AC1200 MU-MIMO.
 • Router D-Link AX5400 Gigabit Ethernet 4800 Mbps WiFi 6 GHz
 • Wifi Router Chuẩn N 300Mbps Tenda N301.
 • TP-Link TL-WR841N – Chuẩn N Tốc Độ 300Mbps.
 • Bộ Phát Sóng Wifi Router Chuẩn N 300Mbps Tenda F3.
 • Bộ phát wifi 4g Netgear Nighthawk M1 MR1100.
 • Bộ phát sóng wifi 4g D-Link DWR-932C.
 • TP-Link Archer C20 – Router Băng Tần Kép Không Dây AC750.
Mesh Wifi tốt nhất nói chung: wifi Mesh TP-Link Deco M4 AC1200 MU-MIMO.
Mesh Wifi tốt nhất nói chung: wifi Mesh TP-Link Deco M4 AC1200 MU-MIMO.

TP-Link Mesh hoạt động dựa trên các Deco phối hợp với nhau để tạo thành một mạng thống nhất. Điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn sẽ tự động kết nối với Deco nhanh nhất khi bạn di chuyển trong nhà, tạo ra trải nghiệm Wi-Fi thực sự liền mạch

Bộ Mesh wifi ZTE H196A Viettel cung cấp

Bộ Mesh wifi ZTE H196A Viettel cung cấp
Bộ Mesh wifi ZTE H196A Viettel cung cấp

Hỗ trợ chính 2 băng tần 2.4Ghz và 5.0Ghz, Tốc độ AC1200 lên đến 1200Mbps, Chuẩn kết nối IEEE 802.11v, IEEE 802.11r, Tính năng Wifi Mesh thế hệ mới, có Hỗ trợ 1 công WAN, 2 cổng LAN. HOME WIFI là hệ thống WiFi mạng lưới băng tần kép 1200Mbps được thiết kế cho nhà có diện tích từ 100-200㎡ hoặc nhà 2 tầng, mang lại khả năng phủ sóng WiFi khắp nhà, cũng như kết nối internet nhanh và ổn định. Tương thích với các giao thức chuyển vùng liền mạch IEEE 802.11v và IEEE 802.11r, HOMEWIFI hỗ trợ tối ưu hóa mạng tự động và lựa chọn định tuyến tự động, cho phép bạn tận hưởng mạng không dây ổn định và linh hoạt hơn.

Hiện tại viettel đang hỗ trợ thiết bị mesh wifi trong gói cước Supernet nếu bạn có nhu cầu lắp đặt internet viettel tphcm hãy liên hệ đến tổng đài kinh doanh 0862070768 để tham khảo ngay nhé

Router D-Link AX5400 Gigabit Ethernet 4800 Mbps WiFi 6 GHz
Router D-Link AX5400 Gigabit Ethernet 4800 Mbps WiFi 6 GHz

Công nghệ Wi-Fi 6 (802.11ax) cung cấp tốc độ nhanh hơn, dung lượng lớn hơn và ít tắc nghẽn mạng hơn

Tốc độ thế hệ tiếp theo lên đến AX5400 (4.800 Mbps trên băng tần 5 GHz và 600 Mbps trên băng tần 2,4 GHz)

Wi-Fi băng tần kép với tối đa 6 luồng đồng thời giúp phát trực tuyến 4K, chơi game VR hoặc trò chuyện video trở nên dễ dàng

Công nghệ OFDMA và MU-MIMO giao tiếp nhiều dữ liệu hơn đến nhiều thiết bị hơn đồng thời giảm độ trễ

Công nghệ màu BSS giảm nhiễu trong môi trường Wi-Fi ‘ồn ào’, giúp sử dụng hiệu quả hơn phổ Wi-Fi có sẵn

Modem Wifi có tốc độ nhanh nhất: wifi Router Chuẩn N 300Mbps Tenda N301.

Tenda N301 là Router WiFi thiết kế dành riêng cho gia đình.

Với giao diện dễ cài đặt, bạn có thể nhanh chóng thiết lập mạng WIFi của riêng mình chỉ với vài bước đơn giản

Cung cấp WiFi chuẩn N tốc độ 300Mbps, Tenda N301 đảm bảo nhu cầu lướt web , xem phim…. mượt mà

Tenda N301 hỗ trợ nhiều chế độ hoạt động như Router/AP/Repeater

Wifi cao cấp Unifi AC HD 802.11ac Wave 2 2533Mbps, hỗ trợ đến 500 thiết bị đồng thời

Wifi cao cấp Unifi AC HD 802.11ac Wave 2 2533Mbps, hỗ trợ đến 500 thiết bị đồng thời
Wifi cao cấp Unifi AC HD 802.11ac Wave 2 2533Mbps, hỗ trợ đến 500 thiết bị đồng thời

– Unifi AC HD (UAP-AC-HD)là thiết bị phát sóng wifi chuyên dụng lắp đặt trong nhà.

– Cấu hình tập trung bằng phần mềm Unifi Controller cài trên máy tính hoặc Cloud.

– Hỗ trợ quản lý Guest Portal/Hotspot Support

– Hỗ trợ roaming trơn chu.

– Hỗ trợ 2 băng tần đồng thời 2,4 Ghz và 5Ghz

– Hỗ trợ công nghệ 802.11 ac Wave 2 mới nhất, chuẩn 802.11 a/b/g/n/ac mới nhất (800 Mbps/ 2,4GHz và 1733 Mbps/ 5GHz)

– Chế độ hoạt động: Access Point

– Cổng kết nối: 02 LAN x 10/100/1000Mbps

– Anten kép 4×4 Công nghệ MU-MIMO giảm tối đa độ trễ tín hiệu khi nhiều người dùng đồng thời, Anten tích hợp sẵn: MIMO 4×4 (2,4GHz)  & MIMO 4×4 ( 5GHz)

Vậy Tại sao bạn nên mua Modem Wifi của riêng mình để sử dụng

Nói chung, mua Modem Wifi của riêng bạn thay vì sử dụng tính năng phát wifi của nhà mạng. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ internet như Viettel, Fpt hay vnpt đều miễn phí về thiết bị Modem tích hợp wifi .Nhà mạng đều cho mượn Modem Wifi.

Dù vậy, bạn vẫn có thể phải trả phí modem nếu muốn thay đổi modem khác mà nhà mạng cung cấp, nhưng trong hầu hết các trường hợp, Hoặc bạn sẽ nhận được tốc độ nhanh hơn bằng cách mua Modem Wifi của mình.

Bạn có thể cần một gói dịch vụ Internet nhanh hơn gói hiện tại !

Mặc dù Modem Wifi mới mà bạn mua có thể tăng đáng kể tốc độ internet của bạn, nhưng nó chỉ có thể hoạt động tối đa với tốc độ mà 3 nhà mạng cung cấp cho bạn. Trong nhiều trường hợp, cách nhanh nhất để tăng tốc độ internet hay Wifi là nâng cấp gói internet của bạn lên cao hơn. Ví dụ từ 80 Mpbs lên 200 Mpbs sẽ cảm nhận một sự khác biệt lớn trong quá trình sử dụng, ngoài ra nên tiềm hiểu về 3 nhà mạng cung cấp internet cáp quang hiện tại việt nam và so sánh nếu bạn thấy cần đổi gói cước.

Hoặc Nếu tốc độ bạn test chậm hơn so với tốc độ mà nhà mạng nói thì, Modem Wifi không dây của bạn tự trang bị có thể giúp bạn tăng lên rất đáng kể. Để biết thêm các bước bạn có thể thực hiện, chúng tôi khuyên bạn nên xem các hướng dẫn sau:

Điểm mấu chốt

Mặc dù Modem Wifi ban đầu mua riêng bên ngoài có thể đắt tiền, Và nếu bạn muốn có một ngôi nhà thông minh được kết nối đầy đủ song wifi hoặc một mạng internet thiết lập chơi game không bị giật lag, thì một Modem Wifi mạnh mẽ từ bên ngoài nhà cung cấp là điều hoàn toàn cần thiết. Hoặc bạn có thể tham khảo gói cước mạng internet viettel Supernet 5 trang bị 3 mesh wifi.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm