Thủ Thuật

【Hướng Dẫn】+5 Cách Bảo Vệ Facebook Tránh Bị Hack Hiệu Quả Nhất

588

Hầu hết người dùng Việt Nam sử dụng Facebook, nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay. Thời gian gần đây, việc tài khoản Facebook bị hack không còn là điều xa lạ đối với người dùng. Do đó, cách bảo vệ Facebook tránh bị hack hay các dịch vụ lấy lại Facebook bị hack đang là chủ đề nóng được nhiều người quan tâm. Cùng bài viết này cập nhật ngay những cách dưới đây để bảo vệ tài khoản Facebook của bạn khỏi hacker một cách an toàn và hiệu quả nhé!

Lý do tài khoản Facebook bị hack

Mặc dù Facebook đã cố gắng bảo vệ người dùng bằng cách tăng cường bảo mật cho tài khoản của họ cho đến ngày nay, nhưng đâu đó vẫn có kẽ hở để tin tặc có thể lẻn vào và đánh cắp người dùng.

Các chiêu thức mà hacker sử dụng để hack tài khoản Facebook như sau:

Đánh cắp mật khẩu Facebook bằng Phishing

Phishing (giả mạo) là phương pháp phổ biến nhất mà tin tặc sử dụng để đánh cắp mật khẩu Facebook. Với hình thức lừa đảo, bạn bị lừa nhập địa chỉ email và mật khẩu Facebook của mình vào một trang đăng nhập Facebook giả do tin tặc thiết lập. Từ đây, họ sẽ có thể đăng nhập vào Facebook của bạn bằng địa chỉ email và mật khẩu đó.

Đánh cắp bằng Facebook Phishing

Sử dụng các chương trình khuyến mãi – mini game

Hacker sẽ làm giả các chương trình trúng thưởng, trên danh nghĩa Facebook chạy các chương trình khuyến mại (trúng thưởng xe máy, ô tô, tiền mặt…giá trị cao) và yêu cầu người dùng xác nhận bằng cách truy cập các liên kết lạ.

Những trò nhỏ trên facebook như: “Bạn giống nghệ sĩ nào?”, “Sau này bạn sẽ lấy ai?”, “Ai quan tâm đến bạn nhất?”,… cũng được các tin tặc này tận dụng. Từng chiếm đoạt tài khoản Facebook bằng cách bắt người chơi đăng nhập bằng mật khẩu trước khi tham gia.

Ăn cắp bằng Virus và Malware

Chỉ cần một liên kết đến một hình ảnh, một đoạn video… bất kỳ trong số chúng có thể gửi vi-rút phần mềm gián điệp đến máy tính hoặc điện thoại của bạn. Từ đó, tất cả thông tin của bạn được gửi đến máy chủ của tin tặc, bao gồm cả mật khẩu Facebook.

Hacker muốn gì từ tài khoản Facebook của người khác?

Tài khoản Facebook và thông tin cá nhân của người dùng sẽ được sử dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản hoặc phục vụ cho mục đích xấu nào đó. Chúng có thể thực hiện bằng cách: sử dụng thông tin cá nhân của chủ tài khoản để gửi tin nhắn cho tất cả những người trong danh sách bạn bè của tài khoản bị đánh cắp,…

Hướng dẫn cách bảo vệ Facebook tránh bị hack

Tạo bảo mật 2 lớp cho Facebook

Người dùng đã quen với việc sử dụng cùng một mật khẩu cho tất cả các tài khoản họ sử dụng để dễ nhớ, nhưng điều này tiềm ẩn nguy hiểm khi có sự cố xảy ra. Bởi vì một khi hacker bẻ khóa được một tài khoản, họ có thể dễ dàng truy cập tất cả các tài khoản khác của bạn một cách rất đơn giản.

Trước khi trông chờ vào kho lưu trữ an toàn của Facebook, bạn nên chủ động bảo vệ mật khẩu của mình bằng bảo mật 2 lớp của Facebook.

Bước 1: Đăng nhập Facebook cá nhân > nhấn vào biểu tượng tam giác quay xuống > chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Chọn Cài đặt & quyền riêng tư

Bước 2: Bên trong phần cài đặt là một trang mới với thanh công cụ cài đặt chi tiết ở góc trên bên trái, chọn “Bảo mật và đăng nhập”. Trong phần Bảo mật và Đăng nhập, cuộn xuống để xem phần Xác thực hai yếu tố.

Xác thực 2 yếu tố

Bước 3: Bạn đăng nhập lại Mật khẩu >> Tiếp tục.

Xác thực 2 yếu tố + Bước 3

Bước 4: Chọn Bắt đầu >> Bấm chọn Tin nhắn văn bản.

Xác thực 2 yếu tố

Bước 5: Facebook sẽ gửi 1 mã xác nhận gồm 6 số qua số điện thoại mà bạn vừa cung cấp bằng tin nhắn SMS.

 • Nhập mã xác nhận vào và bấm “Tiếp”
 • Nếu như bạn khộng nhận được mã, hoặc đã nhập mã mà Facebook không chập nhận. Hãy bấm Gửi lại mã.

Bước 6: Chọn Hoàn tất.

Bước 7: Nếu bạn muốn xác thực qua ứng dụng Google Authenticator hoặc Duo Security, bạn hãy quét mã QR bên dưới.

Bước 8: trong trường hợp bạn không mang theo điện thoại.

 • Chọn Mã khôi phục >> Nhận mã.
 • Facebook sẽ hiển thị 10 mã khôi phục đăng nhập gồm 8 số.
 • Bạn có thể xác nhận đăng nhập bằng 1 trong 10 mã này, mỗi mã chỉ được sử dụng 1 lần.

Khi phát hiện bất kỳ nỗ lực đăng nhập kỳ lạ nào trên bất kỳ trình duyệt hoặc thiết bị kỳ lạ nào, kể cả chính bạn, Facebook sẽ luôn hỏi bạn 2 cấp độ:

 • Mật khẩu: Mật khẩu được đặt cho tài khoản mà chỉ bạn biết.
 • Captcha: Bất kỳ mã nào Facebook gửi riêng cho bạn để đăng nhập chỉ trong 60 giây.

Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Ngoài ra, để bảo vệ tốt nhất tài khoản Facebook của mình, bạn có thể thiết lập thông báo qua email hoặc SMS mỗi khi đăng nhập tài khoản Facebook. Để làm điều này, hãy thiết lập như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Sau đó vào phần “Bảo mật và Đăng nhập” >> Nhấn vào nút “Chỉnh sửa” bên cạnh cài đặt “Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra”.

Tạo cảnh báo đăng nhập Facebook

Bước 3: Chọn Nhận thông báo trong Thông báo, Messenger và Email rồi nhấn vào Lưu thay đổi >> nhập mật khẩu Facebook cá nhân và nhấn Gửi.

 lựa chọn Nhận cảnh báo qua email

Bước 4: Thêm email hoặc số di động khác để đăng ký nhắc nhở trên điện thoại.

Bước 5: Trong hộp thoại mới, nhấn vào Thêm số điện thoại của bạn => nhấn Tiếp tục.

Cài đặt chọn bạn bè để liên hệ khi không đăng nhập được

Lưu ý: Tính năng này cũng rất hữu ích cho bạn nếu chẳng may tài khoản Facebook của bạn bị khóa. Bạn có thể nhờ một người bạn mà bạn tin tưởng mở khóa tài khoản Facebook của mình.

Bằng cách đó, bạn sẽ tin tưởng vào bạn bè trên Facebook của mình khi vô tình làm mất mật khẩu. Bạn nên chọn tài khoản Facebook của thành viên gia đình hoặc bạn thân để có thể dễ dàng lấy lại mật khẩu.

Facebook có tính năng Trusted Contacts (liên hệ đáng tin cậy) giúp chúng ta tìm lại mật khẩu khi chọn 3 đến 5 người để thêm vào mục tin cậy.

Bước 1: Vào Cài đặt.

Bước 2: Sau đó vào phần “Bảo mật và Đăng nhập” >> Nhấn cài đặt “chọn 3 đến 5 người bạn để liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản”.

Bước 3: Nhập mật khẩu >> Tiếp tục

Bước 4: Chọn người liên hệ đáng tin cậy.

Thêm liên hệ tin cậy

Bước 5: Danh sách bạn bè hiện ra, bạn chọn những bạn bè mà mình tin tưởng

Thêm liên hệ tin cậy + Bước 5

Bước 6: Nếu bạn muốn chỉnh sửa hãy chọn vào Người liên hệ đáng tin cậy. Nhấp vào Chỉnh sửa >> Xong.

Thêm liên hệ tin cậy

Đăng xuất khỏi tài khoản Facebook từ xa

Bước 1: Vào Facebook chọn Cài đặt & Quyền riêng tư => Chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn Bảo mật >> Chọn Bảo mật và đăng nhập.

Bước 3: Tại “Nơi Bạn Đã Đăng Nhập” sẽ hiện tất cả các thiết bị đã đăng nhập tài khoản Facebook của bạn. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách thiết bị, danh sách vị trí và nơi bạn đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 4: Cuộn trang xuống đến thiết bị mình muốn đăng xuất. Chọn 3 chầm ở góc phải >> chọn Đăng xuất.

Đăng xuất từ xa + Bước 4

Bước 5: Nếu đó là thiết bị không phải do bạn đăng nhập, hãy chọn “Không phải bạn?”

Bước 6: Chọn Bảo vệ tài khoản

Đăng xuất từ xa + Bước 6

Bước 7: Chọn Bắt đầu

Đăng xuất từ xa + Bước 7

Bước 8: Tại đây, Facebook sẽ giúp bạn kiểm tra và thống kê các hoạt động gần đây để bạn xem xét, nhằm chắc rằng tất cả các hoạt động ấy do bạn thực hiện.

Đặt mật khẩu đủ mạnh

Đây được coi là lựa chọn hàng đầu giúp bạn bảo mật tài khoản Facebook của mình. Không nên đặt mật khẩu liên quan đến bản thân như họ tên, số CMND, ngày sinh…

Mẹo đặt mật khẩu Facebook:

 • Ít nhất 8 ký tự trở lên, càng dài càng vô nghĩa, càng khó đọc, càng nhiều ký tự đặc biệt càng tốt.
 • Mật khẩu không được là tên, email, số điện thoại, địa chỉ, ngày sinh, số tài khoản ngân hàng, số CMND, mã số sinh viên, thông tin cá nhân,… của bạn.
 • Quan trọng nhất là bạn không được sử dụng mật khẩu này cho bất kỳ tài khoản nào khác trên internet, mỗi tài khoản nên sử dụng một mật khẩu riêng và là một chuỗi ngẫu nhiên.
 • Ngoài ra, hãy cảnh giác với những trò gian lận đánh cắp mật khẩu Facebook của bạn, chẳng hạn như nhấp vào các liên kết không đáng tin cậy.

Lưu ý để giữ an toàn cho tài khoản Facebook

 • Bạn không được tiết lộ, công khai số điện thoại, email và ảnh CMND dùng để đăng ký Facebook trên tường, trang cá nhân hay bất cứ đâu.
 • Hết sức cẩn thận khi đăng nhập Facebook từ các ứng dụng hoặc cửa sổ trên các trình duyệt không đáng tin cậy.
 • Hãy cảnh giác với các xu hướng mới nổi trên Facebook yêu cầu nhấp vào liên kết hoặc sử dụng các ứng dụng không đáng tin cậy.
 • Luôn chú ý đến thông tin đăng nhập, nếu có bất thường phải hủy ngay phiên đăng nhập.
 • Kiểm tra Nhật ký hoạt động của bạn thường xuyên để biết hoạt động bất thường trên tài khoản của bạn.
 • Khi đến cửa hàng trực tuyến hoặc đăng nhập Facebook trên thiết bị lạ, tốt nhất nên sử dụng trình duyệt ẩn danh/đăng nhập tài khoản khách của bạn trên trình duyệt và nhớ đăng xuất khỏi tài khoản sau khi sử dụng.

Đơn vị cung cấp dịch vụ Facebook hàng đầu Việt Nam

Dichvuvipfb.com là dịch vụ Facebook có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đơn vị cung cấp cho bạn các giải pháp chuyên nghiệp giúp bạn tìm kiếm khách hàng và kinh doanh hiệu quả trên Facebook. Các dịch vụ Facebook tại Dichvuvipfb.com gôm dịch vụ lấy lại Facebook, dịch vụ mở khóa FB, dịch vụ tăng người theo dõi trên FB,…

Dichvuvipfb.com tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ Facebook uy tín và chất lượng nhất hiện nay. Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, xin vui lòng liên hệ với Đơn vị ngay hôm nay nhé!.

Thông tin liên hệ:

 • Hotline/zalo : 0585 636 583
 • ADMIN : Phạm Tùng Dương
 • Website: https://dichvuvipfb.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ cách bảo vệ Facebook tránh bị hack tốt nhất. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ biết được cách giữ an toàn cho tài khoản Facebook của mình.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm