Tin tức

Top +5 Kinh Nghiệm Làm Gia Sư Tiếng Anh Hiệu Quả Cho Người Mới

488

Nhu cầu về gia sư ngày càng cao, đặc biệt là giáo viên dạy tiếng Anh. Chính vì lý do đó mà cơ hội việc làm mới được tạo ra cho sinh viên. Vậy những yêu cầu đối với sinh viên để trở thành gia sư tiếng anh là gì? Kinh nghiệm làm gia sư tiếng Anh cần có là gì? Bài viết này sẽ gửi đến các bạn kinh nghiệm gia sư tiếng Anh cho người mới để giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất trước khi đến lớp.

Gia sư tiếng Anh là gì?

Gia sư tiếng anh hay còn gọi là người dạy kèm tiếng anh. Đây là vị trí công việc mà bạn sẽ trực tiếp giảng dạy tại nhà của học viên nhằm tối đa hóa hiệu quả truyền đạt kiến ​​thức.

Ở Việt Nam, việc tìm gia sư các môn là rất cần thiết. Đặc biệt hiện nay nhu cầu về giáo viên ngoại ngữ trong và ngoài nước là rất lớn. So với hình thức học trên lớp truyền thống, việc học thêm 1 kèm 1 thường mang lại những kết quả nhất định cũng là điều dễ hiểu. Chúng bao gồm những lý do sau:

 • Tiết kiệm thời gian trên đường đi làm của bạn.
 • Giảng dạy một cách tập trung hơn so với trong lớp học.
 • Khả năng tiến bộ sẽ cao hơn khi các giáo viên trực tiếp tìm ra phương pháp tốt nhất cho từng học sinh.

Gia sư tiếng Anh là gì? Kinh nghiệm làm gia sư tại nhà tiếng Anh

Công việc hàng ngày của một gia sư tiếng Anh là gì?

Cũng giống như một giáo viên dạy tiếng Anh bình thường, công việc của gia sư sinh viên cũng sẽ chủ yếu là truyền thụ kiến ​​thức cho học sinh. Trong đó, gia sư tiếng Anh sẽ cần thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như:

 • Kiểm tra bài làm trước đây của học sinh.
 • Hướng dẫn học viên nắm chắc lý thuyết đã học trên lớp.
 • Hỗ trợ và cùng học viên giải các bài tập nâng cao.
 • Chuẩn bị cho bài học mới vào ngày hôm sau
 • Trao đổi trực tiếp với phụ huynh học sinh để nâng cao hiệu quả học tập của học sinh.

Có thể thấy, công việc của gia sư tiếng Anh không khác nhiều so với các giáo viên, trợ giảng tiếng Anh hiện nay. Tuy nhiên, các buổi hướng dẫn thường có thời lượng dài. Thông thường, hình thức dạy kèm một kèm một dựa trên khả năng tiếp thu của học sinh và kéo dài từ 1 giờ 30 phút đến 2 giờ.

Kinh Nghiệm Làm Gia Sư Tiếng Anh Cho Sinh Viên Làm Thêm - Tiếng Anh Cấp Tốc

Các việc làm gia sư tiếng Anh hàng đầu

Làm gia sư tiếng Anh hiện nay rất phổ biến, đặc biệt là đối với những sinh viên đang tìm kiếm công việc bán thời gian và theo đuổi sự nghiệp giảng dạy. Và cũng có nhiều vị trí công việc gia sư khác nhau để bạn lựa chọn, cụ thể như sau:

Dạy kèm tại nhà

Gia sư dạy tiếng Anh tại nhà chủ yếu sẽ là kèm cặp và hướng dẫn cho các em học sinh ở các trình độ học khác nhau. Trong đó, hầu hết học sinh THCS và THPT đều luyện tiếng Anh ở các trình độ khác nhau, từ đó, giúp học viên tiến bộ từng ngày.

Gia sư tiếng anh tại nhà cũng phải soạn nhiều bài giảng khác nhau như giáo viên thực thụ. Từ đó, công việc sẽ giúp bạn có được nhiều kinh nghiệm giảng dạy khác nhau. Đặc biệt phù hợp với sinh viên chuyên ngành sư phạm tiếng Anh.

Gia sư dạy tai nhà - lợi ích và tác hại

Gia sư tiếng Anh trực tuyến

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, vị trí gia sư tiếng anh trực tuyến hiện nay cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều ứng viên. Do tính chất công việc có thể làm việc online nên bạn hoàn toàn chủ động được thời gian của mình.

Do sự thoải mái của công việc này, không chỉ sinh viên mà cả các giáo viên dạy tiếng Anh giàu kinh nghiệm cũng sẵn sàng nộp đơn để nâng cao chuyên môn của họ.

10 trung tâm gia sư tiếng Anh online "Chất lượng & Uy tín" (2021)

Giáo viên tiếng Anh là người nước ngoài

Nhu cầu học ngoại ngữ hiện nay chưa bao giờ hạ nhiệt. Và nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để thuê giáo viên nước ngoài dạy kèm 1 kèm 1 tại nhà để nhanh chóng cải thiện kỹ năng nghe nói tiếng Anh của con em mình.

Tuy nhiên, với những vị trí gia sư tiếng anh người nước ngoài này, bạn cũng cần hết sức lưu ý về khả năng giảng dạy của giáo viên. Nhiều sinh viên sử dụng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh cho mình một thời gian nhưng thấy giáo viên nước ngoài không có năng lực dạy gì cả, vừa mất tiền lại không cải thiện được năng lực.

Gia Sư Dạy Kèm Tiếng Anh Tại Nhà TP.HCM Và Hà Nội

Yêu cầu đối với gia sư tiếng Anh là gì?

Đối với những thí sinh có năng lực ngoại ngữ, việc dạy kèm tiếng Anh không còn là một nghề mới. Tuy nhiên, để có thể kiếm được mức lương hấp dẫn cho nghề này, các ứng viên cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định như:

 • Được đào tạo giảng dạy tiếng Anh toàn diện.
 • Có khả năng tiếng Anh tốt, nắm vững các kiến ​​thức tiếng Anh sau: phát âm, ngữ pháp …
 • Khả năng truyền đạt kiến ​​thức một cách dễ hiểu.
 • Nắm vững tâm lý học sinh, đặc biệt là học sinh nhỏ tuổi.
 • Biết chia sẻ kinh nghiệm học ngoại ngữ với học viên.

Gia sư anh văn tại nhà là sinh viên thì có tốt không

Kinh nghiệm làm gia sư tiếng Anh cho người mới

Nắm vững kiến ​​thức tiếng Anh của bạn

Là một gia sư tiếng Anh, trước hết bạn phải có nền tảng tiếng Anh tốt và nắm vững kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao. Nếu không đạt tiêu chuẩn này, chắc chắn bạn sẽ không thể đảm nhiệm vị trí gia sư tiếng Anh lâu dài.

Ngoài ra, bạn phải thường xuyên cập nhật kế hoạch giảng dạy của mình vì nền giáo dục luôn đổi mới, nghiên cứu, tìm tòi, tham khảo những kiến ​​thức ngoài sách giáo khoa để đảm bảo quá trình giảng dạy hiệu quả.

Kiến thức là một quá trình tích lũy lâu dài, thiếu nó thì khó mà bổ sung được. Vì vậy bạn phải thực sự yêu thích tiếng Anh và công việc giảng dạy để truyền đạt kiến ​​thức cho học viên của mình một cách tốt nhất có thể.

Gia sư tiếng Anh là gì? Tìm gia sư dạy kèm tiếng Anh ở đâu?

Kỹ năng giảng dạy

Dạy học không phải là một công việc dễ dàng, đặc biệt với môn tiếng Anh, mỗi học sinh có một trình độ tư duy khác nhau.

Học viên có hiểu khóa học hay không phụ thuộc vào cách bạn dạy. Vì vậy, bạn cần lựa chọn phương pháp giảng dạy phù hợp nhất với học viên của mình.

Bằng việc thay đổi linh hoạt phương pháp giảng dạy giúp học sinh tiếp thu kiến ​​thức tốt hơn, không cảm thấy nhàm chán. Đôi khi bạn cũng có thể sử dụng các bài hát tiếng Anh để thay đổi không khí học tập và khiến học sinh của bạn hứng thú hơn với môn học.

Qua phân tích trên có thể thấy, việc trở thành gia sư tiếng anh không chỉ đòi hỏi học viên phải có nền tảng kiến ​​thức nhất định mà còn cần có năng lực giảng dạy vững vàng. Kinh nghiệm giảng dạy có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn trong khi giảng dạy.

Gia Sư Tiếng Anh Bao Nhiêu Tiền? Lương GS Anh Văn năm 2022

Phong cách làm việc

Người gia sư là người dạy sau giờ học, nghĩa là học viên không chỉ tiếp thu kiến ​​thức từ bạn mà còn bị ảnh hưởng bởi phong cách của bạn. Con cái học giỏi và ngoan ngoãn hơn là điều mà các bậc phụ huynh mong muốn khi quyết định thuê gia sư cho con mình.

Vì vậy, trang phục, cử chỉ, động tác cũng là yếu tố quan trọng giúp bố mẹ yên tâm giao con cho bạn. Trang phục chỉn chu và cách cư xử chuẩn mực là điểm cộng trong mắt phụ huynh trong ngày tựu trường.

Trung Tâm Gia Sư Biên Hòa Đồng Nai | Dạy Kèm Tại Nhà Minh Trí

Phương pháp rèn luyện kỹ năng cho học sinh

Học tiếng Anh không chỉ là học ngữ pháp, từ vựng mà kỹ năng sử dụng tiếng Anh là quan trọng nhất. Để nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cần cung cấp cho học viên nhiều khóa học khác nhau, đồng thời rèn luyện thói quen giao tiếp tiếng Anh giữa gia sư và học viên.

Để học viên có môi trường tiếng Anh thực tế, gia sư có thể giới thiệu phim tiếng Anh, thậm chí cùng học viên đi “săn tây”, có cơ hội tiếp xúc với người bản ngữ, giúp hoàn thiện hơn về phát âm và ngữ điệu

Top 20 gia sư tại nhà TPHCM dạy hiệu quả nhất

Xây dựng mối quan hệ thân thiết với học sinh

Đặc điểm khiến gia sư tiếng Anh được đông đảo học sinh yêu thích là học sinh rất dễ tiếp cận, nói chuyện và tâm sự. Tử tế và hòa nhã là chìa khóa để giúp bạn thu hẹp khoảng cách với học sinh của mình. Một khi bạn trở nên thân thiết, việc chuyển giao kiến ​​thức sẽ hiệu quả hơn.

Gia sư quận 1 dạy kèm tại nhà uy tín tại khu trung tâm TPHCM

Trung tâm gia sư tiếng Anh nào uy tín và chất lượng cho bạn tin tưởng?

Nếu bạn đang tìm trung tâm uy tín để phát huy năng lực cũng như rèn luyện kỹ năng, chuyên môn gia sư tiếng Anh của mình thì bạn có thể tham khảo trung tâm gia sư Thành Tài

Trung tâm Gia sư Thành Tài là nơi quy tụ những gia sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Đây là một trung tâm nổi tiếng đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới truyền thông và cả những phụ huynh khó tính nhất.

Bạn sẽ được đào tạo bài bản tại Trung tâm Thành Tài để trở thành người gia sư chuyên môn xuất sắc, tạo nền tảng cho sự phát triển nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn có ước mơ trở thành gia sư thì Trung tâm Thành Tài chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

kinh nghiệm làm gia sư tiểu học

Chi tiết về Trung tâm Gia sư Thành Tài:

 • Địa chỉ:  Ngõ 73 – Nguyễn Trãi – Thanh Xuân
 • Điện thoại: 0931 047 912 – 033 424 58 16 (Thầy Duy Anh)
 • Email: giasuthanhtaihanoi@gmail.com
 • Website http://giasuthanhtai.com.vn

Như vậy, những kinh nghiệm làm gia sư tiếng Anh trên đây mình chia sẻ, hy vọng đã giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình học tập và rèn luyện trở thành gia sư tiếng Anh của mình, chúc bạn luôn thuận lợi và gặp nhiều may mắn trong việc làm gia sư nhé.

0 ( 0 bình chọn )

Internetcapquang.net

https://internetcapquang.net
Internetcapquang.net Là một blog chuyên review các nhà mạng internet tại Việt Nam & cung cấp các kiến thức hữu ích

Bài viết liên quan

Bài viết mới

Xem thêm